Visual là gì? Vai trò và ý nghĩa của visual trong nhóm nhạc Kpop

Nếu bạn là fan Kpop chính hiệu, chắc hẳn bạn sẽ biết được visual là gì. Để hiểu rõ thêm về thuật ngữ này mời bạn đọc theo dõi bài viết của Lamweb2s.

Visual là từ rất thịnh hành ở giới trẻ. Vậy visual là gì? Vai trò của visual là gì? Ý nghĩa của visual là gì trong ban nhạc? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Lamweb2s. Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung sau.

Visual là gì?

Visual là gì?

Visual là thuật ngữ thường được giới trẻ sử dụng trong các nhóm nhạc Kpop. Visual trong tiếng Anh có nghĩa là thị giác. Từ này dùng để ám chỉ thành viên trong nhóm nhạc có gương mặt nổi bật, xinh đẹp,… nhất nhóm. Thành viên visual là thành viên có gương mặt ấn tượng, để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả.

Visual là gì?

Ý nghĩa của visual là gì trong ban nhạc?

Visual trong ban nhạc dùng để chỉ thành viên có sự thu hút nhất nhóm. Họ sở hữu một nhan sắc nổi trội, hiếm nhầm lẫn với bất kì ai khác. Từng đường nét toát lên một vẻ đẹp hoàn hảo khó ai sánh bằng.

Vai trò của visual là gì?

Visual đóng một vai trò rất quan trọng trong một nhóm nhạc. Gương mặt visual không đòi hỏi người đó phải hát hay nhảy đẹp. Họ chỉ cần có gương mặt đẹp, cuốn hút nhất nhóm là đủ.

Thành viên visual là gương mặt đại diện của nhóm, giúp người hâm mộ nhớ đến tên nhóm nhiều hơn. Người có vẻ mặt visual thường được nhiều người yêu quý và quan tâm.

Visual có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh của nhóm một cách hiệu quả. Họ gần như là tâm điểm của mọi sự chú ý khi biểu diễn.

Ví dụ về visual: Park Ji Yeon là visual của T-ara, Naeun là gương mặt visual của nhóm A Pink, Jungkook của nhóm BTS.

Visual là gì?

Các vị trí khác trong một nhóm nhạc Kpop

Dưới đây là các vị trí khác trong một nhóm nhạc Kpop:

Leader (trưởng nhóm, trưởng team)

Leader giữ vị trí nhóm trưởng, là người đưa ra quyết định cho nhóm. Leader thường là người chín chắn, có trách nhiệm, luôn quan tâm, chăm sóc các thành viên khác trong nhóm.

Maknae

Maknae thường là thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm. Họ được gọi là em út, thường làm aegyo – những hành động dễ thương để thu hút fan. Vì là em út nên maknae luôn được yêu thương, chiều chuộng nhất nhóm. Maknae có thể có nhiều tính cách khác nhau như lạnh lùng, dễ thương, lầy lội,…

Center

Center là những người đảm nhiệm vai trò định hình hình ảnh, phong cách cho nhóm nhạc. Những người này có thần thái và sức hút riêng, đại diện phong cách cho cả nhóm nhạc.

Center thường do một hoặc hai thành viên đảm nhận. Center là vị trí được khán giả chú ý tới đầu tiên khi bước lên sân khấu.

visual là gì

 

Dancer

Dancer gồm main dancer và lead dancer:

  • Main dancer là người nhảy chính. Thành viên này là người có kỹ thuật nhảy giỏi, nhảy đẹp nhất nhóm. Người này đảm nhận nhiệm vụ nhảy những đoạn khó nhất. Main dancer thường đứng ở vị trí trung tâm để phô diễn ra những điệu nhảy đầy thử thách khi tất cả đang hát.
  • Lead dancer là người nhảy dẫn, họ cũng nhảy giỏi, nhảy đẹp chỉ đứng sau main dancer. Họ vẫn xuất hiện ở nhiều phần dance nhưng không chiếm spotlight bằng main dancer.

Rapper

Rapper là người đảm nhận phần rap trong nhóm. Rapper được chia ra thành các vai trò khác nhau là Main Rappers, Lead Rappers, Sub-Rappers/ Rappers.

Vocal

Vocal là thành viên đảm nhiệm vị trí hát chính trong nhóm. Main vocal là  người có giọng hát nội lực, có màu sắc riêng và có kỹ thuật thanh nhạc rất tốt. Main vocal thường phụ trách những phân đoạn khó, điệp khúc và nốt cao của tất cả các bài hát mà nhóm thể hiện.

Ngoài main vocal còn có lead vocalists và sub vocal/vocalist.

Phân biệt visual và center

Center là gì?

Center là người đứng vị trí trung tâm trong nhóm nhạc. Họ có những đoạn riêng để phô diễn tài năng của bản thân trên sân khấu. Center là người có thần thái và có khả năng trình diễn tốt nhất.

Sự khác nhau giữa center và visual là gì?

Center và visual khác nhau ở điểm là center không cần là người đẹp nhất trong nhóm. Còn visual bắt buộc là người phải có gương mặt đẹp nhất. Tuy nhiên, một thành viên có thể đảm nhận cùng lúc hai vị trí center và visual.

Visual là gì?

Visual là gì trong các lĩnh vực khác

Visual là gì trong thiết kế?

Trong thiết kế, visual design là loại thiết kế chú trọng vào trải nghiệm người dùng. Đồng thời nó tập trung vào khả năng tương tác của sản phẩm đối với người xem. Visual design hay còn được gọi là thiết kế trực quan.

Visual là gì trong Marketing?

Trong Marketing, visual còn được gọi là tiếp thị trực giác. Đây là ngành học nghiên cứu, phân tích và sử dụng hình ảnh trong các hoạt động Marketing. Điều này nhằm mục đích tăng cường sự lưu nhớ và nhận diện của thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

Key visual là gì?

Key visual là hình ảnh chủ đạo thể hiện những ý tưởng độc đáo, sáng tạo cho một chiến dịch truyền thông. Key visual có nhiệm vụ truyền tải thông tin, khơi gợi cảm xúc và thu hút đối tượng mục tiêu. Trong một chiến dịch quảng cáo, key visual được sử dụng linh hoạt và xuyên suốt trong các ấn phẩm truyền thông.

Visual là gì?

Visual đỉnh cao là gì?

Visual đỉnh cao là thành viên sở hữu gương mặt đẹp hoàn hảo, không góc chết khiến người khác bị mê hoặc. Những idol này khiến người hâm mộ không khỏi xôn xao vì nhan sắc đỉnh cao.

Dưới đây là một số visual đỉnh cao của Kpop:

  • V (BTS).
  • Irene (Red Velvet).
  • Ong Seong Wu.
  • Donghyun (AB6IX).
  • Jennie (Blackpink).
  • Sehun (EXO).

Những thông tin vừa rồi phần nào cũng giải thích cho bạn đọc biết được visual là gì. Bạn biết những visual nào của Kpop? Đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé! Hẹn các bạn trong những bài viết tiếp theo của Lamweb2s.


Bài liên quan