WordPress 4.2 sẽ tự động kích hoạt pretty permalinks

Bắt đầu từ phiên bản 1.0, WordPress đã giới thiệu với người dùng cách tạo permalinks thân thiện với các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng mod_rewrite trong .htaccess. Thiết lập trang web để tạo “pretty permalinks” (có thể hiểu nôm na là cấu trúc đường dẫn chuẩn SEO) là một trong những điều đầu tiên mà các quản trị viên thường làm sau khi cài đặt WordPress.

WordPress 4.2 sẽ tự động kích hoạt pretty permalinks cho các site cài đặt mới.

wordpress-4-2-pretty-permalinks

Bắt đầu từ phiên bản 1.0, WordPress đã giới thiệu với người dùng cách tạo permalinks thân thiện với các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng mod_rewrite trong .htaccess. Thiết lập trang web để tạo “pretty permalinks” (có thể hiểu nôm na là cấu trúc đường dẫn chuẩn SEO) là một trong những điều đầu tiên mà các quản trị viên thường làm sau khi cài đặt WordPress.

Tham khảo thêm: Cấu trúc permalink nào là tốt nhất cho blog WordPress?

WordPress 4.2 sẽ được bổ sung thêm một chức năng mới, theo đó, nó có khả năng tự động kích hoạt pretty permalinks (nếu máy chủ host hỗ trợ) ngay tại thời điểm bắt đầu cài đặt WordPress. Điều này có nghĩa là trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không bao giờ bị “chào đón” bởi permalinks “xấu xí” (chỉ bao gồm số thứ tự của trang hoặc bài viết) nữa.

Chức năng mới này là kết quả của một ticket được mở cách đây 7 năm. Trong phiên bản sắp tới, pretty permalinks sẽ được kích hoạt tự động nếu WordPress có thể xác minh được rằng chúng hoạt động. Nó sẽ lần lượt thử qua các định dạng pretty permalinks khác nhau và nếu tất cả chúng đều không hoạt động, WordPress sẽ quay trở lại với permalinks “xấu xí”.

Theo mặc định, WordPress sẽ thiết lập cấu trúc permalinks sau đây cho một trang web mới, nếu có thể, sử dụng mod_rewrite hoặc nginx rewriting:

/%year%/%monthnum%/%day%/%postname%/

Với cấu hình không được kích hoạt rewrites, nó sẽ thiết lập:

/index.php/%year%/%monthnum%/%day%/%postname%/

Eric Lewis, một cộng tác viên trên ticket, đã nhận xét về sự thay đổi sắp tới như sau: “Delivering pretty permalinks by default seems in line with a bunch of core philosophies – great out-of-the-box, design for the majority, simplicity, clean, lean and mean.”

Nếu bạn thường xuyên tạo mới các trang web WordPress thì việc pretty permalinks được kích hoạt tự động trong phiên bản 4.2 chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian trong quá trình thiết lập. :P

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để tiếp tục cập nhật các tin tức mới hơn về phiên bản WordPress 4.2 qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan