WordPress 4.0 Beta 1 có gì mới?

Sau hơn 2 tháng phát hành chính thức WordPress 3.9.1, cuối cùng, WordPress cũng đã cho ra mắt phiên bản WordPress 4.0 Beta 1 vào ngày 10/7/2014. Tuy đây vẫn chưa phải là một phiên bản được phân phối chính thức nhưng nó có khá nhiều sự thay đổi thú vị. Hãy cùng WP Căn bản khám phá xem WordPress 4.0 sẽ sở hữu những tính năng gì mới nhé?

WordPress 4.0 Beta 1 có gì mới?

WordPress-4.0-Aktueller-Status

Sau hơn 2 tháng phát hành chính thức WordPress 3.9.1, cuối cùng, WordPress cũng đã cho ra mắt phiên bản WordPress 4.0 Beta 1 vào ngày 10/7/2014. Tuy đây vẫn chưa phải là một phiên bản được phân phối chính thức nhưng nó có khá nhiều sự thay đổi thú vị. Hãy cùng WP Căn bản khám phá xem WordPress 4.0 sẽ sở hữu những tính năng gì mới nhé? :)

Lưu ý: phiên bản WordPress này vẫn đang được phát triển nên có thể còn tồn tại một số lỗi, vì vậy tôi khuyên các bạn không nên cài đặt nó trên một trang web đang hoạt động chính thức mà hãy thử nghiệm bằng một trang web phụ hoặc trang demo.

Để tiến hành test (kiểm tra) WordPress 4.0, hãy dùng plugin WordPress Beta Tester  hoặc bạn có thể download phiên bản beta tại đây (zip).

Còn sau đây là một số thay đổi chính có trong bản beta này:

  •  Previews of embedding via URLs trong visual editor và tab “Insert from URL” trong media modal. Hãy thử dán một URL (chẳng hạn như một video của WordPress.tv hoặc YouTube) vào một dòng riêng của nó trong visual editor. (#28.195, #15.490)
  • Media Library (thư viện) sẽ có thêm một grid view (dạng lưới) ngoài list view đã có. Click vào một mục sẽ đưa bạn vào một modal, nơi bạn có thể thấy phần preview lớn hơn, chỉnh sửa thông tin về tập tin đính kèm và bạn có thể di chuyển giữa các mục bên phải của modal mà không cần phải đóng nó. (#24716)
  • Các nhà phát triển đang cố gắng làm mới plugin install experience. Các bạn sẽ sớm thấy một số thay đổi như biết thêm thông tin khi tìm kiếm plugin và khi xem chi tiết về một plugin nào đó. (#28.785, #27.440)
  • Selecting a language (lựa chọn ngôn ngữ) khi bạn chạy trình cài đặt WordPress. (#28.577)
  • Editor (trình biên tập) thông minh, có khả năng thay đổi kích thước và top, bottom bars khi cần thiết. (#28.328)
  • Các nhà phát triển đã thực hiện một số cải tiến về cách mà bàn phím và con trỏ chuột của bạn tương tác với TinyMCE views như gallery preview. Tương tự như editor resizing và cải thiện scrolling, những hiểu biết về cách thiết lập của bạn là đặc biệt quan trọng đối với các báo cáo lỗi ở đây. (#28.595)
  • Widgets trong phần Customizer bây giờ sẽ được nạp trong một bảng điều khiển riêng biệt. (#27.406)
  • Các nhà phát triển cũng đã thực hiện một số thay đổi đối với một số chức năng formatting, vì vậy nếu bạn nhìn thấy dấu ngoặc kép cong sai hướng, xin vui lòng thông báo lỗi cho họ.

Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng theo dõi thêm ở đây. WP Căn bản sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến phiên bản WordPress 4.0 trong các bài viết sắp tới. Mong các bạn chú ý quan tâm theo dõi. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan