WooCommerce 3.6 cải tiến vượt trội về mặt hiệu năng

Nếu bạn chưa biết thì vào chiều tối ngày hôm qua (17/04/2019), WooCommerce 3.6 đã chính thức được phát hành tới tay người dùng sau gần 6 tháng phát triển (từ tháng 11/2018). Thông thường, tôi sẽ không viết bài giới thiệu về việc ra mắt phiên bản mới của một plugin. Tuy nhiên, lần này là ngoại lệ. WooCommerce 3.6 thực sự mang đến quá nhiều cải tiến về mặt hiệu năng, khiến tôi phải thông báo ngay để mọi người nhanh tay cập nhật.

WooCommerce 3.6 chính thức phát hành với cải tiến vượt trội về mặt hiệu năng.

woocommerce-3-6-cai-tien-vuot-troi-ve-mat-hieu-nang

Nếu bạn chưa biết thì vào chiều tối ngày hôm qua (17/04/2019), WooCommerce 3.6 đã chính thức được phát hành tới tay người dùng sau gần 6 tháng phát triển (từ tháng 11/2018). Thông thường, tôi sẽ không viết bài giới thiệu về việc ra mắt phiên bản mới của một plugin. Tuy nhiên, lần này là ngoại lệ. WooCommerce 3.6 thực sự mang đến quá nhiều cải tiến về mặt hiệu năng, khiến tôi phải thông báo ngay để mọi người nhanh tay cập nhật.

Tham khảo thêm:

WooCommerce 3.6 có gì mới?

Product Blocks

Đối với những người quản trị và xây dựng cửa hàng, một trong những bổ sung lớn nhất của WooCommerce 3.6 là giới thiệu Product Blocks dành cho WordPress Block Editor.

woocommerce-product-blocks

Đối với tất cả các website chạy WordPress 5.0 trở lên, bạn sẽ có quyền truy cập để xây dựng các trang bán hàng chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các block sau đây có sẵn trong WooCommerce 3.6:

 • Sản phẩm theo danh mục
 • Sản phẩm bán chạy nhất
 • Sản phẩm được lựa chọn bằng tay
 • Sản phẩm mới nhất
 • Sản phẩm đang giảm giá
 • Sản phẩm được đánh giá cao
 • Sản phẩm theo thuộc tính
 • Sản phẩm nổi bật

Để tìm hiểu thêm về những gì bạn có thể làm với Product Blocks và cách nhà phát triển có thể tùy chỉnh chúng, hãy tham khảo bài viết này.

Cải tiến về mặt hiệu năng

Khách hàng và chủ cửa hàng sẽ trải nghiệm trải nghiệm nhanh hơn đáng kể nhờ các cải tiến hiệu suất nâng cao, giúp cải thiện cả thời gian tải của giao diện quản trị lẫn front-end. Để biết thêm chi tiết về các cải tiến hiệu suất có sẵn trong WooCommerce 3.6, vui lòng tham khảo bài viết dành cho các nhà phát triển tại đây.

Một vài điểm nổi bật sơ lược về cải tiến ở front-end cho các website chạy WooC Commerce 3.6 là:

 • Cải thiện 62% về thời gian tải khi đặt hàng và lọc sản phẩm.
 • Giảm thời gian tải tổng thể bằng cách bỏ qua các webhook không hoạt động.
 • Giảm thời gian tải cho các trang danh mục sản phẩm hoặc trang danh sách sản phẩm theo thuộc tính.
 • Giảm thời gian tải của các trang sản phẩm với thuộc tính.

Tôi cũng đã tiến hành nâng cấp lên phiên bản 3.6 cho các website của mình và cảm nhận thấy tốc độ load được cải thiện rõ rệt.

Một số cập nhật khác

Ngoài Product Blocks và những cải tiến về mặt hiệu suất, các bạn sẽ tìm thấy các cải tiến sau trong WooCommerce 3.6:

 • Khả năng tăng/ giảm số lượng hàng hóa (kho hàng) thông qua tính năng chỉnh sửa hàng loạt (bulk editor).
 • Cải thiện khả năng truy cập tính năng sắp xếp sản phẩm (order-by).
 • Khi thêm/ chỉnh sửa/ xóa các mục theo cách thủ công khỏi đơn hàng, kho sản phẩm tương ứng sẽ được cập nhật để phản ánh sự kiện và ghi chú đơn hàng cũng sẽ ghi lại hành động.
 • Thêm đề xuất các tiện ích mở rộng chính thức (official).
 • Lưu trữ các giá trị thuộc tính dưới dạng post_excerpt cho các biến thể để hỗ trợ tìm kiếm các biến thể dễ dàng hơn.
 • Ghi chú của khách hàng có chứa URL giờ sẽ tự động chuyển đổi thành các liên kết có thể click được.
 • Cho phép các tiểu bang/ tỉnh trong khu vực được tìm kiếm theo tên quốc gia.
 • Thêm thông báo đăng ký thành công vào các trang tài khoản.

Ngoài những cải tiến này, bản phát hành còn chứa một số chỉnh sửa, hook mới và các bản vá lỗi khác nhau. Tất cả những điều đó, các bạn có thể tìm hiểu thêm trong phần readme.

Hướng dẫn nâng cấp WooCommerce

Tương tự như các plugin miễn phí khác được download từ kho plugin của WordPress.org, các bạn có thể tiến hành update WooCommerce ngay trong WordPress Dashboard. WooCommerce 3.6 tương thích ngược với các website chạy phiên bản WooCommerce 3.0 trở lên. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn theme và các tiện ích mở rộng khác cũng tương thích với WooCommerce phiên bản mới trước khi nâng cấp. Để đảm bảo an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên backup dữ liệu trước nhằm đề phòng các sự cố đáng tiếc.

Sau khi update plugin, các bạn truy cập vào WooCommerce => Settings => click vào nút Update WooCommerce Database để tiến hành cập nhật cơ sở dữ liệu cho WooCommerce.

update-woocommerce-database

Đợi một lát cho quá trình hoàn tất, các bạn sẽ nhận được dòng thông báo tương tự như thế này:

woocommerce-is-updating-product-data

Cuối cùng, xóa cache web (nếu bạn có sử dụng plugin tạo cache) và cache trình duyệt rồi kiểm tra kết quả. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn đã nâng cấp lên WooCommerce 3.6 chưa? Cảm nhận của bạn như thế nào về phiên bản này? Đừng quên chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan