WordPress 4.4 “Clifford” chính thức phát hành

Vào hôm qua (08/12/2015), đúng như dự kiến trước đó, WordPress 4.4 đã chính thức được phát hành với tên gọi “Clifford”. Nếu bạn chưa biết, “Clifford” được lấy từ tên của nghệ sĩ chơi kèn trumpet jazz Clifford Brown. Phiên bản 4.4 lần này lên kệ với một số cải tiến thú vị và đáng chú ý. Nếu bạn quan tâm, hãy dành ít phút để cùng WP Căn bản tìm hiểu xem WordPress 4.4 có gì mới đáng để nâng cấp nhé.

WordPress 4.4 “Clifford” chính thức phát hành.

wordpress-4-4-clifford-chinh-thuc-phat-hanh

Vào hôm qua (08/12/2015), đúng như dự kiến trước đó, WordPress 4.4 đã chính thức được phát hành với tên gọi “Clifford”. Nếu bạn chưa biết, “Clifford” được lấy từ tên của nghệ sĩ chơi kèn trumpet jazz Clifford Brown. Phiên bản 4.4 lần này lên kệ với một số cải tiến thú vị và đáng chú ý. Nếu bạn quan tâm, hãy dành ít phút để cùng WP Căn bản tìm hiểu xem WordPress 4.4 có gì mới đáng để nâng cấp nhé.


Tham khảo thêm:

1. Twenty Sixteen theme

twenty-sixteen-wordpress-theme

Theme mặc định mới nhất của WordPress, Twenty Sixteen, sở hữu thiết kế pha trộn giữa sự hiện đại và những nét cổ điển. Twenty Sixteen được xây dựng để hiển thị tuyệt vời trên mọi thiết bị, mọi kích thước màn hình. Một thiết kế dạng lưới có tiêu đề linh hoạt, phối hợp màu sắc vui nhộn và còn nhiều thứ thú vị khác… tất cả sẽ làm cho nội dung của bạn thực sự “tỏa sáng”.

2. Hình ảnh responsive

responsive-image-tren-wordpress-4-4

WordPress giờ đây đã có một cách tiếp cận thông minh hơn để hiển thị kích thước hình ảnh phù hợp với tất cả các thiết bị, đảm bảo sự hoàn hảo trong bố cục và trải nghiệm người dùng. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì nhằm can thiệp vào theme đang sử dụng. Đơn giản là hãy nâng cấp lên phiên bản 4.4.

3. Nhúng tất cả mọi thứ vào bài viết

Hướng dẫn rút gọn links kiếm tiền với Ouo.io

Giờ đây, bạn có thể nhúng bài viết của mình vào các blog/website WordPress khác một cách dễ dàng. Đơn giản chỉ cần thả một URL bài viết vào trình soạn thảo, một bản xem trước sẽ hiện ra ngay lập tức với đầy đủ tiêu đề, trích đoạn, và hình ảnh đặc trưng nếu bạn đã thiết lập trước đó. Nó thậm chí bao gồm cả các biểu tượng của trang web (favicon) và các liên kết đến mục bình luận, chia sẻ.

Ngoài khả năng nhúng bài viết, WordPress 4.4 cũng hỗ trợ thêm năm nhà cung cấp oEmbed mới, bao gồm: Cloudup, Reddit Comments, ReverbNation, Speaker DeckVideoPress.

4. Hạ tầng REST API

wp-rest-api

Hạ tầng REST API đã được tích hợp vào trong mã nguồn, đánh dấu một kỷ nguyên mới trong việc phát triển lập trình với WordPress. REST API cho phép các nhà phát triển xây dựng và mở rộng các RESTful API trên WordPress một cách dễ dàng. Để biết thêm thông tin về việc mở rộng các REST API, hãy sử dụng plugin chính thức mang tên WordPress REST API.

5. Term meta

Terms giờ đây đã hỗ trợ metadata, giống như bài viết. Tham khảo add_term_meta(), get_term_meta()update_term_meta() để biết thêm thông tin chi tiết.

6. Cải tiến Comment query

Comment queries (các truy vấn bình luận) hiện nay đã được xử lý để cải thiện hiệu suất bộ nhớ cache. Đối số mới trong WP_Comment_Query làm cho việc tạo các truy vấn bình luận mạnh mẽ và đơn giản hơn.

7. Term, comment và network

WP_Term, WP_CommentWP_Network giờ đây tương tác với các terms, comments và networks dễ dự đoán và trực quan hơn.

Ngoài ra, còn một số thay đổi nhỏ trong giao diện của trang quản lý bình luận, quản lý bài viết, quản lý hình ảnh…

Bạn đã cập nhật blog/website của mình lên phiên bản 4.4 mới nhất? Nếu chưa, ngay bây giờ, hãy truy cập vào Dashboard => Updates => Click vào nút “Update Now” để tiến hành nâng cấp nhé.

update-wordpress-4-4

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan