Top 7 công cụ miễn phí giúp kiểm tra lỗi trùng lặp nội dung

Content scraping (“đạo” nội dung) là một vấn đề nghiêm trọng và nhức nhối hiện nay. Nó đã trở thành một trong những hành vi rất phổ biến trên internet. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sao chép nội dung của bạn và đăng tải nó vào trang web của họ mà không có sự cho phép. Các trang web “đạo” nội dung tạo ra rất nhiều nội dung trùng lặp. Nó làm giảm độ tin cậy đối với nội dung gốc của bạn và bạn có thể bị trừng phạt bởi Google vì lỗi trùng lặp nội dung.

Top 7 công cụ miễn phí giúp kiểm tra lỗi trùng lặp nội dung cho blog/ website.

cong-cu-kiem-tra-loi-trung-lap-noi-dung

Content scraping (“đạo” nội dung) là một vấn đề nghiêm trọng và nhức nhối hiện nay. Nó đã trở thành một trong những hành vi rất phổ biến trên internet. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sao chép nội dung của bạn và đăng tải nó vào trang web của họ mà không có sự cho phép. Các trang web “đạo” nội dung tạo ra rất nhiều nội dung trùng lặp. Nó làm giảm độ tin cậy đối với nội dung gốc của bạn và bạn có thể bị trừng phạt bởi Google vì lỗi trùng lặp nội dung. Vì vậy, sẽ tốt hơn, nếu bạn thường xuyên kiểm tra xem nội dung của bạn có bị một ai đó ăn cắp hay không?

Tham khảo thêm:

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn 7 công cụ miễn phí giúp kiểm tra và phát hiện nội dung trùng lặp. Các công cụ này giúp bạn kiểm tra tính nguyên bản của một bài viết hoặc tìm ra những trang đã sao chép bài viết của bạn.

7 Công cụ kiểm tra lỗi trùng lặp nội dung miễn phí

google-dmca-report

Sử dụng Google Search là cách dễ nhất để tìm thấy những trang web đã sao chép nội dung của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là copy một cụm từ hoặc một câu từ bài viết trên blog/ website của bạn và thực hiện tìm kiếm trên Google. Google sẽ hiển thị tất cả các nội dung có chứa cụm từ hoặc câu mà bạn muốn tìm kiếm.

2. CopyScape

copyscape

Copyscape là công cụ kiểm tra “đạo” nội dung phổ biến nhất hiện nay. Nó cho phép bạn tìm kiếm các bản sao nội dung trên web. Bạn chỉ cần nhập URL bài viết trên blog/ website của bạn để tìm hiểu xem liệu có nội dung trùng lặp trên internet hay không? Bạn có thể kiểm tra miễn phí một số ít nội dung mỗi ngày. Nếu muốn kiểm tra rất nhiều nội dung, bạn cần phải có tài khoản Copyscape trả phí.

3. Dupli Checker

dupli-checker

Dupli Checker là công cụ yêu thích của cá nhân tôi. Đây là một công cụ phát hiện “đạo” nội dung miễn phí. Nó cho phép thực hiện tối đa 50 tìm kiếm mỗi ngày, nếu bạn là một thành viên đã đăng ký. Nó rất dễ sử dụng. Chỉ cần nhập nội dung của bạn (tối đa là 1.500 từ) hoặc tải lên tập tin văn bản có đuôi .docx hoặc .txt và sau đó bấm nút “Search“. Bạn sẽ nhận được các báo cáo phân tích trong vòng một vài giây.

4. Plagiarisma

plagiarisma-duplicate-content-detection-software

Plagiarisma cho phép bạn kiểm tra nội dung trùng lặp bằng cách nhập văn bản hoặc URL. Nó hỗ trợ hơn 190 ngôn ngữ khác nhau. Để kiểm tra nội dung trùng lặp, hãy nhập văn bản vào khung hoặc điền URL vào mẫu và click nút “Check Duplicate Content“. Nó sẽ hiển thị nội dung gốc bằng màu vàng và nội dung trùng lặp bằng màu xám. Nó cũng cung cấp một phần mềm chuyên dụng dành cho máy tính.

5. Article Checker

article-checker

Article Checker là một công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung miễn phí. Bạn có thể quét các trang web để tìm ra những những trang đã sao chép nội dung của bạn. Nó cung cấp cả hai phương thức kiểm tra: văn bản và URL. Chỉ cần nhập văn bản hoặc URL và bấm nút “Compare“.

6. Web SEO Anayltics

duplicate-content-checker

Công cụ này cho phép bạn so sánh hai URL để kiểm tra mức độ trùng lặp nội dung giữa chúng. Nó có thể rất hữu ích nếu bạn đang có ý đính gửi báo cáo lên DMCA để yêu cầu gỡ bỏ nội dung sao chép. Nó giúp bạn xác định tỷ lệ phần trăm giống nhau giữa hai bài viết.

7. Google Webmaster Tools

Google Webmaster Tools (hay Google Search Console) không phải là một công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp. Nhưng nó có thể giúp bạn tìm ra các trang web ăn cắp nội dung. Chỉ cần truy cập Webmaster, click vào Lưu lượng tìm kiếm => Các liên kết tới trang web của bạn  kiểm tra xem những trang web nào liên kết đến blog/ website của bạn nhiều nhất.

who-links-the-most-GWT

Nếu có bất kỳ trang web nào liên kết rất nhiều đến blog/ website của bạn và chúng không phải là mạng xã hội hay các trang bookmark, thì đó có thể là một trang web copy nội dung. Việc còn lại là truy cập vào trang web đó và kiểm tra xem nó có sao chép nội dung của bạn hay không?

Hy vọng, với các công cụ kể trên, các bạn có thể nhanh chóng tìm ra những kẻ ăn cắp công sức, ăn cắp chất xám và có hình thức bảo vệ tốt hơn với các bài viết của mình.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan