Top 7 plugins tạo widget bài viết mới nhất cho WordPress

WordPress mặc định đã được trang bị sẵn một Recent Posts widget để hiển thị những bài viết mới nhất trên sidebar, footer và các khu vực khác trên trang web của bạn. Tuy nhiên, các thiết lập và tùy chọn trên Recent Posts widget mặc định là khá là ít ỏi, chỉ bao gồm: tiêu đề widget, số lượng bài viết hiển thị và ngày đăng bài viết. Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như hiển thị hình ảnh thu nhỏ (thumbnail),… thì bạn sẽ cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của plugins.

Top 7 plugins tạo widget bài viết mới nhất cho WordPress.

recent-posts-widget-wordpress-plugins

WordPress mặc định đã được trang bị sẵn một Recent Posts widget để hiển thị những bài viết mới nhất trên sidebar, footer và các khu vực khác trên trang web của bạn. Tuy nhiên, các thiết lập và tùy chọn trên Recent Posts widget mặc định là khá là ít ỏi, chỉ bao gồm: tiêu đề widget, số lượng bài viết hiển thị và ngày đăng bài viết. Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như hiển thị hình ảnh thu nhỏ (thumbnail),… thì bạn sẽ cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của plugins. Ngay sau đây là top 7 plugins tốt nhất giúp tạo widget bài viết mới nhất cho WordPress.

Tham khảo thêm: Hiển thị bài viết mới nhất (kèm ảnh thumbnail) trên sidebar

1. Flexible Posts Widget – Download

flexbile-posts-widget-wordpress plugin

Bằng việc sử dụng Flexible Posts Widget, bạn có thể hiển thị nhiều loại bài viết hơn cũng như thông tin bổ sung về bài viết (tên bài viết, số bình luận, ngày đăng tải, hình thu nhỏ…) trong các khu vực widget trên trang web của bạn. Điều này bao gồm khả năng lọc các bài viết dựa vào: sự kết hợp của các loại (types), chẳng hạn như bài viết thông thường, bài viết tùy chỉnh và các trang; lọc bằng một hoặc nhiều chuyên mục, tags và taxonomies; lọc bằng ID của bài viết…

2. Better Recent Posts Widgets Pro – Xem chi tiết / Demo

better-recent-posts-widget-pro-wordpress-plugin

Better Recent Post Widget Pro là một plugin trả phí có giá cả phải chăng, được phát triển bởi Pippin Williamson – tác giả của plugin Easy Digital Downloads. Khi sử dụng plugin này, bạn có thể hiển thị thêm thông tin về bài viết của mình trong sidebar, bao gồm: tên tác giả của bài viết, ngày đăng tải, số bình luận và các đoạn trích.

3. Recent Posts Widget Extended – Download

recent-posts-widget-extended-wordpress-plugin

Các tính năng mới được thêm vào widget bài viết mới nhất với plugin này cho phép bạn phân loại nguồn bài viết; hiển thị hình ảnh thu nhỏ (hoặc không), tùy chỉnh kích thước của hình ảnh thu nhỏ; hiển thị một đoạn trích trong bài viết (hoặc không), tùy chỉnh độ dài của đoạn trích; hiển thị ngày đăng tải hoặc độ tuổi của bài viết.

4. Genesis Featured Widget Amplified – Download

genesis-featured-widget-amplified-plugin

Đây là một plugin dành riêng cho Genesis Framework. Các tính năng bổ sung từ Genesis Featured Widget Amplified plugin (so với Genesis Featured Posts widget của Genesis) cho phép bạn hiển thị nội dung từ các loại bài viết tùy chỉnh, taxonomies tùy chỉnh và các tùy chọn linh hoạt để hiển thị nội dung bài viết hoặc đoạn trích. Bạn cũng có thể hiển thị gravatar của tác giả bài viết trên sidebar hoặc các khu vực widget khác khi sử dụng plugin này.

5. Recent Global Posts Widget – Download

recent-global-posts-widget-plugin

Nếu bạn đang vận hành một hệ thống WordPress multisite hoặc BuddyPress thì Recent Global Posts Widget là một sự lựa chọn hợp lý. Nó sẽ cho phép bạn hiển thị bài viết mới nhất từ tất cả các trang web trong hệ thống multisite của bạn trên sidebar và các khu vực widget khác.

6. Advanced Random Posts Widget – Download

advanced-random-posts-widget-plugin

Advanced Random Posts Widget là một plugin miễn phí để hiển thị các bài viết trong sidebar, cũng như các khu vực widget khác trên trang web của bạn bằng cách sử dụng shortcode. Tuy nhiên, thay vì hiển thị các bài viết mới, nó có khả năng liệt kê các bài viết một cách ngẫu nhiên.

7. Author Recent Posts – Download

author-recent-posts-wordpress-plugin

Nếu bạn là quản lý của một blog có nhiều tác giả và muốn làm mọi việc trở nên dễ dàng hơn cho khách truy cập trong việc tìm kiếm các bài viết khác có cùng tác giả với bài viết mà hiện tại họ đang đọc thì Author Recent Posts widget có thể giúp bạn làm điều đó.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan