Tích hợp thanh toán quét mã QR cho WooCommerce

Mục lục bài viết Ưu điểm và nhược điểm Hướng dẫn tích hợp thanh toán quét mã QR cho Woocommerce Hướng dẫn tích hợp thanh toán quét mã QR MoMo, ZaloPay, Moca (Grab), AirPay cho WooCommerce. Ví điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Rất nhiều dịch vụ ví điện tử đã lần lượt được ra đời (MoMo, ZaloPay, Moca, AirPay, ViettelPay, VTCPay…) và đều

Hướng dẫn tích hợp thanh toán quét mã QR MoMo, ZaloPay, Moca (Grab), AirPay cho WooCommerce.

tich-hop-thanh-toan-que-ma-qr-momo-zalopay-moca-airpay-cho-woocommerce

Ví điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Rất nhiều dịch vụ ví điện tử đã lần lượt được ra đời (MoMo, ZaloPay, Moca, AirPay, ViettelPay, VTCPay…) và đều được chống lưng bởi các ông lớn trong làng công nghệ. Đó chính là lý do chúng được khách hàng tin tưởng sử dụng trong các giao dịch thanh toán trực tuyến. Nếu bạn đang sở hữu một website bán hàng online bằng WooCommerce thì đừng quên tích hợp những ví điện tử này vào danh sách các cổng thanh toán để mang đến sự tiện lợi cho khách hàng của mình.

Tham khảo thêm:

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tích hợp thanh toán quét mã QR của 4 trong số những ví điện tử phổ biến nhất (MoMo, ZaloPay, Moca và AirPay) vào website WordPress. Trước khi đi vào nội dung chính, hãy cùng điểm qua một số ưu và nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm:

  • Tích hợp đơn giản, nhanh chóng.
  • Không tốn phí giao dịch thanh toán.
  • Không cần có giấy phép kinh doanh, thanh toán và nhận thanh toán hoàn toàn bằng tài khoản cá nhân.

Nhược điểm:

  • Khách hàng phải nhập số tiền cần thanh toán một cách thủ công, không thể tự động hiện số tiền cần thanh toán sau khi quét mã QR.
  • Bạn sẽ phải xác nhận hoàn tất đơn hàng theo phương pháp thủ công sau khi nhận được tiền thanh toán.

Hướng dẫn tích hợp thanh toán quét mã QR cho Woocommerce

Plugin Thanh Toán Quét Mã QR – Momo, Zalo Pay, Moca Grab, AirPay có thể gây ra tình trạng load cả trình upload media của WordPress trên mã nguồn của website. Do đó, các bạn nên cân nhắc trước khi cài đặt vì nó sẽ ảnh hưởng tới tốc độ load web. Chúng tôi sẽ xóa thông báo này khi vấn đề được xử lý.

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin Thanh Toán Quét Mã QR – Momo, ZaloPay, Moca Grab, AirPay (download). Cảm ơn anh Đặng Ngọc Bình đã mang tới cho chúng ta plugin miễn phí nhưng rất tuyệt vời này.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-thanh-toan-quet-ma-qr-momo-zalopay-moca-grab-airpay

2. Tiếp theo, truy cập WooCommerce => Settings => Payments. Tại đây, các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm 4 cổng thanh toán mới, bao gồm: Quét Mã QR Momo, Quét Mã QR ZaloPay, Quét Mã QR Grab MocaQuét Mã QR AirPay.

cac-cong-thanh-toan-trong-woocommerce

3. Click vào nút Manage tương ứng với cổng thanh toán bạn muốn sử dụng để tiến hành thiết lập. Các thiết lập rất đơn giản (điền tên chủ tài khoản, số điện thoại, upload mã QR) và đã được tác giả hướng dẫn chi tiết bằng tiếng Việt nên tôi sẽ không đề cập lại ở đây.

  • Tích hợp thanh toán MoMo cho Woocommerce:

tich-hop-thanh-toan-momo-cho-woocommerce

  • Tích hợp thanh toán ZaloPay cho WooCommerce:

tich-hop-thanh-toan-zalopay-cho-woocommerce

  • Tích hợp thanh toán Moca (Grab) cho WooCommerce:

tich-hop-thanh-toan-moca-grab-cho-woocommerce

  • Tích hợp thanh toán AirPay cho WooCommerce:

tich-hop-thanh-toan-airpay-cho-woocommerce

Sau khi hoàn tất, click vào nút Save Changes để lưu lại.

4. Việc cuối cùng là truy cập giao diện website và test thử các cổng thanh toán. Ví dụ ở đây tôi chọn cổng thanh toán MoMo.

demo-thanh-toan-quet-ma-qr-cho-woocommerce

Kết quả sẽ trông giống như thế này:

demo-thanh-toan-quet-ma-qr-momo-cho-woocommerce

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc liên quan đến việc tích hợp thanh toán quét mã QR (MoMo, ZaloPay, Moca, AirPay) cho WooCommerce xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan