Update themes, plugins mua trên Envato một cách tự động

Nếu bạn chưa biết thì Envato Market có thể xem là một trong những hệ thống kinh doanh sản phẩm số (website templates, themes, plugins, video, hình ảnh…) lớn nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Themeforest.net và Codecanyon.net chỉ là 2 trong số những thương hiệu nổi tiếng được sở hữu bởi hệ thống này. Rất nhiều WordPress themes và WordPress plugins được bày bán tại đây với chất lượng hoàn thiện tốt và mức giá không quá cao.

Hướng dẫn update themes, plugins mua trên Envato một cách tự động.

update-themes-plugins-mua-tren-envato-market-mot-cach-tu-dong

Nếu bạn chưa biết thì Envato Market có thể xem là một trong những hệ thống kinh doanh sản phẩm số (website templates, themes, plugins, video, hình ảnh…) lớn nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Themeforest.netCodecanyon.net chỉ là 2 trong số những thương hiệu nổi tiếng được sở hữu bởi hệ thống này. Rất nhiều WordPress themesWordPress plugins được bày bán tại đây với chất lượng hoàn thiện tốt và mức giá không quá cao.

Tuy nhiên, có một vấn đề đối với phần lớn themes và plugins được bán trên Envato Market là chúng không có hệ thống update tự động. Bạn sẽ phải tiến hành update theo phương pháp thủ công bằng cách upload và ghi đè folder themes, plugins thông qua FTP hoặc File Manager của cPanel/ DirectAdmin. Điều này khá bất tiện và khó khăn, đặc biệt với những bạn không quen.

Tham khảo thêm:

Đừng quá lo lắng, hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách update themes, plugins mua trên Themeforest, Codecanyon… một cách đơn giản và hoàn toàn tự động.

Update themes, plugins mua trên Envato Market một cách tự động

1. Đầu tiên, các bạn truy cập vào đây, download plugin Envato Market về máy tính.

download-plugin-envato-market-danh-cho-wordpress

2. Tiếp theo, cài đặt và kích hoạt plugin bằng cách upload qua WordPress Dashboard.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-envato-market

3. Truy cập WordPress Dashboard => Envato Market. Tại đây, các bạn sẽ thấy một giao diện trông như thế này.

click-vao-nut-generate-a-personal-token

Hãy click vào mục generate a personal tocken.

4. Một tab mới sẽ được mở ra. Hãy điền tên bất kỳ vào khung Token name. Tick vào các mục như hình bên dưới rồi click vào nút Create Token.

tao-token-tren-envato-market

5. Copy token mà bạn vừa được cung cấp. Tick vào mục I confirm that I have copied this key and stored it safely… và click vào nút Whoohoo! Got it.

copy-envato-market-token

6. Paste token vào mục Token trong giao diện cài đặt của plugin Envato Market. Click vào nút Save Changes để hoàn tất.

paste-token-vao-envato-market-plugin

7. Ngay lập tức, một danh sách themes và plugins mà bạn đã mua trên Envato Market sẽ được hiển thị. Và nếu theme hoặc plugin nào có phiên bản mới, các bạn có thể click vào nút Update Available tương ứng để update ngay.

quan-ly-update-themes-plugins-trong-envato-market

8. Sau khi update thành công, thông báo màu cam sẽ biến mất.

update-themes-plugins-envato-thanh-cong

Thật đơn giản phải không nào? Không cần phải vất vả để update thủ công như trước nữa. Chúc các bạn thành công!

Bạn biết phương pháp khác đơn giản hơn để update themes, plugins mua trên Envato Market một cách tự động? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan