Top 10 Backup plugins tốt nhất dành cho blog WordPress

Sẽ thế nào nếu một ngày blog/website WordPress của bạn bị hack và chèn mã độc, xóa dữ liệu… hoặc bị lỗi vì cài đặt một plugin gây xung đột nào đó? Thật vô cùng tồi tệ nếu bạn không chuẩn bị trước bất kỳ bản backup (sao lưu) nào để khôi phục lại dữ liệu về trạng thái ban đầu. Vì vậy, sẽ là một ý tưởng tốt nếu bạn thường xuyên sao lưu dữ liệu blog/website của mình và lưu nó vào một nơi an toàn để đề phòng các sự cố có thể xảy ra.

Top 10 Backup plugins tốt nhất dành cho blog WordPress.

wordpress-backup-plugins

Sẽ thế nào nếu một ngày blog/website WordPress của bạn bị hack và chèn mã độc, xóa dữ liệu… hoặc bị lỗi vì cài đặt một plugin gây xung đột nào đó? Thật vô cùng tồi tệ nếu bạn không chuẩn bị trước bất kỳ bản backup (sao lưu) nào để khôi phục lại dữ liệu về trạng thái ban đầu. Vì vậy, sẽ là một ý tưởng tốt nếu bạn thường xuyên sao lưu dữ liệu blog/website của mình và lưu nó vào một nơi an toàn để đề phòng các sự cố có thể xảy ra.

Tham khảo thêm: Làm thế nào để tự động backup blog WordPress của bạn đến Dropbox?

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 plugins tốt nhất giúp tạo các bản backup cho blog/website WordPress của mình. Hãy dành ra vài phút để tìm hiểu xem plugin nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhé. :)

1. BackupBuddy – Download

backupbuddy-plugin

BackupBuddy là một backup plugin được phát triển bởi iThemes, cung cấp giải pháp sao lưu toàn diện cho blog/website WordPress của bạn. Nó cho phép bạn sao lưu và lưu trữ dữ liệu vào nhiều nguồn khác nhau, không chỉ là ổ cứng mà còn có thể là Stash, Amazon Web Services, Dropbox, Rackspace, FTP và email. Quá trình sao lưu được hoàn thành một cách nhanh chóng và dễ dàng sau một vài click chuột. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn nơi lưu trữ các bản backup và chu kỳ backup.

2. UpdraftPlus – Download

UpdraftPlus-Backup-and-Restoration

Một plugin sao lưu tốt và hoàn toàn miễn phí chính là UpdraftPlus. Plugin này rất đơn giản và không làm bạn choáng ngợp với một loạt các tính năng không cần thiết. Giống như BackupBuddy, nó hỗ trợ sao lưu vào Rackspace, Amazon Web Services, Dropbox, FTP và email, nhưng nó cũng hoạt động tốt với Google Drive, OpenStack và một số giải pháp lưu trữ khác.

3. BackUpWordPress – Download

BackUpWordPress-plugin

BackUpWordPress là một plugin rất phổ biến, cho phép bạn sao lưu blog/website Wordpress của mình một cách tự động. Nó được tích hợp tính năng lập kế hoạch sao lưu, do đó bạn có thể tạo ra một lịch trình backup khác nhau cho các tập tin và cơ sở dữ liệu của bạn. Thật dễ dàng để cài đặt và sử dụng.

4. Duplicator – Download

Duplicator-plugin

Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây là một plugin giúp di chuyển dữ liệu của các blog/website WordPress sang host mới, tuy nhiên Duplicator cũng có thể hoạt động như một giải pháp sao lưu. Nó không phải đơn giản như một số các plugin khác mà tôi đã đề cập bên trên và nó đòi hỏi một số kiến ​​thức kỹ thuật để sử dụng đúng cách.

5. VaultPress – Download

vaultpress-backup

Một giải pháp sao lưu được phát triển bởi chính nhà phát hành WordPressAutomattic. Bạn có thể thiết lập để thực hiện sao lưu tự động blog/website của bạn mỗi ngày. Bạn cũng có thể khôi phục lại blog/website từ các bản sao lưu một cách dễ dàng và tải chúng bất cứ khi nào bạn muốn.

6. BackWPup – Download

BackWPup-Free-plugin

Một plugin đơn giản để sao lưu blog/website WordPress của bạn mà không cần phải bỏ ra một đồng xu nào. Về cơ bản, nó có thể sao lưu dữ liệu vào ổ cứng, FTP hoặc gửi vào email nhưng nó cũng hoạt động tốt với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox và Rackspace.

7. WP-DB-Backup – Download

Nếu bạn nhận thấy mình chỉ cần phải sao lưu cơ sở dữ liệu (database) WordPress thì WP-DB-Backup là giải pháp hoàn hảo mà bạn nên chọn. Plugin này hoàn toàn miễn phí và đã có hơn hai triệu lượt download.

8. WordPress Backup to Dropbox – Download

WordPress-Backup-to-Dropbox-plugin

Một plugin miễn phí mà bạn có thể sẽ muốn thử là WordPress Backup for Dropbox. Đây là một giải pháp cho những người đang hoặc muốn sử dụng Dropbox làm nơi lưu trữ các bản sao lưu blog/website của mình. Bạn có thể lịch trình sao lưu tự động và upload dữ liệu lên tài khoản Dropbox của bạn.

9. Online Backup for WordPress – Download

Online-Backup-for-WordPress-plugin

Nếu bạn muốn chắc chắn các bản sao lưu được an toàn và bảo mật thì Online Backup for WordPress là plugin miễn phí mà bạn nên chọn. Plugin này thực sự mã hóa dữ liệu sao lưu của bạn để chúng được an toàn trong quá trình upload và download. Nó duy trì một bản sao lưu cơ sở dữ liệu và các tập tin để bạn có thể gửi đến email, một thư mục trên hosting hoặc một trong các trung tâm dữ liệu của Backup Technology – nơi cung cấp 100MB không gian lưu trữ miễn phí.

10. Snapshot – Download

snapshot-plugin

Plugin cuối cùng mà tôi muốn đề cập đến ở đây hôm nay là Snapshot. Được mô tả là “Time Machine for your WordPress site…”, plugin này cho phép bạn nhanh chóng tạo ra những bản backup và lưu trữ chúng vào bất cứ nơi nào mà bạn muốn.

Bạn đã chọn được cho mình một plugin vừa ý chưa? Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan