WordPress 4.5 chính thức cập nhật tới tay người dùng

Cuối cùng thì vào ngày hôm qua (12/04/2016), WordPress 4.5 với tên mã “Coleman” (lấy theo tên của nghệ sĩ saxophone nhạc jazz – Coleman Hawkins) đã chính thức được cập nhật tới tay người dùng. Phiên bản 4.5 có khá nhiều cải tiến mới, thú vị và hấp dẫn. Nếu bạn vẫn chưa cập nhật blog/ website WordPress của mình lên phiên bản 4.5 thì hãy dành ít phút để cùng xem liệu phiên bản này có gì đáng để nâng cấp nhé.

WordPress 4.5 chính thức cập nhật tới tay người dùng.

wordpress-4-5-coleman-chinh-thuc-cap-nhat-den-tay-nguoi-dung

Cuối cùng thì vào ngày hôm qua (12/04/2016), WordPress 4.5 với tên mã “Coleman” (lấy theo tên của nghệ sĩ saxophone nhạc jazz – Coleman Hawkins) đã chính thức được cập nhật tới tay người dùng. Phiên bản 4.5 có khá nhiều cải tiến mới, thú vị và hấp dẫn. Nếu bạn vẫn chưa cập nhật blog/ website WordPress của mình lên phiên bản 4.5 thì hãy dành ít phút để cùng xem liệu phiên bản này có gì đáng để nâng cấp nhé.

Cải tiến trình soạn thảo

1. Inline Linking

chinh-sua-link-ngay-trong-bai-viet

Giờ đây, bạn có thể chỉnh sửa, bổ sung các liên kết (link) ngay trong phần soạn thảo văn bản mà không cần phải thực hiện trên một khung pop-up như trước nữa. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung hơn vào công việc viết lách.

2. Formatting Shortcuts

Bạn có thích sử dụng các phím tắt định dạng cho danh sách (list) và tiêu đề (heading)? Giờ đây, chúng đang trở nên dễ sử dụng hơn với các đường ngang (-) và <code>. Xem video bên trên để hiểu rõ hơn về tính năng này.

Cải tiến Customize

1. Live Responsive Previews

xem-truoc-giao-dien-voi-cac-kich-thuoc-man-hinh-khac-nhau

Từ phiên bản 4.5 trở đi, các bạn có thể xem những thay đổi trên giao diện của mình (với các kích thước màn hình khác nhau) ngay trong Customize. Đây thực sự là một tính năng tuyệt vời giúp các bạn test giao diện responsive.

2. Custom Logos

logo-tuy-chinh-tren-wordpress-4-5

Cho phép sử dụng logo (hình ảnh) tùy chỉnh không phải là một tính năng mới lạ đối với nhiều WordPress themes, tuy nhiên, đây là lần đầu tiền WordPress chính thức hỗ trợ nó trên các giao diện mặc định của mình.

3. Emoji trên Site Title

Bạn đã bao giờ nghĩ có thể sử dụng Emoji (các hình mặt cười) trong Site Title chưa? Tính năng này đã được mang lên phiên bản 4.5, mặc dù nhỏ như khá thú vị đấy chứ.

Một số thay đổi khác

1. Smart Image Resizing

Hình ảnh trên blog/ website WordPres của bạn giờ đây sẽ load nhanh hơn lên đến 50% mà không bị giảm chất lượng. Nó thực sự rất tuyệt.

2. Selective Refresh

Customize trên WordPress 4.5 sẽ hỗ trợ một comprehensive framework để render phần xem trước (previews) mà không cần viết mã PHP của bạn trong JavaScript.

3. Script Loader Improvements

Một sự hỗ trợ tốt hơn đã được bổ sung vào header/ footer scripts. wp_add_inline_script() mới sẽ cho phép bổ sung thêm các mã vào scripts đã khai báo.

4. Better Embed Templates

Embed templates đã được chia thành các phần và có thể được ghi đè trực tiếp theo themes, thông qua các hệ thống phân cấp template.

5. JavaScript Library Updates

jQuery 1.12.3, jQuery Migrate 1.4.0, Backbone 1.2.3 và Underscore 1.8.3 đã được đóng gói kèm trong phiên bản WordPress mới.

Ngoài ra còn rất nhiều cải tiến và nâng cấp nhỏ khác. WP Căn bản đã tiến hành nâng cấp lên phiên bản WordPress 4.5 vào sáng nay. Còn bạn thì sao? Ngay bây giờ, hãy truy cập vào Dashboard => Updates và click nút “Update Now” nhé.

update-wordpress-4-5

Bạn đã cập nhật WordPress 4.5 cho blog/ website của mình? Bạn đánh giá thế nào về phiên bản WordPress mới này? Hãy chia sẻ với chúng tôi những suy nghĩ và ý kiến của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan