[Jetpack] Tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội

Với tôi, Jetpack là một plugin có vai trò cực kỳ quan trọng. Nó có thể giúp tôi làm hầu như tất cả mọi việc trên blog của mình cũng như trên website của khách hàng. Tôi thực sự tâm đắc về nó. Trong một bài viết đăng cách đây khá lâu, tôi đã từng giới thiệu với các bạn tổng quan về cách cài đặt và sử dụng plugin Jetpack rồi phải không nào? Tuy nhiên, tôi nhận thấy từng đó là chưa đủ và quyết định sẽ thực hiện một series về các tính năng của Jetpack, bắt đầu bằng tính năng tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội.

Tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội với plugin Jetpack.

jetpack-plugin-by-wordpress-dot-com

Với tôi, Jetpack là một plugin có vai trò cực kỳ quan trọng. Nó có thể giúp tôi làm hầu như tất cả mọi việc trên blog của mình cũng như trên website của khách hàng. Tôi thực sự tâm đắc về nó. Trong một bài viết đăng cách đây khá lâu, tôi đã từng giới thiệu với các bạn tổng quan về cách cài đặt và sử dụng plugin Jetpack rồi phải không nào? Tuy nhiên, tôi nhận thấy từng đó là chưa đủ và quyết định sẽ thực hiện một series về các tính năng của Jetpackbắt đầu bằng tính năng tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội. Nếu bạn có cùng mối quan tâm giống tôi, hãy chú ý theo dõi series này nhé.

Tham khảo thêm:

Tại sao cần tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội?

Không thể phủ nhận được rằng các mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter… là một phần không thể thiếu của người dùng internet hiện nay. Nhà nhà chơi mạng xã hội, người người chơi mạng xã hội. Nếu đang sở hữu một lượng bạn bè và người quen đông đảo trên các mạng xã hội, bạn có thể tận dụng điều đó để tăng lượng truy cập cho blog/ website của mình. Và cách đơn giản nhất chính là tự động chia sẻ nội dung lên các mạng xã hội. Bạn chỉ việc đăng tải bài viết mới và Jetpack sẽ giúp bạn làm nốt phần còn lại. Không cần phải mất thời gian chia sẻ thủ công lên từng mạng như trước nữa.

Dưới đây là một số ví dụ về bài viết được tự động chia sẻ lên các mạng xã hội thông qua plugin Jetpack:

  • Chia sẻ lên Facebook:

tu-dong-chia-se-bai-viet-moi-len-facebook

  • Chia sẻ lên Google+:

tu-dong-chia-se-bai-viet-moi-len-google-plus

Tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội với Jetpack

1. Để sử dụng tính năng này, trước hết các bạn cần kích hoạt module Publicize của plugin Jetpack. Cách kích hoạt module, vui lòng tham khảo trong link bài tổng quan về Jetpack ở phần đầu của bài viết này.

jetpack-publicize-module

2. Sau khi kích hoạt module, truy cập vào Settings => Sharing. Đăng nhập tài khoản để tạo liên kết giữa blog/ website của bạn với các mạng xã hội. Jetpack sẽ tự động chia sẻ bài viết mới của các bạn lên mạng xã hội thông qua các tài khoản này.

tu-dong-chia-se-bai-viet-moi-len-cac-mang-xa-hoi

Jetpack hỗ trợ 6 mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, bao gồm Facebook, Google+, Twitter, LinkedIn, Tumblr và Path. Đặc biệt là bạn có thể sử dụng đồng thời nhiều tài khoản khác nhau, bằng cách click vào nút Add New. Sau khi hoàn tất, click vào nút Save Changes để lưu lại các thiết lập.

Từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn đăng tải nội dung mới trên blog/ website, Jetpack sẽ tự động giúp bạn chia sẻ nó với mọi người. Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan