Tổng hợp code giúp tùy biến footer trong Genesis Framework

Theo mặc định, phần footer (chân trang) của Genesis Framework hay Genesis child theme chỉ bao gồm textlink của framework (hoặc child theme), của WordPress và một liên kết đến trang đăng nhập. Nếu muốn tùy biến footer, cách đơn giản nhất là sử dụng plugin Genesis Simple Edits. Tuy nhiên, nếu bị “dị ứng” với plugin và không muốn cài đặt chúng vì sợ nặng site thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các code snippets sau đây để tùy biến phần footer theo ý muốn.

Tổng hợp code giúp tùy biến footer trong Genesis Framework và Genesis child theme.

tuy-bien-footer-trong-genesis-framework-va-child-theme

Theo mặc định, phần footer (chân trang) của Genesis Framework hay Genesis child theme chỉ bao gồm textlink của framework (hoặc child theme), của WordPress và một liên kết đến trang đăng nhập. Nếu muốn tùy biến footer, cách đơn giản nhất là sử dụng plugin Genesis Simple Edits. Tuy nhiên, nếu bị “dị ứng” với plugin và không muốn cài đặt chúng vì sợ nặng site thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các code snippets sau đây để tùy biến phần footer theo ý muốn.

Tham khảo thêm:

Riêng với theme Paradise, chúng tôi đã tích hợp tính năng cho phép chỉnh sửa footer trong Genesis => Theme Settings => Custom Footer Credits. Các bạn không cần phải sử dụng code bên dưới nữa.

1. Đầu tiên, truy cập thư mục cài đặt WordPress thông qua File Manager của cPanel/ DirectAdmin hoặc phần mềm FTP, tìm theo đường dẫn /wpcontent/themes/. Tìm và mở file functions.php của Genesis Framework hoặc child theme mà bạn đang sử dụng ra.

2. Thêm một trong những đoạn code sau đây vào cuối file functions.php và lưu lại.

Tùy biến nút return to top

Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 code snippets sau:

Xong. Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, nếu không muốn can thiệp trực tiếp vào code của theme, các bạn có thể sử dụng plugin Genesis Simple Edits. Plugin này không chỉ cho phép các bạn tùy chỉnh footer mà cả post info và post meta.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan