WordPress phát hành plugin hỗ trợ Facebook’s Instant Articles

Sau khi ra mắt plugin AMP để hỗ trợ Accelerated Mobile Pages của Google cách đây không lâu, vào ngày hôm qua, Automattic đã tiếp tục phát hành plugin hỗ trợ Facebook’s Instant Articles. Plugin này có tên là Instant Articles for WP và hiện chỉ mới có mặt trên GistHub. Dự kiến, nó sẽ chính thức được đưa lên kho plugin của WordPress vào ngày 12/04/2016. Tuy nhiên, nếu muốn thử nghiệm, ngay bây giờ bạn đã có thể download và cài đặt nó từ GistHub.

WordPress phát hành plugin hỗ trợ Facebook’s Instant Articles.

wordpress-phat-hanh-plugin-ho-tro-facebooks-instant-articles

Sau khi ra mắt plugin AMP để hỗ trợ Accelerated Mobile Pages của Google cách đây không lâu, vào ngày hôm qua, Automattic đã tiếp tục phát hành plugin hỗ trợ Facebook’s Instant Articles. Plugin này có tên là Instant Articles for WP và hiện chỉ mới có mặt trên GistHub. Dự kiến, nó sẽ chính thức được đưa lên kho plugin của WordPress vào ngày 12/04/2016. Tuy nhiên, nếu muốn thử nghiệm, ngay bây giờ bạn đã có thể download và cài đặt nó từ GistHub.

Tham khảo thêm: Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP)

Instant Articles là một tính năng đọc báo nhanh trên app (ứng dụng) Facebook. Nó cho phép chúng ta có thể đọc báo hoặc các bài viết với tốc độ tương tác nhanh hơn 10 lần so với khi dùng trình duyệt web. Điểm hay ho của Instant Articles là các bài viết gần như được tích hợp hẳn vào trong app Facebook và hiển thị gần như tức thì, kèm theo đó là những chức năng tương tác với các nội dung có trong bài viết đó.

Trước đây các bài viết từ blog/ website khi được đăng tải lên Facebook chỉ hiển thị dưới dạng liên kết, khi bạn click vào thì một cửa sổ trình duyệt sẽ hiện ra và bắt đầu tải bài viết đó về cho bạn đọc. Cách làm này theo Facebook tốn trung bình khoảng 8 giây và là thứ tải chậm nhất trên Facebook.

Còn với Instant Articles, giao diện của các bài viết được nâng cấp lên một tầm cao mới, khi bạn nhìn thấy bài viết, chỉ cần click vào là toàn bộ các nội dung sẽ hiển thị ngay lập tức với tốc độ tải nhanh hơn. Chưa hết, bạn còn làm được nhiều thứ rất thú vị, chẳng hạn như: phóng to, thu nhỏ hình trong bài viết, xem ảnh chất lượng cao, video tự động chạy khi cuộn tới, tương tác với bản đồ trong bài viết, nghe các đoạn audio và thậm chí là like, comment vào từng đoạn của bài viết nếu thấy thích.

Về phần nhà xuất bản, tức người phát hành bài viết, họ có thể chèn quảng cáo trong các bài viết của mình hoặc quảng cáo thông qua tính năng Audience Network của Facebook.

Nói tóm lại, nếu blog/ website của bạn hỗ trợ Instant Articles, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích nhờ tăng khả năng tương tác trên mạng xã hộ lớn nhất thế giới.

Để tích hợp Instant Articles vào blog/ website WordPress, các bạn có thể download plugin Instant Articles for WP tại đây. Upload và kích hoạt nó. Tuy nhiên, plugin này đang ở dạng thử nghiệm nên tốt nhất các bạn nên test kỹ càng trên các site demo trước khi sử dụng chính thức. Thông tin chi tiết về plugin Instant Articles for WP các bạn có thể theo dõi thêm tại đây.

Ngoài ra, có một plugin khác tên là Facebook Instant Articles & Google AMP Pages by PageFrog hỗ trợ cả AMPInstant Articles. Tôi khuyên các bạn nên sử dụng plugin này để tích hợp và tùy biến AMP cũng như Instant Articles vào blog/ website WordPress.

Bạn đã tích hợp tính năng Instant Articles vào blog/ website của mình chưa? Nó ảnh hưởng thế nào đến trải nghiệm người dùng và lưu lượng truy cập? Hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về vấn đề này bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan