Tích hợp hệ thống bình luận thời gian thực vào WordPress

Bạn đã bao giờ từng nghĩ đến việc tích hợp hệ thống bình luận thời gian thực (realtime) vào blog/website WordPress của mình chưa? Điều này đồng nghĩa với việc các bình luận mới sẽ hiện lên tức thời mà không cần phải tải lại trang hay bài viết. Điều tuyệt vời là hệ thống bình luận realtime hoàn toàn tương thích với hệ thống bình luận mặc định và các hệ thống bình luận thay thế khác như JetPack Comments, Disqus.

Tích hợp hệ thống bình luận thời gian thực vào WordPress.

tich-hop-he-thong-binh-luan-thoi-gian-thuc-vao-wordpress

Bạn đã bao giờ từng nghĩ đến việc tích hợp hệ thống bình luận thời gian thực (realtime) vào blog/website WordPress của mình chưa? Điều này đồng nghĩa với việc các bình luận mới sẽ hiện lên tức thời mà không cần phải tải lại trang hay bài viết. Điều tuyệt vời là hệ thống bình luận realtime hoàn toàn tương thích với hệ thống bình luận mặc định và các hệ thống bình luận thay thế khác như JetPack Comments, Disqus… Nhờ đó, toàn bộ bình luận đã đăng tải sẽ được đồng bộ một cách hoàn chỉnh với hệ thống bình luận mới.

Tham khảo thêm:

Vâng, hệ thống bình luận thời gian thực mà tôi đang muốn nói đến chính là Epoch đến từ Postmatic. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp hệ thống bình luận này vào blog/website WordPress của mình một cách đơn giản và nhanh chóng.

Demo về hệ thống này, các bạn có thể xem tại đây.

Hướng dẫn tích hợp hệ thống realtime comments với Epoch

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin Epoch.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-epoch

2. Tiếp theo, truy cập vào Settings => Epoch => Options.

thiet-lap-plugin-epoch

Trong đó:

How agressively should Epoch override your default comment template?: Lựa chọn cách để Epoch ghi đè lên comment template mặc định của bạn:

  • Completely(beta): Hoàn toàn thay thế các comment template có trong theme của bạn, giống như cách mà Disqus hoặc Jetpack Comments đã làm.
  • Use my typography and colors: Ghi đè lên comment template có trong theme của bạn nhưng vẫn sử dụng màu sắc, font chữ và thương hiệu mà bạn đang có.
  • Minimally: Cố gắng sử dụng các comment template đi kèm với theme của bạn.

Comment Check Interval: Thiết lập khoảng thời gian mà plugin sẽ tiến hành check và hiển thị các bình luận mới. Nếu bạn để trống mục này, nó sẽ thiết lập mặc định là 15 giây.

Headline: Thiết lập tên cho hệ thống bình luận.

Comment Order: Sắp xếp thứ tự hiển thị bình luận (Ascending – Từ cũ đến mới, Decending – Từ mới đến cũ).

Sau khi hoàn tất, click vào nút “Save Changes” để lưu lại các thiết lập.

Ngoài ra, các bạn còn có thể tích hợp thêm tính năng thông báo khi có bình luận mới bằng cách cài plugin Postmatic.

Xong. Đơn giản vậy thôi. Bây giờ hãy đăng xuất khỏi tài khoản Admin và xem thành quả nhé. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan