Top 7 WordPress plugins của năm 2013

Trong năm 2013, WordPress tiếp tục là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) chiếm ưu thế tuyệt đối. Gần như mọi blog/website được xây dựng dựa trên nền tảng WordPress đều nhờ vào các plugins để bổ sung và hoàn thiện các tính năng. Các plugins trong danh sách sau đây đều có ít nhất vài ngàn lượt tải về với số điểm đánh giá không thấp hơn 4 trên 5 sao và được đánh giá là những WordPress plugins tốt nhất năm 2013.

Top 7 WordPress plugins của năm 2013.

top-7-wordpress-plugins-cua-nam-2013

Trong năm 2013, WordPress tiếp tục là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) chiếm ưu thế tuyệt đối. Gần như mọi blog/website được xây dựng dựa trên nền tảng WordPress đều nhờ vào các plugins để bổ sung và hoàn thiện các tính năng. Các plugins trong danh sách sau đây đều có ít nhất vài ngàn lượt tải về với số điểm đánh giá không thấp hơn 4 trên 5 sao và được đánh giá là những WordPress plugins tốt nhất năm 2013.

Tham khảo thêm: Top 10 free và premium WordPress themes cho năm 2014

Top 7 WordPress plugins tốt nhất năm 2013

1. All In One Schema.org Rich Snippets – Download

1-All-In-One-Schema.org-Rich-Snippets1

Schema.org là ngôn ngữ đánh dấu cấu trúc dữ liệu được công nhận bởi Google, BingYahoo. Schema cung cấp thêm cho các công cụ tìm kiếm thông tin về trang web của bạn. Các blogger, webmaster nên cung cấp cho Google dữ liệu có cấu trúc, dưới hình thức các đoạn mã phong phú (rich snippets). Một trong những “rich snippets” tốt nhất là xếp hạng “sao” xuất hiện trong một số kết quả tìm kiếm. Chúng có thể giúp cho blog của bạn có được một tỷ lệ người dùng click vào kết quả tìm kiếm (CTR) cao hơn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin kk Star Ratings

2. Metro Style Social Icons – Download

2-Metro-Social-Widget1Plugin này giúp chèn thêm các liên kết đến các tài khoản mạng xã hội vào sidebar hoặc các khu vực hỗ trợ widget khác trong blog của bạn với phong cách metro hiện đại và độc đáo. Cấu hình mặc định mặc định của plugin chỉ có Facebook, Twitter, Google+RSS, nhưng bạn có thể thêm YouTube, PinterestLinkedIn một cách đơn giản.

3. WooSidebars – Download

3-WooSidebars1

WooSidebars được xây dựng để giải quyết một vấn đề phổ biến là cần một sidebar tùy chỉnh cho từng trang web cụ thể. Nó cho phép bạn nhắm mục tiêu đến nhiều trang cụ thể cũng như khi bạn muốn tạo các sidebars tùy chỉnh cho mỗi trang. Plugin này hoạt động tốt trên bất kỳ giao diện nào, với sidebar động. Đó là lý do nó xứng đáng nằm trong top những WordPress plugins của năm 2013.

4. Google Pagespeed Insights for WordPress – Download

4-Google-Pagespeed-Insights1

Tốc độ load của một trang web đang ngày càng trở nên quan trọng. Nó là một phần thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google. Hiện nay, có rất nhiều công cụ để đo tốc độ load và đề xuất các khuyến nghị giúp cải thiện hiệu suất. Google Insights Pagespeed plugin cung cấp thông tin về tốc độ load cho từng trang trên blog của bạn, ngay trong bảng quản trị WordPress. Plugin này phân tích từng trang và sau đó đề xuất những việc bạn có thể làm để tối ưu hóa tốc độ. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những gì đang tác động đến trang của mình, chẳng hạn như HTML, CSS, JavaScript

Tham khảo thêm: Top 3 công cụ kiểm tra tốc độ và hiệu suất website

5. Social Gallery Lite – Download

5-Social-Gallery-Lite1

Social Gallery Lite plugin giúp bạn tạo ra một “lightbox” hình ảnh độc đáo, tương tự như lightbox của Facebook, với tính năng thích (like) và bình luận (comments). Nhờ đó, người dùng sẽ có một giao diện quen thuộc để xem và bình luận về các bức ảnh. Plugin này là một sự lựa chọn tốt cho các nhiếp ảnh gia hoặc các doanh nghiệp muốn trưng bày hình ảnh chất lượng cao và có khả năng được chia sẻ trên các mạng xã hội.

6. Google Analytics Dashboard for WP – Download

6-Google-Analytics-Dashboard1

Google Analytics Dashboard for WP là plugin tốt nhất mà tôi từng thấy để hiển thị số lượt truy cập, địa điểm truy cập, các trang có số lượng truy cập hàng đầu và các báo cáo về từ khóa phổ biến ngay trong bảng điều khiển WordPress. Plugin này giúp bạn thấy được một trang web được hoạt động như thế nào mà không cần đăng nhập vào Google Analytics.

7. All in One WP Security & Firewall – Download

7-All-in-One-WP-Security1

All in One WP Security & Firewall cung cấp một bảng điều khiển trực quan, dễ hiểu, hiển thị các mức độ bảo mật blog WordPress của bạn và đề xuất các hoạt động tốt nhất để tăng tính bảo mật. Nó xếp hạng các mối đe dọa bảo mật bằng mức độ thiệt hại tiềm năng đối với blog của bạn. Plugin này đủ mạnh mẽ để làm cho blog của bạn trở nên an toàn hơn, nhưng cũng đủ đơn giản để người dùng dễ dàng cài đặt cấu hình. Nó bao gồm các thiết lập dành cho file .htaccess, wp-config và chức năng sao lưu cơ sở dữ liệu để bảo vệ các tập tin quan trọng nhất. Các plugin cũng theo dõi các bình luận spam dựa vào địa chỉ IP của chúng.

Theo bạn, còn những WordPress plugins nào khác cũng xứng đáng được nằm trong danh sách kể trên? Hãy chia sẻ với chúng tôi ý kiến của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất, qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan