Top 5 plugin bài viết liên quan tốt nhất cho WordPress

Tất cả các bài viết của bạn có thể không kém phần thú vị và hữu ích. Trên thực tế nó phụ thuộc vào độc giả. Khi một độc giả truy cập đến bài viết trên blog của bạn bằng cách bấm vào một đường link hoặc từ các công cụ tìm kiếm, họ có thể không tìm thấy bài viết của bạn thú vị. Và họ sẽ rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức. Điều này sẽ làm tăng bounce rate (tỷ lệ thoát) của bạn.

Top 5 plugin bài viết liên quan tốt nhất dành cho WordPress.

WordPress-Related-Posts-Plugins

Tất cả các bài viết của bạn có thể không kém phần thú vị và hữu ích. Trên thực tế nó phụ thuộc vào độc giả. Khi một độc giả truy cập đến bài viết trên blog của bạn bằng cách bấm vào một đường link hoặc từ các công cụ tìm kiếm, họ có thể không tìm thấy bài viết của bạn thú vị. Và họ sẽ rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức. Điều này sẽ làm tăng bounce rate (tỷ lệ thoát) của bạn.

Tham khảo thêm:

Interlinking (các đường link nằm trong bài viết) có thể là một ý tưởng tốt để giữ khách truy cập ở lại blog của bạn. Nhưng vấn đề là đôi khi khách truy cập chỉ lướt qua bài viết mà không đọc. Họ hầu như không nhìn thấy interlinking của bạn.

Để thu hút được sự chú ý của họ, bạn có thể đặt một số bài viết liên quan (related posts) vào cuối bài viết trên blog của bạn. Sử dụng các plugin bài viết liên quan là cách tốt nhất để làm điều đó. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ 5  plugin bài viết liên quan tốt nhất dành cho blog WordPress của bạn.

Những plugin bài viết liên quan tốt nhất dành cho WorPress

1. Yet Another Related Posts Plugin (YARPP) – Download

YARPP là plugin bài viết liên quan phổ biến nhất cho WordPress với hơn 2 triệu lượt tải về. Nó bao gồm cả dạng hình ảnh thu nhỏ và dạng danh sách các bài viết liên quan.

Những người nổi tiếng như Matt Mullenweg (WordPress Creator) và Matt Cutts (Head of Google Webspam) đã đề xuất sử dụng plugin này.

Yet-Another-Related-Posts-Plugin-YARPP1

Một số tính năng đáng chú ý:

  • Bài viết liên quan, trang và các loại bài viết tùy chỉnh.
  • Sử dụng thuật toán tiên tiến và linh hoạt.
  • Khuôn mẫu có sẵn.
  • Tạo bộ nhớ đệm.
  • Bài viết liên quan trong nguồn cấp dữ liệu RSS.

Nhược điểm duy nhất của plugin này là nó rất tốn tài nguyên của host. Nếu bạn đang chạy một trang web lớn trên một shared hosting thì nó có thể là một vấn đề. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng YARPP Experiments plugin.

2. nrelate Related Content – Download

nrelate là một plugin phổ biến để hiển thị bài viết có liên quan trên cùng hoặc dưới cùng của bài viết trên blog của bạn. Nó cũng cung cấp tùy chọn quảng cáo cho các nhà xuất bản muốn kiếm tiền bằng cách hiển thị bài viết được tài trợ.

Đó là một nhà cung cấp nội dung của bên thứ ba và không tiêu thụ nhiều tài nguyên CPU máy chủ web của bạn.

nrelate-related-content2

Nó cung cấp một số style như Bloginity, Linkwithin, Huffington Post, Trendland, Polaroid, Engadget và nhiều hơn nữa…

3. WP-Thumbie – Download

WP-Thumbie thêm các bài liên quan dưới dạng danh sách theo chiều dọc. Nó bao gồm các hình thu nhỏ, tên bài viết và 1 hoặc 2 dòng đầu tiên của bài viết. Nó có khả năng tùy chỉnh rất cao.

wp-thumbie11

Nếu bạn đang tìm kiếm một hộp bài viết liên quan có thiết kế gọn gàng thì plugin này là dành cho bạn.

4. upPrev – Download

upprev-plugin

upPrev plugin là một animated flyout box với nội dung liên quan. Một hộp sẽ trượt ra từ phía dưới góc trái hoặc phải với một bài viết có liên quan khi người đọc di chuyển đến dưới cùng của bài viết. Hộp trượt này sẽ thu hút sự chú của độc giả, khuyến khích họ đọc thêm những bài viết khác.

5. Contextual Related Posts – Download

Contextual Related Posts là một plugin WordPress mạnh mẽ cho phép bạn hiển thị các bài viết liên quan. Nó hỗ trợ các hình thu nhỏ, shortcodes, các widget và các loại bài viết tùy chỉnh.

Contextual-Related-Posts

Plugin này hiển bài viết có liên quan dựa trên tiêu đề bài viết hoặc nội dung của các bài viết mà có thể tạo sự thú vị cho người đọc.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho blog của mình. Hãy cho chúng tôi biết plugin nào bạn thích nhất qua khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan