Tìm và sửa chữa links hỏng trong WordPress để cải thiện SEO

Links hỏng là một thứ không hề tốt cho SEO. Search Engine Bots ghét links hỏng và chúng cũng tạo ra một ấn tượng xấu với khách truy cập. Vì vậy, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra các links hỏng và sửa chữa chúng trước khi phải nhận bất kỳ hình phạt nào từ các công cụ tìm kiếm.

Tìm và sửa chữa links hỏng trong WordPress để cải thiện SEO.

FIND-BROKEN-LINKS-ON-YOUR-WORDPRESS-BLOG-EASILY

Links (liên kết) hỏng là một thứ không hề tốt cho SEO. Search Engine Bots ghét links hỏng và chúng cũng tạo ra một ấn tượng xấu với khách truy cập. Vì vậy, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra các links hỏng và sửa chữa chúng trước khi phải nhận bất kỳ hình phạt nào từ các công cụ tìm kiếm.

Với sự gia tăng số lượng bài viết, cơ hội để xuất hiện links hỏng trong blog của bạn cũng tăng theo. Bạn không thể kiểm tra tất cả links hỏng bằng tay. Nhưng chúng ta có thể sử dụng một WordPress plugin để kiểm tra và sửa chữa links bị hỏng một cách dễ dàng.

Tham khảo thêm: Top 8 công cụ kiểm tra và sửa chữa links hỏng tốt nhất

Trước khi nói về các plugin, hãy điểm qua một số thông tin về links bị hỏng.

Links hỏng là gì?

Links hỏng là các liên kết không còn tồn tại và nó chuyển hướng người dùng đến một trang 404. Chúng cũng có thể được coi là liên kết chết.

Ví dụ, bạn có liên kết đến trang hoặc bài viết của một ai đó trong quá khứ, nhưng bây giờ liên kết đó không tồn tại hoặc đã bị xóa. Khi một khách truy cập hoặc Bots click vào các liên kết, họ sẽ nhận được trang 404 và Search Engine Bots sẽ nhận được mã 404, có nghĩa là liên kết đã chết.

Vì vậy, có links bị hỏng hoàn toàn không tốt cho việc SEO. Để sửa lỗi này chúng ta có thể sử dụng một WordPress plugin có tên là Broken Link Checker (BLC).

Làm thế nào để tìm liên kết bị hỏng bằng BLC?

BLC là plugin kiểm tra liên kết hỏng tốt nhất cho WordPress. Nó giúp bạn tìm ra tất cả các liên kết bị hỏng trong blog. Nếu bạn có một lượng bài viết, bình luận rất lớn thì bạn sẽ càng tìm thấy nhiều liên kết hỏng – thứ có khả năng phá hủy danh tiếng blog của bạn.

Sau khi cài đặt và kích hoạt, hãy thiết lập nó bằng cách truy cập vào Dashboard => Tools => Broken links.

Nó có thể mất một khoảng thời gian để tìm ra các liên kết bị hỏng. Sau khi tìm thấy tất cả các liên kết bị hỏng, nó sẽ hiển thị như hình dưới đây.

broken-links

Cùng với liên kết bị hỏng bạn sẽ nhận được status, link text source.

Làm thế nào để sửa chữa các kết bị hỏng?

Sau khi tìm thấy tất cả các liên kết các bị hỏng, bạn cần phải xử lý chúng. Bạn sẽ tìm thấy 4 lựa chọn nhanh chóng để sửa chữa (Edit URL | Unlink | Not broken | Dismiss) tương ứng với (Chỉnh sửa URL | Hủy bỏ link| Không bị hỏng | Bỏ qua).

fixing-broken-links

  • Chỉnh sửa URL: Nếu một trong những bài viết của bạn chuyển hướng liên kết tới trang 404 thì hãy click vào Edit URL và sửa chữa nó bằng link chính xác.
  • Hủy bỏ link: Nếu bạn tìm thấy bất kỳ liên kết bị hỏng nào trên các bình luận ​​thì chỉ cần bỏ liên kết đó.
  • Không bị hỏng: Đối với trạng thái “Server Not Found“, bạn có thể xem như không bị hỏng.

Bạn cũng có thể ngăn chặn Search Engine Bots theo dõi các liên kết bị hỏng. Bạn sẽ thấy tùy chọn này trên phần thiết lập chung.

stop-following-broken-links

Hy vọng bạn sẽ được loại bỏ được toàn bộ liên kết bị hỏng trên blog của mình bằng cách sử dụng BLC. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn sử dụng plugin khác để kiểm tra và sửa chữa các liên kết bị hỏng.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan