Top 60 WordPress plugins tốt nhất năm 2014 (Phần 1)

WordPress cung cấp mã nguồn cho hơn 150 triệu blog trực tuyến. Đó là cách nhanh nhất và dễ nhất để tạo ra trang web trực tuyến của riêng bạn. Trên thực tế, một số công ty lớn nhất trên thế giới cũng đang sử dụng WordPress, bao gồm cả Wall Street Journal, CNN, People Magazine và Yahoo! Những người nổi tiếng cũng đang làm điều tương tự. Richard Branson, Tony Robbins, Guy Kawasaki, Mark Cuban và nhiều người khác nữa, tất cả blog của họ đều chạy trên nền tảng WordPress.

Top 60 WordPress plugins tốt nhất năm 2014 (Phần 1)

wp-featured-image21

WordPress cung cấp mã nguồn cho hơn 150 triệu blog trực tuyến. Đó là cách nhanh nhất và dễ nhất để tạo ra trang web trực tuyến của riêng bạn. Trên thực tế, một số công ty lớn nhất trên thế giới cũng đang sử dụng WordPress, bao gồm cả Wall Street Journal, CNN, People MagazineYahoo!.

Những người nổi tiếng cũng đang làm điều tương tự. Richard Branson, Tony Robbins, Guy Kawasaki, Mark Cuban và nhiều người khác  nữa, tất cả blog của họ đều chạy trên nền tảng WordPress.

WordPress đã nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn công nghiệp. Với hàng ngàn chủ đề (themes) để lựa chọn, bạn có thể tạo một blog tuyệt đẹp chỉ trong vòng 30 phút. Nhưng trong bài viết này, tôi muốn cho bạn thấy làm thế nào để tăng cường sức mạnh của công cụ quản lý nội dung này bằng các tính năng bổ sung (plugins). Không cần nói thêm gì nữa, sau đây là top 60 WordPress plugins tốt nhất năm 2014 (được liệt kê theo từng danh mục).

Tham khảo thêm:

THỰC SỰ CẦN THIẾT

1. WordPress SEO by Yoast – Download

WordPress khá thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Nhưng bạn sẽ vẫn cần tinh chỉnh lại mã nguồn của nó bằng cách  sử dụng một số plugin như WordPress SEO by Yoast hoặc All-In-One SEO Pack.

Cả hai đều là sự lựa chọn tuyệt vời. WordPress SEO by Yoast có nhiều tính năng nâng cao hơn một chút, trong khi đó All-In-One SEO Pack cho phép bạn cấu hình dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, chúng thực sự phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Yoast-SEO2

Một trong những điều tôi thích về Yoast là công cụ phân tích trang web. Trong tất cả các bài viết/trang, tiện ích này sẽ giúp phân tích nội dung của bạn và đưa ra khuyến nghị về cách bạn có thể cải thiện các nội dung sao cho nó đạt thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm.

2. Fast Secure Contact Form – Download

Một biểu mẫu (form) liên lạc siêu tùy chỉnh, cho phép khách truy cập gửi email liên hệ với bạn.

3. BackWPup – Download

Plugin này cho phép bạn dễ dàng sao lưu blog của mình và khôi phục lại phiên bản đã lưu trước đó. Đơn giản chỉ cần chọn một thời gian cụ thể và chu kỳ bạn muốn thực hiện việc sao lưu. Sau đó, plugin sẽ tự động gửi các bản sao lưu đến Dropbox của bạn.

4. W3 Total Cache – Download

Nếu bạn thực sự quan tâm đến tốc độ load của trang web thì bạn nên cài đặt plugin này. Tính năng Quick Cache về cơ bản tạo ra các phiên bản tĩnh của trang web để chúng có thể phục vụ cho khách truy cập của bạn mà không cần truy vấn cơ sở dữ liệu MySQL. W3 Total Cache cũng cho phép bạn dễ dàng kết nối với một CDN (mạng phân phối nội dung) để thực sự cải thiện tốc độ và hiệu suất blog của mình.

w3-total-cache

5. WP Smush.It – Download

Cho phép tự động tối ưu hóa kích thước của các tập tin hình ảnh mà bạn tải lên. Nó về cơ bản “làm co” kích thước của hình ảnh mà không làm giảm chất lượng. Hình ảnh kích thước lớn có thể làm chậm thời gian tải trang của bạn, nó là một plugin cần thiết để giải quyết việc này.

6. Better WordPress Minify – Download

Giúp bạn giảm bớt CSS và JS để load website nhanh hơn với khách truy cập.

7. Disqus Comment System – Download

Disqus là thực sự là một cuộc cách mạng hóa hệ thống bình luận blog, cho phép bạn ngay lập tức biến blog của mình thành một cộng đồng mạng xã hội. Disqus cho phép bạn tạo ra một cộng đồng blog với khả năng tương tác nhiều hơn nữa, kết nối hoàn hảo với tất cả các trang mạng xã hội trực tuyến hàng đầu. Disqus cũng hỗ trợ tính năng phân luồng ý kiến. Luồng ý kiến được thụt vào, giúp việc theo dõi các cuộc thảo luận trở nên dễ dàng hơn. Chúng cũng cho phép đăng ý kiến bằng video ​​thông qua Seesmic.

8. Pretty Link – Download

Plugin này cho phép bạn ẩn các liên kết (links) của mình một cách dễ dàng. Pretty Link cũng cho phép bạn theo dõi số lượt truy cập trên URL của bạn và cung cấp một báo cáo chi tiết đầy đủ về lượt truy cập đến từ đâu.

9. Better WP Security – Download

Các cuộc tấn công trên blog đã trở nên thịnh hành và phát triển nhiều hơn vào thời gian gần đây. Đó là một vấn đề quan trọng và bạn phải giữ cho blog của mình an toàn bằng một plugin bảo mật nào đó, chẳng hạn như Better WP Security. Nó giúp mọi việc trở nên dễ dàng để bảo đảm an toàn cho trang web của bạn chỉ trong vài giây.

10. Duo Two-Factor Authentication – Download

Plugin này giúp tích hợp một lớp bảo mật bổ sung cho blog của bạn. Thay vì dựa vào một mật khẩu riêng, Duo Security cung cấp thêm một bước thứ hai để đăng nhập nhằm xác minh danh tính của bạn. Điều này thường là thông qua điện thoại di động của bạn. Tôi thực sự đề cao plugin này.

duo-security

11. Anti-Spam – Download

Tôi đã nhận được hàng trăm bình luận spam mỗi ngày trước khi tôi gặp được plugin tuyệt vời này. Anti-Spam là một plugin miễn phí giúp chặn các bình luận ​​spam thông qua một hình ảnh xác thực.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan