Top 3 plugins tốt nhất giúp dọn dẹp WordPress database

WordPress, như các bạn đã biết, là một CMS sử dụng PHP và MySQL. PHP là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong WordPress để truy cập và hiển thị các thông tin lưu trữ trong một database (cơ sở dữ liệu) MySQL. Mỗi blog hay website làm bằng WordPress đều có một cơ sở dữ liệu MySQL đằng sau nó. Cơ sở dữ liệu MySQL chứa tất cả các thông tin về trang web WordPress của bạn, từ tên trang web đến ngày đăng bài viết.

Top 3 plugins tốt nhất giúp dọn dẹp WordPress database.

clean-wordpress-database-plugins

WordPress, như các bạn đã biết, là một CMS sử dụng PHPMySQL. PHP là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong WordPress để truy cập và hiển thị các thông tin lưu trữ trong một database (cơ sở dữ liệu) MySQL. Mỗi blog hay website làm bằng WordPress đều có một cơ sở dữ liệu MySQL đằng sau nó. Cơ sở dữ liệu MySQL chứa tất cả các thông tin về trang web WordPress của bạn, từ tên trang web đến ngày đăng bài viết.

Ban đầu, khi mới cài đặt, một WordPress database thường chỉ có 11 bảng. Nhưng theo thời gian, khi bạn cài thêm plugins, themes,… số lượng bảng, bản ghi sẽ tăng lên, khiến database trở nên cồng kềnh và chậm chạp. Để giúp blog/website của bạn load nhanh hơn, bạn cần phải dọn sạch những thứ không cần thiết (không còn dùng đến nữa) có trong database. Dưới đây là top 3 plugins miễn phí tốt nhất giúp bạn dọn dẹp WordPress database một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Tham khảo thêm: Xóa các bản ghi không sử dụng trong WordPress database

1. WP-Optimize – Download

wp-optimize-plugins

WP-Optimize là một plugin được đánh giá cao (4,7/5 sao) dựa trên hàng trăm ý kiến đánh giá của người dùng. Chỉ với một click chuột, bạn có thể sử dụng WP-Optimize để làm sạch và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của mình. Nó có thể dọn dẹp post revisions, spam comments và rất nhiều thông tin không liên quan khác. Bạn cũng có thể thiết lập để tự động làm sạch cơ sở dữ liệu của bạn mỗi tuần một lần.

2. WP Clean Up Optimizer – Download

wp-clean-up-optimizer-plugin

WP Clean Up Optimizer giúp dọn dẹp các thông tin cũ từ cơ sở dữ liệu của bạn, đồng thời cũng có khả năng tối ưu hóa và sửa chữa. Plugin này  có thể dọn dẹp post revisions, drafts, comments, pingbacks và các orphaned information chẳng hạn như post meta.

3. WP DBManager – Download

wp-dbmanager-plugin

Với hơn 1 triệu lượt download và xếp hạng 4/5 sao, WP DBManager là một trong những plugin phổ biến nhất trong việc dọn dẹp cơ sở dữ liệu.

WP DBManager có nhiều tính năng giúp quản lý hoàn toàn cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Bên cạnh việc dọn dẹp, bạn cũng có thể sao lưu, khôi phục, sửa chữa và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu. Bạn cũng có thể lên lịch tự động sao lưu/sửa chữa/tối ưu hóa và gửi các tập tin sao lưu vào email của mình.

Hy vọng với 3 plugins kể trên, bạn có thể nhanh chóng dọn dẹp database một cách triệt để và phần nào đó tăng tốc độ load cho blog/website WordPress của mình.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan