Top 3 WordPress plugins giúp quản lý widgets và sidebars

Có nhiều cách khách nhau để quản lý và chỉnh sửa widgets cũng như sidebars trên blog/website WordPress của bạn. Nếu bạn không quen với việc chèn thêm code vào themes thì ở đây chúng tôi có một vài plugins có thể giúp bạn làm điều đó. Các plugins này cho phép bạn thiết lập các khu vực widgets và đặt chúng lên các trang một cách tự động hoặc có thể được sử dụng để tùy chỉnh khả năng hiển thị của các widgets.

Top 3 WordPress plugins giúp quản lý widgets và sidebars.

wordpress-sidebars-widgets-manage

Có nhiều cách khách nhau để quản lý và chỉnh sửa widgets cũng như sidebars trên blog/website WordPress của bạn. Nếu bạn không quen với việc chèn thêm code vào themes thì ở đây chúng tôi có một vài plugins có thể giúp bạn làm điều đó. Các plugins này cho phép bạn thiết lập các khu vực widgets và đặt chúng lên các trang một cách tự động hoặc có thể được sử dụng để tùy chỉnh khả năng hiển thị của các widgets.

Tham khảo thêm: Top 20 Widgets hữu ích dành cho blog WordPress

1. Custom Sidebars – Download

custom-sidebars-plugin

Custom Sidebars có lẽ là plugin phổ biến nhất trong việc quản lý các sidebar và widget. Khi sử dụng plugin này, bạn có thể thiết lập các khu vực widgetized trong phần Appearance => Widgets mà không có bất kỳ một đoạn code nào. Custom Sidebars cho phép bạn “hook” vào các khu vực widgetized đã tồn tại trong themes của bạn, sau đó tùy chỉnh chúng cho phù hợp với loại bài viết bạn đang sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn có thể sở hữu một tập hợp các widget dành cho các bài viết, cho các trang và cho các trang đặc biệt, tất cả nằm trong cùng một vị trí.

2. Content Aware Sidebars – Download

content-aware-sidebars-plugin

Content Aware Sidebars có một cách tiếp cận tương tự như một plugin quản lý, nhưng nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn nơi mà các khu vực widgetized sẽ được hiển thị. Plugin này tạo ra một phần mới trong WordPress Dashboard – nơi bạn có thể tạo ra các sidebars mới. Đối với mỗi sidebar, bạn có thể xác định chính xác nơi bạn muốn nó xuất hiện. Bạn làm điều này bằng cách thêm vào các nhóm nội dung cho mỗi một sidebar, trong đó chỉ ra nơi mà nội dung sẽ được hiển thị. Chúng có thể bao gồm một số chuyên mục, các loại bài viết, các loại lưu trữ và thậm chí là bài viết hay các trang đơn.

 3. Widget Logic – Download

widget-logic-plugin

Widget Logic đòi hỏi phải có một số kiến thức về các WordPress API, nhưng nó cho phép bạn tùy chỉnh cách thức và vị trí mà nội dung sẽ được hiển thị cho mỗi widget riêng biệt. Plugin này tạo thêm một trường văn bản mới (text field) vào mỗi widget mà bạn thêm vào trong WordPress Dashboard, có tên gọi “Widget logic”. Trong trường này, bạn có thể sử dụng WordPress tags (có điều kiện) để xác định nơi mà nội dung sẽ được hiển thị.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan