Top 8 công cụ kiểm tra và sửa chữa links hỏng tốt nhất

Một liên kết (links) bị hỏng là một liên kết hướng khách truy cập vào một trang hoặc bài viết không còn tồn tại. Đôi khi nó được gọi chung là liên kết “mục nát” hoặc đơn giản là liên kết “chết”. Hầu hết các trang web đều có chứa các liên kết bị hỏng. Đó là điều không thể tránh khỏi. Theo thời gian, lượng liên kết bị hỏng trên site của bạn cũng sẽ tăng lên. Việc này gây ảnh hưởng rất xấu đến trải nghiệm người dùng cũng như khiến bạn “mất điểm” trước các công cụ tìm kiếm.

Top 8 công cụ kiểm tra và sửa chữa links hỏng tốt nhất.

fix-broken-links-for-wordpress

Một liên kết (links) bị hỏng là một liên kết hướng khách truy cập vào một trang hoặc bài viết không còn tồn tại. Đôi khi nó được gọi chung là liên kết “mục nát” hoặc đơn giản là liên kết “chết”.

Hầu hết các trang web đều có chứa các liên kết bị hỏng. Đó là điều không thể tránh khỏi. Theo thời gian, lượng liên kết bị hỏng trên site của bạn cũng sẽ tăng lên. Việc này gây ảnh hưởng rất xấu đến trải nghiệm người dùng cũng như khiến bạn “mất điểm” trước các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, việc tìm kiếm và sửa chữa các liên kết hỏng là điều vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Có một số dịch vụ và ứng dụng phần mềm có khả năng quét site của bạn và báo cáo liên kết bị hỏng. Các công cụ này sẽ chỉ cho bạn:

  • Các liên kết bị hỏng trong bài viết của bạn.
  • Các trang không còn giá trị hoặc không còn tồn tại.

Nào, hãy cùng WP Căn bản điểm qua 8 công cụ kiểm tra và sửa chữa links hỏng tốt nhất cho blog WordPress.

1. Google Webmaster Tools – Xem chi tiết

Google Webmaster Tools là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm lỗi 404 và liên kết bị hỏng. Bạn sẽ tìm thấy thông tin này trên trang Lỗi thu thập dữ liệu, nằm ở phần Thu thập dữ liệu của menu chính.

google-webmaster-tools-1

Tham khảo thêm: 7 Cách sử dụng Google Webmaster để tăng lưu lượng truy cập

2. W3C Link Checker – Xem chi tiết

W3C còn gọi là World Wide Web Consortium, có một công cụ kiểm tra liên kết giúp kiểm tra các liên kết bị hỏng và nhiều hơn nữa. Từ W3C nghĩa là trách nhiệm duy trì các tiêu chuẩn cho các trang web, công cụ kiểm tra liên kết của họ được khuyên dùng bởi nhiều webmaster.

w3c-link-checker

3. Broken Link Checker – Xem chi tiết

Broken Link Checker là một trong những giải pháp kiểm tra liên kết tốt nhất, có sẵn cho người dùng WordPress. Plugin này quét toàn bộ cơ sở dữ liệu của bạn và hiển thị các liên kết bị hỏng, làm nổi bật các mã trạng thái HTTP, các link text và các bài viết hoặc trang mà trong đó các liên kết có thể được tìm thấy.

broken-link-checker

Tham khảo thêm: Tìm và sửa chữa links hỏng trong WordPress để cải thiện SEO

4. Xenu’s Link Sleuth – Xem chi tiết

Xenu Link Sleuth là một script có sẵn cho Windows, có khả năng kiểm tra các liên kết, hình ảnh, stylesheets và script. Sau khi quét site của bạn, nó sẽ cung cấp các thông tin như URL, kích thước trang, tiêu đề trang, lần cuối cùng nó được cập nhật, outgoing links và incoming links. Nó cũng có thể phát hiện các URL chuyển hướng.

xenulink

5. Screaming Frog SEO Spider Tool – Xem chi tiết

Screaming Frog SEO có thể thu thập thông tin website của bạn và cung cấp một báo cáo chi tiết về các liên kết bị hỏng, lỗi, thiếu thẻ tiêu đề, thông tin meta và nhiều hơn nữa. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo ra một XML sitemap cho website của bạn.

screaming-frog-seo

6. PowerMapper Broken Link Checker – Xem chi tiết

PowerMapper’s SortSite có thể giúp bạn tìm thấy các liên kết bị hỏng và hình ảnh bị thiếu. Nó cũng có thể được sử dụng để tìm lỗi với CSS, Flash, RSS, scripts và nhiều hơn nữa.

powermapper-broken-link-checker

7. Link Valet – Xem chi tiết

Link Valet là một dịch vụ kiểm tra liên kết cơ bản, có khả năng làm nổi bật các mã phản hồi HTTP của các liên kết. Nó có thể mất một thời gian để quét toàn bộ site của bạn và các màu sắc mã hóa có thể giúp bạn phát hiện các liên kết bị hỏng trong nháy mắt.

link-valet

8. Link Checker – Xem chi tiết

Link Checker là một script miễn phí dành cho cả Windows, Mac và Linux. Nó có thể thu thập thông tin website của bạn để tìm ra các liên kết bị hỏng và cung cấp một bản báo cáo có thể được xuất ra dưới dạng văn bản bình thường, HTML, SQL, CSV hoặc XML. Phần mềm này cũng sẽ tôn trọng các quy tắc bạn đã vạch ra trong tập tin robots.txt.

linkchecker

Một số công cụ khác:

Dưới đây là danh sách các công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để tìm liên kết bị hỏng. Tất cả chúng đều miễn phí.

  • iWebTool Broken Link Checker – Một công cụ kiểm tra liên kết cơ bản, giúp quét các liên kết trên site của bạn.
  • Check My Links – Một extension của Google Chrome, có khả năng quét và tìm ra các liên kết bị hỏng.
  • Online Broken Link Checker – Một công cụ quét site đơn giản, có khả năng làm nổi bật các liên kết bị hỏng trên site của bạn.
  • Permalink Finder Plugin – Một WordPress plugin giúp sửa chữa tất cả những vấn đề bạn gặp phải với cấu trúc permalink.

Bạn đã chọn được công cụ ưng ý chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan