Top 10 WordPress plugins bạn nên sử dụng trong năm 2014

Nếu bạn đang vận hành một blog/ website có mã nguồn WordPress, tôi dám chắc rằng bạn luôn tìm kiếm mọi cách để đổi mới và làm cho chúng trở nên đơn giản hơn khi sử dụng – cho cả bạn và khách truy cập. Đây là lý do tại sao các WordPress plugins là một sự lựa chọn tuyệt vời đến không thể tin được. Với chúng, bạn có thể làm hầu hết mọi thứ mà không cần quá nhiều thời gian để tìm hiểu, cài đặt và sử dụng.

Top 10 WordPress plugins bạn nên sử dụng trong năm 2014.

top-10-wordpress-plugins-ban-nen-su-dung-trong-nam-2014

Nếu bạn đang vận hành một blog/ website có mã nguồn WordPress, tôi dám chắc rằng bạn luôn tìm kiếm mọi cách để đổi mới và làm cho chúng trở nên đơn giản hơn khi sử dụng – cho cả bạn và khách truy cập. Đây là lý do tại sao các WordPress plugins là một sự lựa chọn tuyệt vời đến không thể tin được. Với chúng, bạn có thể làm hầu hết mọi thứ mà không cần quá nhiều thời gian để tìm hiểu, cài đặt và sử dụng.

Tham khảo thêm:

Vâng, bây giờ đang là năm 2014 và đây là danh sách top 10 plugins tốt nhất của năm nay. Nếu bạn chưa từng một lần sử dụng chúng thì hãy dành ra một chút thời gian để nghiên cứu và trải nghiệm nhé.

Những WordPress plugins bạn nên sử dụng trong năm 2014

1. WordPress SEO by Yoast – Download

Với hơn 7 triệu lượt download (tính cho đến thời điểm này), WordPress SEO by Yoast đang nắm giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng WordPress plugins nhờ dễ sử dụng và khả năng tối ưu hóa bài viết của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Về cơ bản, plugin này hoạt động đúng như tên gọi của nó: chỉ cần download, cài đặt và nó sẽ bắt đầu làm việc với blog/website của bạn để tối ưu chúng trên các công cụ tìm kiếm. Theo đánh giá của những người dùng trung thành, plugin này luôn nằm trong danh sách những WordPress plugins bạn nên sử dụng.

Top-10-WordPress-plugins-Yoast

 Tham khảo thêm: 10 Chức năng quan trọng nhất của WordPress SEO by Yoast

2. Google Drive for WordPress – Download

Không nên bỏ quan một plugin đáng chú ý như thế này. Sao lưu các tập tin từ blog WordPress của bạn là việc làm thiết yếu và nó trở nên thực sự dễ dàng với plugin này, cái gọi là Google Drive for WordPress. Backup dự phòng cho WordPress là điều rất bình thường, tuy nhiên, plugin này làm cho việc sao lưu dữ liệu tới Google Drive đơn giản và thuận tiện đến khó tin.

Top-10-WordPress-plugins-Google-Drive

3. Ebyline WordPress Payments – Download

Ebyline là đơn vị dẫn đầu trong việc kết nối các nhà văn tự do với các khách hàng có nhu cầu sáng tạo nội dung. Mới đây, họ đã phát triển một plugin cho phép khách hàng trả tiền cho các nhà văn tự do trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress của mình. Plugin này thậm chí còn theo dõi cả thông tin về thuế. Nó thực sự rất thuận tiện và thông minh.

Top-10-WordPress-plugins-Ebyline

4. Google Analytics Dashboard for WP – Download

Nếu bạn cần phải theo dõi lưu lượng truy cập vào trang web của mình nhưng không muốn di chuyển khỏi bảng điều khiển WordPress thì bạn có thể làm điều đó với plugin này: Google Analytics Dashboard. Sự tiện lợi mà plugin này mang lại là rất lớn. Nó tạo cho bạn một cái nhìn khái quát về lưu lượng truy cập đang diễn ra, trực tiếp từ bên trong WordPress.

5. Shareaholic – Download

Nếu bạn muốn một trong những plugin tốt nhất trong lịch sử của blog WordPress, bạn cần phải tải về Shareaholic. Nó về cơ bản là một nền tảng, từ đó bạn có thể chia sẻ bài viết trên blog của mình lên các mạng xã hội. Không chỉ làm việc này với Facebook, bạn cũng có thể sử dụng nó với LinkedIn, Twitter, Pinterest và thậm chí cả Google+. Ngoài ra, kiểu dáng thiết kế đẹp mắt của nó sẽ giảm bớt sự lộn xộn, giúp blog của bạn được chú ý hơn và nổi bật hơn.

Top-10-WordPress-Plugins-Shareaholic1

6. Thank Me Later – Download

Bạn đã bao giờ đăng tải bình luận trên một blog hoặc đăng ký theo dõi một trang web, sau đó nhận được email phản hồi trong vòng vài giây? Bạn có thể sẽ nghĩ: “Vâng, đó là do quản trị viên luôn túc trực trên web hoặc đây là một email được tạo ra một cách tự động”. Đúng vậy, với Thank Me Later, bạn có thể gửi email đến nhiều cá nhân thông qua khả năng tùy chỉnh một số lĩnh vực. Bạn cũng có thể cài đặt cho nó gửi email vài giờ sau khi bạn đăng ký. Cái hay của plugin này là nó cung cấp khả năng liên lạc nhiều hơn đến các email đã được lập trình sẵn trong danh sách những người bình luận mới và những khách truy cập mới.

Top-10-WordPress-Plugins-Thank-me-later

Tham khảo thêm: Gửi email thông báo khi có bình luận mới trên blog WordPress

7. Akismet – Download

Tất nhiên, không phải tất cả các bình luận được tạo ra mà không có động cơ bên trong. Phải đối phó với spam và những bình luận quảng cáo gây phiền nhiễu cũng đồng nghĩa với sự thành công của một blog. Askimet là một WordPress plugin thực sự hiệu quả giúp sàng lọc và loại bỏ bình luận spam. Đơn giản chỉ cần cài đặt, thiết lập và sau đó quên nó đi. Bạn cũng có thể kiểm duyệt tất cả các ý kiến nếu bạn muốn.

Top-10-WordPress-Plugins-Akismet

Tham khảo thêm: Làm thế nào để có được một API Key miễn phí cho Akismet?

8. Contact Form 7 – Download

Về cơ bản, Contact Form 7 là một trong những WordPress plugin cung cấp nhiều biểu mẫu (form) liên lạc đơn giản nhất và nhiều chức năng nhất cho blog. Nếu bạn vừa điền vào một biểu mẫu liên lạc trên một blog, thì rất nhiều khả năng bạn đang được hỗ trợ bởi Contact Form 7. Ngoài ra, plugin này còn tương thích tốt với Askimet, do đó bạn có thể yên tâm rằng những kẻ gửi thư rác sẽ không bao giờ lạm dụng được biểu mẫu liên lạc của bạn.

Top-10-WordPress-Plugins-Contact-form-71

9. Simple Pull Quote – Download

Nếu bạn xây dựng một blog dựa trên hoạt động nghiên cứu khoa học hoặc viết bất cứ thứ gì liên quan đến các sự kiện thì điều quan trọng là việc có thể trích dẫn các nguồn thông tin của mình. Tuy nhiên, các nguồn trích dẫn thường bị bỏ qua bởi độc giả. Một cách tuyệt vời để khiến họ phải chú ý đến chúng là làm cho các trích dẫn nổi bật hẳn ra.

Simple Pull Quote là một plugin thực sự hữu ích, có thể cho phép bạn làm nổi bật các đoạn văn bản được lấy từ một nguồn khác. Khách truy cập sẽ nhìn thấy một trích dẫn ngắn gọn, rõ ràng và nổi bật.

Top-10-WordPress-Plugins-Simple-Pull-Quote

10. JM Twitter Cards – Download

JM Twitter Cards được công bố vào năm 2013 và cho phép bạn tweet kèm theo các tập tin đa phương tiện. Chúng cho phép bạn chèn hình ảnh và video từ các bài viết trên blog vào Tweets của bạn và liên kết đến chúng nội dung bài viết. Khi bạn bấm vào một tweet, nó sẽ hiển thị thêm thông tin về tweet đó như: tiêu đề, một bản tóm tắt, hình ảnh, tài khoản Twitter và liên kết nguồn. Điều này có thể biến dòng tweet của bạn thành một cái gì đó giống như Facebook hay Google+.

Top-10-WordPress-Plugins-JM-Twitter-card

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan