Top 4 plugins minify dữ liệu tốt nhất cho blog WordPress

Một trong những tiêu chí mà Google và các công cụ tìm kiếm khác đánh giá trang web của bạn là tốc độ load. Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu để khách truy cập đánh giá trang web của bạn, đặc biệt là trong lần đầu tiên họ ghé thăm. Nếu trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để load, rất có thể khách truy cập sẽ rời khỏi nó và không bao giờ quay trở lại. Mạng internet có quá nhiều sự lựa chọn khác dành cho họ, thay vì phải chờ đợi.

Top 4 plugins minify dữ liệu tốt nhất cho blog WordPress.

top-4-plugins-minify-du-lieu-tot-nhat-cho-blog-wordpress

Một trong những tiêu chí mà Google và các công cụ tìm kiếm khác đánh giá trang web của bạn là tốc độ load. Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu để khách truy cập đánh giá trang web của bạn, đặc biệt là trong lần đầu tiên họ ghé thăm. Nếu trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để load, rất có thể khách truy cập sẽ rời khỏi nó và không bao giờ quay trở lại. Mạng internet có quá nhiều sự lựa chọn khác dành cho họ, thay vì phải chờ đợi.

Tham khảo thêm:

Trang web của bạn có thể tải rất nhiều file, bao gồm HTML, CSS và cả JavaScript. Bạn cần phải làm cho những code này trở nên sạch sẽ, tối ưu và tải nhanh nhất có thể. Vấn đề là chúng được viết để đọc bởi con người. Do đó, chúng chứa rất nhiều không gian màu trắng (white space), comments và cả những định dạng mà máy tính không cần đến. May mắn thay, điều này hoàn toàn có thể được khắc phục. Một cách tuyệt vời để giúp tăng tốc độ các tập tin của bạn là minify (hay giảm bớt) nó. Việc minify có thể thực hiện bằng cách thủ công hoặc bằng plugins. Tuy nhiên, nếu bạn không biết nhiều về code thì plugins là thứ mà bạn nên lựa chọn.

Những plugins minify dữ liệu tốt nhất trong WordPress

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 4 plugins giúp minify dữ liệu (HTML, CSS, JS) tốt nhất hiện nay dành cho blog WordPress.

1. Better WordPress Minify – Download

better-wordpress-minify-plugin

Plugin miễn phí này sẽ cho phép bạn combine (kết hợp) và minify (giảm bớt) các tập tin CSSJS. Nó cải thiện khả năng tương thích với các plugins và themes khác bằng cách sử dụng hệ thống enqueueing của WordPress. Bạn có thể di chuyển các tập tin enqueued đến vị trí bạn muốn, chẳng hạn như tiêu đề hoặc chân trang và bạn có thể thực hiện rất nhiều điều chỉnh từ bảng điều khiển. Nó cũng tương thích với multisite. Đây là một trong những plugins tốt nhất để tăng tốc trang web WordPress của bạn.

2. AssetsMinify – Download

assetsminify-wordpress-plugins

Đây là một plugin miễn phí giúp minify CSSJS của bạn. Nó không có quá nhiều thiết lập nên rất dễ sử dụng. Sau khi lựa chọn một số ít thiết lập (hoặc bạn có thể để theo mặc định, trừ khi bạn muốn sử dụng “Use Compass“), bạn có thể chọn nén hoặc không nén các tập tin, các script và các tập tin ngoại lệ.

3. WP Super Minify – Download

wp-super-minify-plugin

Plugin miễn phí này sẽ giúp bạn nén CSS, JSHTML. Nó có ít thiết lập nhất trong số các plugins mà tôi đã thử – bạn chỉ cần chọn nén hay không nén JSCSS. Chỉ có bấy nhiêu thôi. Bạn không thể loại trừ bất kỳ tập tin nào hoặc xóa bộ nhớ cache. Bạn có thể xem mã nguồn của trang web (bấm CTRL + U) và nó sẽ cho bạn thấy kích thước tập tin trước và sau khi nén. Tôi thực sự thích tính năng này. Bởi vì, bạn sẽ có được một cái nhìn thực tế về kết quả từ những nỗ lực tối ưu của mình.

4. WP Minify Fix – Download

wp-minify-fix-wordpress-plugin

Đây là một bản cập nhật dành cho plugin WP Minify. Với plugin miễn phí này, bạn có thể nén JS, CSS và HTML cũng như thiết lập các tập tin được minify hoặc không được minify. Có rất nhiều tinh chỉnh và tùy chọn như vị trí của các file JS (header hoặc footer), HTML5 sync tag và nhiều hơn nữa. Nó thậm chí cho phép sử dụng các URL đẹp. Bạn cũng có thể truyền các tham số bổ sung cho công cụ minify dữ liệu.

Bạn đang sử dụng plugins hay giải pháp nào để minify dữ liệu blog/ website WordPress của mình? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan