Top 6 Twitter widget plugins tốt nhất cho blog WordPress

Kể từ khi ra mắt vào năm 2006, sự tăng trưởng của Twitter đã trở thành một hiện tượng. Mỗi năm, nó càng phổ biến hơn do được quảng bá bởi các phương tiện truyền thông và những người nổi tiếng. Twitter là một công cụ tuyệt vời cho các webmaster vì nó giúp hiển thị các cập nhật và thông báo bài viết mới nhất của bạn cho những người theo dõi. Bạn cũng có thể sử dụng Twitter để quảng cáo các sản phẩm, chia sẻ các bài viết thú vị khác và kết nối với độc giả.

Top 6 Twitter widget plugins tốt nhất cho blog WordPress.

wordpress-twitter-plugins

Kể từ khi ra mắt vào năm 2006, sự tăng trưởng của Twitter đã trở thành một hiện tượng. Mỗi năm, nó càng phổ biến hơn do được quảng bá bởi các phương tiện truyền thông và những người nổi tiếng.

Twitter là một công cụ tuyệt vời cho các webmaster vì nó giúp hiển thị các cập nhật và thông báo bài viết mới nhất của bạn cho những người theo dõi. Bạn cũng có thể sử dụng Twitter để quảng cáo các sản phẩm, chia sẻ các bài viết thú vị khác và kết nối với độc giả.

Tham khảo thêm: Top 7 Social widget dành cho WordPress sidebar

Có hàng ngàn Twitter plugins có sẵn cho WordPress.  Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ tập trung vào giới thiệu các Twitter widget plugin – Những plugin cho phép bạn tích hợp Twitter trực tiếp vào một khu vực widget như sidebar hoặc footer. Điều này sẽ giúp khuyến khích khách truy cập theo dõi (follow) bạn trên Twitter.

Lưu ý: đa số các plugin này yêu cầu bạn phải tạo một Twitter application hay một official Twitter widget để sử dụng chúng.

Official Twitter Widget – Xem chi tiết

Các official widget từ Twitter không được thiết kế cho WordPress, tuy nhiên nó vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời :)

Twitter cho phép bạn hiển thị tweet từ một loạt các nguồn bao gồm nguồn cấp dữ liệu của riêng bạn, tweet bạn ưa thích, tweet từ danh sách bạn đã tạo, truy vấn tìm kiếm và bộ sưu tập. Bạn có thể quy định chiều cao của các widget và lựa chọn màu sắc sáng hoặc tối. Các widget đều có một nút follow để cho phép mọi người theo dõi bạn trên Twitter trực tiếp thông qua blog/website của bạn.

official-twitter-widget

Để hiển thị các official Twitter widget, bạn cần phải thêm mã Javascript tương ứng vào một widget văn bản. Một phương pháp khác là sử dụng một trong số các Twitter WordPress plugins có sẵn, sử dụng code từ các official Twitter widget.

1. Simple Twitter Tweets – Download

Simple Twitter Tweets là một Twitter Widget plugin hữu ích, giúp lưu trữ Tweets trong cơ sở dữ liệu của bạn để widget của bạn sẽ không bị trống rỗng nếu Twitter API bị lỗi. Plugin này cho phép bạn hiển thị avatar và một nút follow kèm theo số người theo dõi bên dưới widget.

simple-twitter-tweets

2. Recent Tweets Widget – Download

Recent Tweets Widget là một giải pháp Twitter widget gọn nhẹ, giúp lưu trữ tweets trên trang web của bạn để widget của bạn không bị trống rỗng nếu Twitter API không phản hồi. Plugin cho phép bạn xác định số lượng tweets được hiển thị và số giờ mà tweets được lưu trữ.

recent-tweets-widget

3. WP Twitter Feeds – Download

WP Twitter Feeds là một trong những Twitter widget yêu thích của tôi. Tôi thích bố cục mà nó sử dụng để hiển thị tweets.

Nó có nhiều tính năng tùy chọn có thể được kích hoạt bao gồm Twitter avatar, screen name Twitter intents. Thời gian lưu bộ nhớ đệm cho tweets cũng có thể được xác định.

wp-twitter-feeds

4. Minimalist Twitter Widget – Download

Nếu bạn đang tìm kiếm một Twitter widget tối giản, Minimalist Twitter Widget chính là dành cho bạn. Nó cho phép bạn hiển thị tweets từ một username hoặc hash tag. Số lượng tweets hiển thị có thể được thay đổi thông qua các widget. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa chức năng retweets.

minimalist-twitter-widget

5. Random Tweet Widget – Download

Nếu bạn là một người thích sự mạo hiểm, bạn có thể sẽ muốn thử Random Tweet Widget. Nó sẽ hiển thị một tweet ngẫu nhiên từ hồ sơ cá nhân của bạn trên Twitter.

random-tweet

Đây là một cách tuyệt vời hiển thị link bài viết cũ và trích dẫn từ bài viết của bạn, tuy nhiên nó cũng có thể hiển thị những dòng tweet mà có thể bạn đã viết ra trong một đêm say rượu. ;)

6. Rotating Tweets – Download

Rotating Tweets là một Twitter plugin tuyệt vời, giúp hiển thị tweets mới nhất của bạn trong một ticker. Nó đi kèm với rất nhiều lựa chọn tùy biến cho phép bạn thay đổi những gì được hiển thị như: retweets, nguồn gốc của tweet, thời gian tweet và nút follow.

rotating-tweets

Bạn đã chọn được plugin phù hợp cho mình chưa? Nếu bạn biết các Twitter plugins khác tốt hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan