Top 6 plugins tạo Two Factor Authentication cho WordPress

Ngày càng có nhiều trang web đang sử dụng two-factor (2 yếu tố) hoặc multi-factor authentication (đa yếu tố chứng thực) để tăng cường khả năng bảo mật. Google muốn có số điện thoại di động của tôi để xác nhận danh tính trước khi tôi có thể đăng nhập vào Gmail. Và đó là một ý tưởng tốt. Bạn có thấy những câu chuyện về hack thường được nhấn mạnh trên các trang tin tức? Bảo mật (hoặc thiếu bảo mật) là một vấn đề thực sự quan trọng.

Top 6 plugins tạo Two Factor Authentication cho WordPress.

wordpress-two-factor-authentication

Ngày càng có nhiều trang web đang sử dụng two-factor (2 yếu tố) hoặc multi-factor authentication (đa yếu tố chứng thực) để tăng cường khả năng bảo mật. Google muốn có số điện thoại di động của tôi để xác nhận danh tính trước khi tôi có thể đăng nhập vào Gmail. Và đó là một ý tưởng tốt. Bạn có thấy những câu chuyện về hack thường được nhấn mạnh trên các trang tin tức? Bảo mật (hoặc thiếu bảo mật) là một vấn đề thực sự quan trọng và trong khi bạn có thể không đủ khả năng để ngăn chặn những vi phạm bảo mật lớn như đã xảy ra tại The Home Depot gần đây, bạn vẫn có thể làm một điều gì đó để bảo vệ thông tin và trang web của mình.

Two Factor Authentication là gì?

Đúng như tên gọi của nó, two factor authentication (hai yếu tố xác thực) là một quá trình đòi hỏi hai bước xác thực trước khi bạn đăng nhập vào một trang web. Nhiều trang web có tên tuổi lớn hiện đang sử dụng nó theo cách này hay cách khác. Tôi đã đề cập đến Google ở trên, nhưng các trang web như Twitter, Facebook và Amazon… cũng sử dụng nó.

Ví dụ phổ biến nhất của two factor authentication là yêu cầu bạn nhập vào tên đăng nhập và mật khẩu của bạn như bình thường nhưng trước khi đăng nhập thành công, bạn phải hoàn thành một bước thứ hai là xác nhận danh tính trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng, thường là thông qua một ứng dụng của bên thứ hai.

Tuy nhiên, còn có một số loại hình khác của two factor authentication trên thị trường. Ví dụ, bạn có thể được yêu cầu nhập vào một mã số cá nhân cụ thể (PIN) cùng với tên người dùng và mật khẩu. Hoặc bạn có thể cần phải xác nhận một mô hình trực quan cụ thể trước khi được cấp quyền truy cập. Nhiều ngân hàng đang sử dụng hình thức xác thực này.

Tại sao bạn cần nó?

Như tôi đã đề cập trong đoạn mở đầu, two factor authentication giúp tạo thêm một lớp bảo mật cho trang web của bạn, trong một thế giới mà “1 mét vuông 10 thằng tin tặc”. Tóm lại, bạn cần nó vì bạn cần phải bảo vệ thông tin cá nhân và trang web của mình.

Brute force attacks xảy ra liên tục và trừ khi bạn trang web của bạn được bảo vệ đúng cách, nếu không sẽ có một ngày hacker vượt qua các tuyến phòng thủ và ăn cắp thông tin của bạn, upload malware hoặc thực hiện một loạt những hành vi nguy hiểm khác.

Two factor authentication làm cho việc hack trang web của bạn trở nên khó khăn hơn. Và trừ khi bạn đang chạy một trang web cao cấp, hầu hết các tin tặc và chương trình hack tự động sẽ bỏ cuộc sau một thời gian nếu họ không thể phá vỡ hệ thống bảo mật của bạn ngay lập tức.

Làm thế nào để tạo two factor authentication cho trang web của bạn?

Nếu bạn đang sử dụng WordPress làm nền tảng cho trang web của mình thì bài viết này là dành cho bạn. Ngay sau đây, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 6 plugins miễn phí giúp tạo two factor authentication một cách nhanh chóng.

1. Duo Two-Factor Authentication – Download

Duo-Two-Factor-Authentication-plugin

Plugin Duo Two-Factor Authentication từ Duo Security giúp thêm two factor authentication vào trang web WordPress của bạn một cách dễ dàng với các thiết lập tối thiểu. Nó hoạt động như sau: cài đặt và kích hoạt plugin trên trang web, sau đó tải về một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh của bạn. Từ đó, bạn có thể thiết lập người dùng (hoặc vai trò người dùng) trên trang web của bạn mà đòi hỏi phải sử dụng two factor authentication.

2. Clef – Download

clef-plugin

Clef là một two factor authentication plugin yêu thích của cá nhân tôi. Plugin này có một cách tiếp cận rất độc đáo. Có vẻ như nó sở hữu một vẻ bề ngoài rất “đáng sợ” nhưng thực sự thì sử dụng khá dễ dàng. Sau khi cài đặt plugin và các ứng dụng kèm theo của Clef trên điện thoại di động, bạn chỉ cần truy cập vào màn hình wp-admin trên trang web và chọn nút “Log in with your phone“.

3. Google Authenticator – Download

Một lựa chọn khác cho việc thêm two factor authentication vào trang web của bạn là Google Authenticator. Plugin này giúp mang sức mạnh của ứng dụng Google Authenticator vào trang web WordPress của bạn. Nhiều người đang sử dụng ứng dụng này trên điện thoại thông minh của họ để kích hoạt two factor authentication trên các ứng dụng khác và các trang web như Gmail hay Amazon.

4. Two Factor Auth – Download

Two-Factor-Auth-plugin

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một giải pháp đơn giản, Two Factor Auth có thể sẽ là một lựa chọn tốt. Nó hoạt động bằng cách tạo ra một mật khẩu (sử dụng một lần) mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập trong một thời gian nhất định trước khi nó trở nên không hợp lệ. Mật khẩu thường được gửi đến địa chỉ email của bạn.

5. Authy Two Factor Authentication – Download

Authy-Two-Factor-Authentication-plugin

Authy cung cấp two factor authentication trên nhiều nền tảng và nó cũng có một WordPress plugins miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần chỉ cần đăng ký một API key miễn phí trên trang web Authy. Nhập API key vào trang cài đặt của plugin. Danh tính của bạn được xác minh qua tin nhắn văn bản đến điện thoại di động.

6. Two-Factor Authentication – Clockwork SMS – Download

Two-Factor-Authentication-Clockwork-SMS

Plugin cuối cùng mà tôi muốn đề cập đến trong bài viết này là Two-Factor Authentication – Clockwork SMS. Bạn có thể đã đoán ra cách thức hoạt động theo tên của nó, plugin này hoạt động bằng cách gửi một mã số đến điện thoại của bạn qua tin nhắn SMS khi bạn cố gắng đăng nhập vào trang web WordPress của mình.

Bạn có đang sử dụng chức năng two factor authentication trên trang web của mình không và bạn sử dụng plugin nào để làm điều đó? Hãy chia sẻ cho chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới. Và nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan