Top 7 plugins tạo bảng tốt nhất dành cho WordPress

Bảng vẫn là cách trực quan nhất để hiển thị một số lượng lớn thông tin cho khách truy cập của bạn. Tuy nhiên, việc tạo bảng thủ công bằng cách sử dụng HTML hay CSS rất tốn thời gian và công sức. Rất may, hiện nay có không ít WordPress plugins tốt, cho phép bạn nhanh chóng chèn các bảng biểu phong cách, đẹp mắt vào nội dung bài viết/ trang. Điều này giúp loại bỏ những rắc rối khi phải viết thêm mã HTML riêng cho blog/ website của bạn.

Top 7 plugins tạo bảng tốt nhất dành cho WordPress.

top-7-plugins-tao-bang-tot-nhat-danh-cho-wordpress

Bảng vẫn là cách trực quan nhất để hiển thị một số lượng lớn thông tin cho khách truy cập của bạn. Tuy nhiên, việc tạo bảng thủ công bằng cách sử dụng HTML hay CSS rất tốn thời gian và công sức. Rất may, hiện nay có không ít WordPress plugins tốt, cho phép bạn nhanh chóng chèn các bảng biểu phong cách, đẹp mắt vào nội dung bài viết/ trang. Điều này giúp loại bỏ những rắc rối khi phải viết thêm mã HTML riêng cho blog/ website của bạn.

Tham khảo thêm:

Ngay sau đây, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 7 plugins tạo bảng tốt nhất dành cho blog/ website WordPress. Hãy cùng dành ít phút để tìm hiểu nhé.

Plugins tạo bảng tốt nhất dành cho WordPress

1. Ultimate Tables – Download

plugin-ultimate-tables

Ultimate Tables là một WordPress plugin miễn phí, cho phép bạn chèn bảng vào bài viết, trang và các loại bài viết tùy chỉnh khác. Có 6 style khác nhau có sẵn trong plugin này. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra các style cho riêng mình hoặc không áp dụng style cho bảng. Bảng được cấu hình thông qua khu vực thiết lập. Tại đây, bạn có thể xác định số hàng, cột và nhập văn bản hoặc HTML vào các ô. Hàng và cột có thể được sắp xếp lại bằng cách xác định số thứ tự của hàng, cột.

2. TablePress – Download

plugin-tablepress

Trước đây có tên gọi là WP-Table Reloaded, plugin TablePress là một trong những giải pháp miễn phí tốt nhất để chèn thêm bảng vào blog/ website WordPress của bạn. Plugin này rất dễ sử dụng. Trong khu vực cài đặt, bạn chỉ cần khai báo tên bảng, mô tả, số hàng và số cột. Bạn có thể nhập bất cứ loại dữ liệu nào vào các ô (kể cả các công thức).

3. Easy Table – Download

plugin-easy-table

Easy Table hoạt động theo một cách hoàn toàn khác so với các plugins có cùng chức năng. Nó cho phép bạn thêm nội dung bằng cách sử dụng định dạng CSV trong bài viết và trang. Vì vậy, thay vì nhập nội dung vào các ô, bạn sẽ tách các cột bằng dấu phẩy và thêm hàng mới bằng cách gõ nội dung trên một dòng mới.

4. Websimon Tables – Download

websimon-tables-example

Websimon Tables là một WordPress plugin miễn phí, cho phép bạn tạo ra các bảng HTML một cách dễ dàng thông qua khu vực quản trị của WordPress. Một bảng mới có thể được tạo ra bằng cách xác định tên bảng, số hàng và số cột. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên một bảng ở định dạng CSV.

5. FooTable – Download

plugin-footable

FooTable là một WordPress plugin miễn phí. Nó không giúp bạn tạo thêm các bảng HTML mới. Những gì plugin này có thể làm là tăng cường chức năng cho các bảng HTML hiện tại của bạn. Nó sẽ làm cho bảng HTML hiện tại của bạn thân thiên hơn với các thiết bị di động bằng cách giảm số lượng cột hiển thị và cho phép khách truy cập di động mở rộng để xem các cột bị ẩn. Nó cũng sẽ bổ sung thêm chức năng phân loại, lọc và phân trang. Có 3 style được tích hợp trong plugin này và 1 tùy chọn để thêm CSS tùy chỉnh của riêng bạn.

6. League Table – Download

plugin-league-table

League Table là một plugin trả phí, được bán trên CodeCanyon với giá $12. Nó được thiết kế để tạo ra các league tables, standings, ladders và leaderboards. Mặc dù nó được giới thiệu như một công cụ giúp tạo bảng xếp hạng nhưng plugin này cũng có thể được sử dụng để tạo ra các loại bảng bất kỳ.

7. wpDataTables – Download

wpdatatables-example

Có giá bán lẻ là $25, wpDataTables là plugin tạo bảng đắt nhất trong bài viết này. Tuy nhiên, nó cũng được đánh giá là linh hoạt nhất.

Plugin này cho phép bạn tạo và quản lý các bảng thông qua khu vực quản trị của WordPress. Dữ liệu có thể được nhập bằng tay hoặc nhập vào bằng cách sử dụng CSV, Excel, truy vấn MySQL, XML hoặc JSON. Bằng cách sử dụng một truy vấn MySQL, nó sẽ cho phép bạn hiển thị bảng có chiều dài lên đến hàng nghìn hàng (rows). Không có nhiều plugins tạo bảng có thể làm được như vậy.

Theo bạn, đâu là plugins tạo bảng tốt nhất dành cho WordPress? Bạn đang dùng plugins nào để tạo bảng trên blog/ website của mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan