WordPress 4.0 “Benny” chính thức trình làng

Sau gần 2 tháng kể từ ngày phát hành WordPress 4.0 Beta 1, Automattic đã chính thức phân phối phiên bản WordPress 4.0, với tên gọi “Benny”, đến toàn bộ người dùng. Cái tên “Benny” được đặt với ý nghĩa vinh danh nghệ sĩ thổi kèn clarinet và chỉ huy dàn nhạc Benny Goodman. Phiên bản này không có nhiều thay đổi lớn, thay vào đó, nó tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng.

WordPress 4.0 “Benny” chính thức trình làng.

wordpress-4-0-benny

Sau gần 2 tháng kể từ ngày phát hành WordPress 4.0 Beta 1, Automattic đã chính thức phân phối phiên bản WordPress 4.0, với tên gọi “Benny“, đến toàn bộ người dùng. Cái tên “Benny” được đặt với ý nghĩa vinh danh nghệ sĩ thổi kèn clarinet và chỉ huy dàn nhạc Benny Goodman. Phiên bản này không có nhiều thay đổi lớn, thay vào đó, nó tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng. Hãy cùng WP Căn bản tìm hiểu xem WordPress 4.0 có gì hấp dẫn nhé. :)

Quản lý media với các style khác nhau

media-with-style-wordpress-4-0

Khám phá các tập tin đã upload của bạn trong một giao diện đẹp và trực quan, theo dạng lưới hoặc danh sách. Một phần xem trước chi tiết (details preview) sẽ cho phép bạn xem và chỉnh sửa một số lượng tập tin media theo thứ tự một cách nhanh chóng.

Làm việc với “embeds” chưa bao giờ dễ dàng hơn thế

Hãy paste một video URL của Youtube vào một dòng mới trong trình soạn thảo và chờ xem nó biến đổi thành “embedded video” (video “nhúng”) một cách kỳ diệu. Bây giờ hãy thử nó với một tweet. Oh yeah – Việc “nhúng” tập tin đã trở thành một trải nghiệm hình ảnh. Trình biên tập hiển thị một bản xem trước hoàn chỉnh của nội dung được “nhúng”, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đem lại cho bạn sự tự tin.

embeds-on-wordpress-4-0

Automattic đã mở rộng các dịch vụ được hỗ trợ theo mặc định. Bạn có thể nhúng video từ CollegeHumor, danh sách nhạc từ Youtube, và các cuộc trò chuyện từ TED. Kiểm tra danh sách tất cả các “embeds” được WordPress hỗ trợ tại đây.

Tập trung vào nội dung

focus-on-your-content-worpdress-4-0

Việc soạn thảo và chỉnh sửa đã trở nên mượt mà, thân thiện hơn với một trình soạn thảo mở rộng, phù hợp với nội dung của bạn, giúp bạn soạn thảo và giữ các công cụ định dạng có sẵn trong toàn bộ thời gian.

Tìm các plugin một cách nhanh chóng

add-plugin-wordpress-4-0

Hiện có hơn 30.000 plugin miễn phí và nguồn mở trong thư viện plugin của WordPress. WordPress 4.0 làm cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn để tìm thấy một plugin phù hợp với nhu cầu của bạn với các số liệu mới, cải tiến trình tìm kiếm và một trải nghiệm duyệt web trực quan hơn.

Một số cải tiến khác

  • Customizer API: Bối cảnh, bảng và một mảng rộng lớn hơn của các trình điều khiển đang được hỗ trợ trong Customizer.
  • Sắp xếp truy vấn: Các nhà phát triển có sự linh hoạt hơn trong việc tạo ra ORDER BY thông qua WP_Query.
  • Thư viện external: Cập nhật các thư viện như TinyMCE 4.1.3, jQuery 1.11.1, MediaElement 2.15.

Ngay khi có thông báo update, WP Căn bản đã tiến hành nâng cấp lên phiên bản WordPress mới nhất. Còn các bạn thì sao? Còn chần chừ gì nữa mà không cập nhật ngay để trải nghiệm những điều thú vị mà WordPress 4.0 mang lại? Tất cả những gì các bạn cần làm là truy cập WordPress Dashboard => Updates => Click vào nút Update Now và đợi mọi việc tự động hoàn tất. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi bằng cách sử dụng khung đăng ký ở sidebar để thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất, những bài viết hay nhất từ WP Căn bản nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan