Top 5 plugins tạo trang tác giả tốt nhất cho blog WordPress

Trang tác giả (Author page) phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau: thiết lập hồ sơ trực tuyến của bạn, liên kết đến trang cá nhân của bạn trên mạng xã hội, xây dựng uy tín cho blog/website của bạn nói chung và cho từng tác giả cũng như thương hiệu cá nhân của họ nói riêng. Nếu bạn là tác giả duy nhất trên blog/website, viêc tạo trang tác giả có thể không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn vận hành một blog có nhiều tác giả thì đây là một trong những vấn đề không nên bỏ qua.

Top 5 plugins tạo trang tác giả tốt nhất cho blog WordPress.

wordpress-author-page-cover

Trang tác giả (Author page) phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau: thiết lập hồ sơ trực tuyến của bạn, liên kết đến trang cá nhân của bạn trên mạng xã hội, xây dựng uy tín cho blog/website của bạn nói chung và cho từng tác giả cũng như thương hiệu cá nhân của họ nói riêng. Nếu bạn là tác giả duy nhất trên blog/website, viêc tạo trang tác giả có thể không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn vận hành một blog có nhiều tác giả thì đây là một trong những vấn đề không nên bỏ qua. Bạn cần phải cung cấp cho mỗi tác giả một chỗ để giúp họ tỏa sáng và có thêm động lực để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình.

Làm thế nào để tạo các trang tác giả trong WordPress?

Có khá nhiều WordPress themes đã được tích hợp sẵn chức năng tạo trang tác giả (Author page) hoặc khung giới thiệu tác giả (Author box). Nếu theme của bạn không sở hữu các tính năng này, đừng quá lo lắng, bởi vì bạn có thể tạo chúng một cách đơn giản bằng cách sử dụng plugin.

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 plugins miễn phí tốt nhất để tạo trang tác giả trong WordPress. Hãy dành ra một vài phút để cùng tìm hiểu nhé. :P

1. Easy Author Image – Download

easy-author-image-plugins

Plugin này cho phép bạn upload hình ảnh lên trang cá nhân của mình. Nó giúp cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhiều, nếu bạn muốn thêm một avatar tùy chỉnh vào mỗi blog/website mà bạn là tác giả, từ đó làm giảm sự phụ thuộc vào Gravatar mặc định. Sau khi cài đặt và kích hoạt, plugin sẽ tự động tạo thêm một mục có tên là “Profile Picture” trong phần Users => Your Profile.

2. Authors Page – Download

Đây là một cách thực sự đơn giản để hiển thị tất cả các tác giả trên blog/website của bạn vào một trang mà không cần phải làm thêm bất cứ thao tác mã hóa thủ công nào khác. Sau khi cài đặt và kích hoạt, bạn có thể hiển thị một bảng danh sách tất cả những người dùng với vai trò cụ thể bằng cách sử dụng shortcode [authors-page]. Plugin này hoạt động tốt với plugin WP Biographia.

3. Co-Authors Plus – Download

co-authors-plus-plugin

Plugin này thực sự tiện dụng để đảm bảo tất cả những người có công xứng đáng đều được ghi tên vào một bài viết có sự đóng góp của họ. Bạn có thể dễ dàng gán nhiều tác giả vào một bài viết hoặc trang. Plugin này cũng giúp tạo ra các trang “đồng tác giả”, trong đó liệt kê tất cả các bài viết được viết bởi sự hợp tác của nhiều tác giả. Bài viết cá nhân được liệt kê ở đây cũng xuất hiện trên trang riêng của mỗi tác giả.

4. Starbox – the Author Box for Humans – Download

Starbox-the-author-box-for-humans-plugin

Hộp tác giả (Author box) có thể có ích khi chúng giúp giới thiệu một chút thông tin về tác giả ở phần dưới cùng của bài viết. Plugin này giúp thêm một hộp tác giả phong cách vào blog/website của bạn và cung cấp một số chủ đề cho bạn lựa chọn để đảm bảo nó phù hợp với tổng thể thiết kế, giao diện của blog/website. Một hộp tác giả hấp dẫn cũng giúp nâng cao khả năng khuyến khích độc giả click vào để đọc toàn bộ thông tin chi tiết về tác giả.

5. Fancier Author Box by ThematoSoup – Download

fancier-author-box-by-thematosoup-plugin

Nếu bạn muốn một Author box với nhiều chức năng hơn, tôi nghĩ, bạn nên chọn Fancier Author Box. Plugin này hoàn toàn chuyên nghiệp và dễ dàng cấu hình. Ngoài việc cung cấp thông tin về tác giả, nó còn giúp chèn thêm 1 tab những bài viết mới nhất. Thêm vào đó, bạn có thể bổ sung một loạt liên kết đến trang cá nhân trên các mạng xã hội nếu bạn muốn.

Bạn có đang sử dụng trang tác giả hay hộp tác giả trên blog/website của mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi ý kiến về vấn đề này bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan