10 Cách giúp tăng rank Alexa cho blog/ website của bạn

Bạn có muốn blog/ website của mình nằm trong danh sách các trang web phổ biến nhất trên thế giới? Tôi nghĩ tất cả mọi người đều muốn điều đó. Vậy những số liệu chính nào quyết định sự phổ biến của một trang web? Tôi phải nói rằng rank Alexa của blog/ website là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Nói một cách khác, các trang web phổ biến sẽ có được một thứ hạng cao trên Alexa. Tất nhiên là ngoại trừ những trường hợp mua rank hay gian lận.

Top 10 phương pháp hữu ích giúp tăng rank Alexa cho blog/ website của bạn.

top-10-cach-giup-tang-rank-alexa-cho-trang-web-cua-ban

Bạn có muốn blog/ website của mình nằm trong danh sách các trang web phổ biến nhất trên thế giới? Tôi nghĩ tất cả mọi người đều muốn điều đó. Vậy những số liệu chính nào quyết định sự phổ biến của một trang web? Tôi phải nói rằng rank Alexa của blog/ website là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Nói một cách khác, các trang web phổ biến sẽ có được một thứ hạng cao trên Alexa. Tất nhiên là ngoại trừ những trường hợp mua rank hay gian lận.

Tham khảo thêm:

Vậy làm thế nào để tăng rank Alexa cho blog/ website của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả? Ngay sau đây là 10 phương pháp tốt nhất để làm điều đó.

10 Phương pháp giúp tăng rank Alexa hiệu quả nhất

1. Tăng lưu lượng truy cập vào blog/ website của bạn

Lưu lượng truy cập sẽ được cải thiện khi có nhiều người hơn ghé thăm blog/ website của bạn. Điều này thường chỉ có thể xảy ra khi blog/ website của bạn xuất hiện trên những trang đầu tiên của bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Vì vậy, đó là một quá trình lâu dài và cần nhiều nỗ lực. Ở đây, tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số lời khuyên giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để tăng lưu lượng truy cập blog/ website trong thời gian ngắn nhất.

Thủ thuật Non-SEO

 • Viết blog có nội dung nhất quán, không lấn sân sang quá nhiều chủ đề khác nhau.
 • Khuyến khích khách truy cập chia sẻ các bài viết.
 • Xây dựng hệ thống guest blogging (cho phép cộng tác viên đăng bài).
 • Liệt kê rõ ràng các chuyên mục trên blog/ website của bạn.

Thủ thuật SEO

 • Sử dụng các từ khóa thích hợp. Sử dụng các từ khóa trong tiêu đề trang, tiêu đề bài viết, phần mô tả và cả trong tên miền của bạn (SEO-onpage).
 • Sử dụng Alt tags cho hình ảnh và liên kết.
 • Sử dụng Anchor tags thích hợp.
 • Sử dụng các từ khóa chiến lược trong thẻ tiêu đề meta.
 • Tối ưu hóa on-site và off-site một cách thích hợp.
 • Backlinks tốt có thể giúp blog/ website của bạn có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Hãy sử dụng thẻ “dofollow” cho các liên kết phổ biến.
 • Tìm kiếm lưu lượng truy cập trả phí với sự trợ giúp của Google AdWords, Bing Ads hoặc Facebook Ads.

2. Cài đặt thanh công cụ Alexa

Hãy cài đặt Alexa Toolbar vào tất cả trình duyệt web của bạn. (Bạn có thể tải thanh công cụ này tại đây). Nó đóng một vai trò rất quan trọng trong việc theo dõi lưu lượng truy cập blog/ website của bạn.

3. Chèn Alexa rank widget vào blog/ website

Bạn có thể tạo các widget Alexa rank và sau đó chèn mã JavaScript của nó lên blog/ website của bạn. (Tạo widget Alexa cho trang web của bạn tại đây). Nó giúp hiển thị các số liệu thống kê xếp hạng Alexa (toàn thế giới và theo từng quốc gia) trên các blog/ website của bạn.

4. Khuyến khích khách truy cập sử dụng thanh công cụ Alexa

Đó là một nhiệm vụ rất quan trọng để giúp theo dõi lưu lượng truy cập vào blog/ website của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo ra thanh công cụ tùy chỉnh của riêng mình.

5. Xác minh trang web của bạn trên Alexa.com

Khai báo website của bạn tới Alexa bằng cách sử dụng liên kết sau đây. Dưới đây là một đoạn video của Mike Barnes hướng dẫn cho bạn cách để gửi blog/ website đến Alexa.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, các plugin như Claim Alexa, Alexa Claim and Certify sẽ cho phép bạn làm điều này một cách dễ dàng.

Cập nhật: hiện tại Alexa không còn cho phép submit miễn phí nữa, các bạn cần phải đăng ký dùng thử tài khoản trả phí của họ. Sau khi submit thành công, chỉ cần hủy thuê bao đi là được.

Backlinks là chìa khóa chính để tạo ra liên kết giữa các trang web với nhau. Điều tuyệt vời là các công cụ tìm kiếm thường quan tâm đến các backlinks chất lượng tốt được liên kết với blog/ website của bạn. Nó giúp tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên thông qua các công cụ tìm kiếm.

backlinks-nofollow-va-rank-alexa

Đừng tạo ra các backlinks nofollow, bởi vì các công cụ tìm kiếm thường bỏ qua chúng trong khi thu thập dữ liệu từ các trang có liên kết với blog/ website của bạn.

7. Viết nội dung hữu ích và chất lượng

Các bài viết mà bạn đăng tải trên blog/ website của mình phải có nội dung thú vị và thu hút sự quan tâm của độc giả. Nội dung liên quan đến SEO, các công cụ quản trị trang web thường rất có lợi. Trong thực tế, các blogger/ webmaster thường ghé thăm các trang web như vậy để trau dồi kiến thức, tìm kiếm các thủ thuật hữu ích giúp cải thiện blog/ website của chính họ.

8. Kết nối với các mạng xã hội

Khi các nội dung trên blog/ website của bạn được chia sẻ lên các mạng xã hội bởi khách truy cập, bạn nhiều khả năng sẽ có thêm nhiều độc giả hơn. Điều này tác động tích cực đến việc tăng rank Alexa cho blog/ website.

tang-rank-alexa-bang-mang-xa-hoi

9. Gửi website của bạn đến các thư viện web

Thư viện web sắp xếp các blog/ website theo các lĩnh vực phù hợp. Nó sẽ giúp bạn tạo ra các liên kết “inbound” phổ biến. Backlinks chất lượng tốt đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng PageRank của một blog/ website và từ đó tăng rank Alexa. Một số thư viện web quan trọng bạn có thể tham khảo là DMOZ, Yahoo.

gui-trang-web-cua-ban-den-cac-thu-vien-web

10. Gửi blog của bạn đến các thư viện blog

Thư viện blog là nơi tổng hợp và phân loại blog theo các chủng loại khác nhau. Một khi blog của bạn được chấp thuận bởi các thư viện, bạn sẽ có cơ hội trở thành chủ sở hữu của một trong những blog có thương hiệu. Nó sẽ mang lại lưu lượng truy cập cho blog của bạn và giúp tạo ra các liên kết “inbound”. Một số thư viện blog tốt nhất mà bạn nên tham gia là Technorati, Best of the web blogs và Boing Boing.

Bạn đang làm gì để tăng rank Alexa cho trang web của mình? Hãy chia sẻ bí quyết của bạn với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan