Top 10 free WordPress theme của năm 2013 do Forbes bầu chọn

Trong tất cả các trang web hiện có trên internet, khoảng 34% trong số chúng sử dụng một hệ thống quản lý nội dung (CMS). Trong 34% đó, hơn một nửa sử dụng WordPress, chính xác là 58,5%. Nhờ dễ sử dụng và được hỗ trợ bởi một cộng đồng lập trình viên lớn mạnh đã giúp WordPress vươn lên dẫn đầu đầu. Các CMS khác như Joomla và Drupal đã bị mất rất nhiều thị phần về tay WordPress, khiến nó ngày một nhiều hơn và phổ biến hơn.

Dưới đây là: “Top 10 free WordPress theme của năm 2013 do Forbes bầu chọn”.

Trong tất cả các trang web hiện có trên internet, khoảng 34% trong số chúng sử dụng một hệ thống quản lý nội dung (CMS). Trong 34% đó, hơn một nửa  sử dụng WordPress,  chính xác là 58,5%. Nhờ dễ sử dụng và được hỗ trợ bởi một cộng đồng lập trình viên lớn mạnh đã giúp WordPress vươn lên dẫn đầu đầu. Các CMS khác như Joomla và Drupal đã bị mất rất nhiều thị phần về tay WordPress, khiến nó ngày một nhiều hơn và phổ biến hơn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng lướt qua 10 theme WordPress miễn phí tốt nhất năm 2013 cho đến nay, do tạp chí Forbes bầu chọn. Theme WordPress miễn phí thường có xu hướng thiếu sót trong chất lượng các bộ phận, tuy nhiên, ở đây, họ đã lựa chọn được 10 cái phù hợp với tiêu chuẩn của theme trả phí và thậm chí có thể vượt qua theme trả phí trong những lĩnh vực nhất định.

1. zAlive – Download

theme-zalive

zAlive là một theme hoàn toàn đáp ứng (responsive) và có nhiều tính năng, do đó nó rất rất linh hoạt và đa năng. Các màu sắc chính của giao diện là màu xanh lá cây và màu đen, tuy nhiên, mọi người cũng có thể dễ dàng điều chỉnh màu sắc bằng CSS. Một số tính năng chính của nó bao gồm một thanh trượt (slider) và các vị trí quảng cáo được xây dựng sẵn.

2. Customizr – Download

theme-customizr

Đây là một theme WordPress không giống bất kỳ một theme nào khác mà bạn đã thấy trước đây (ít nhất là trong số những cái miễn phí!). Nó cho phép bạn hoàn toàn tùy chỉnh giao diện của trang web, thanh slider, bố cục, các khối đặc trưng trên trang chủ và nhiều hơn nữa… Customizr được xây dựng với framework Twitter Bootstrap, do đó có nhiều tùy chọn hơn khi nói đến các tùy chỉnh.

3. Corpo – Download

theme-corpo

Dựa vào tên của nó, có thể bạn sẽ nghĩ rằng Corpo là một theme dành cho công ty… và bạn đã đúng! Nó là một giao diện rất đơn giản, nhưng gọn gàng và chuyên nghiệp. Nó bao gồm một thanh slider trên trang chủ, các widget tùy chỉnh khác nhau và hai vị trí menu. Như nhiều themes được giới thiệu trong bài viết này, Corpo là một theme có thiết kế phẳng.

4. Attitude – Download

theme-attitude

Attitude là một theme WordPress đơn giản và chuyên nghiệp. Nó cũng là một theme retina-ready, nghĩa là có khả năng hiển thị tốt ngay cả trên các thiết bị có độ phân giải HDPI như điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Nó có vô số các tùy biến để lựa chọn, do đó bạn sẽ không buồn chán khi tùy biến giao diện này, đó là điều chắc chắn.

5. MultiPurpose – Download

theme-multipurpose

MultiPurpose là một theme có giao diện không giống với cái tên của nó. Nó là một theme đa mục đích, có nhiều công dụng, nhưng phù hợp nhất với một trang web công ty cho doanh nghiệp của bạn. Theme này cũng được xây dựng trên framework Twitter Bootstrap. Trong trường hợp bạn không biết đó là gì, bạn nên đọc về .

6. MesoColumn – Download

theme-mesocolumn

Bạn có thể sẽ bị sốc khi thấy theme mang phong cách tạp chí bên trên này thực sự là miễn phí! Nó được xây dựng với các tiêu chuẩn mã hóa mới nhất, sử dụng HTML5, CSS3 và hỗ trợ đầy đủ cho BuddyPress, bbPressWooCommerce. Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng phân loại mã màu cũng như sử dụng hơn 600 webfonts từ Google.

7. zeeDynamic – Download

theme-zeedynamic

zeeDynamic là một theme responsive mang phong cách tạp chí, chú trọng nhiều vào hình ảnh của một bài viết. Nếu trang web hoặc blog của bạn chứa chủ chủ yếu là hình ảnh thì bạn nên cài đặt và dùng thử zeeDynamic. Theme này đã được mã hoá để hiển thị và hoạt động tốt trên tất cả các kích cỡ màn hình.

8. SuevaFree – Download

theme-suevafree

SuevaFree là một theme responsive, trình bày nội dung trong các tile tương tự như Pinterest. Tile đang trở nên phổ biến hơn trong thiết kế web và một phần của nó là bởi vì chúng cho phép nội dung được tổ chức một cách gọn gàng, ngăn nắp. Mặc dù bạn có thể có thể sử dụng SuevaFree cho nhiều mục đích, nhưng nó sẽ phù hợp nhất với một trang web dạng blog, trong đó mỗi bài viết sẽ là một tile trên trang chủ.

9. Terrifico – Download

theme-terrifico

Terrifico là một theme viết blog có khả năng responsive hoàn toàn, đi kèm với một bảng quản trị tiên tiến cho phép tùy chỉnh một cách dễ dàng. Nó được thiết kế và mã hoá để hiển thị tuyệt vời trên bất kỳ thiết bị và bất kỳ kích thước màn hình nào. Có lẽ điều ấn tượng nhất về Terrifico là nó trông giống như một theme cao cấp. Tất cả mọi thứ dường như đã được nghĩ đến và các widget được pha trộn một cách tự nhiên trong theme.

10. Duena – Download

theme-duena

Nếu bạn đang tìm kiếm một theme WordPress đầy màu sắc, nhưng không kém phần hiện đại thì Duena có thể là câu trả lời. Duena là một theme có sử dụng framework Twitter Bootstrap để kiểm soát bố cục của các trang. Mặc dù Duena là khá đơn giản nhưng nó cũng mang lại một cảm giác về chiều sâu do sự phát sáng và nền gradient.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan