Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat vào website WordPress

Ngày nay, hầu như tất cả mọi người dùng internet đều sở hữu cho mình tài khoản Facebook, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân cũng nhờ đó mà tìm kiếm được khách hàng thông qua mạng xã hội này. Nếu bạn cũng đang kinh doanh online thì việc tích hợp Facebook Chat (Facebook Messenger) vào website của mình để tăng cường khả năng tương tác với khách hàng là một ý tưởng không thể tuyệt vời hơn.

Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat vào blog/ website WordPress.

Không thể phủ nhận được rằng Facebook đang có sự ảnh hưởng ngày càng lớn đối với nền thương mại điện tử trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Ngày nay, hầu như tất cả mọi người dùng internet đều sở hữu cho mình tài khoản Facebook, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân cũng nhờ đó mà tìm kiếm được khách hàng thông qua mạng xã hội này. Nếu bạn cũng đang kinh doanh online thì việc tích hợp Facebook Chat (Facebook Messenger) vào website của mình để tăng cường khả năng tương tác với khách hàng là một ý tưởng không thể tuyệt vời hơn.

Tham khảo thêm:

Nền tảng WordPress hỗ trợ sẵn khá nhiều plugin có thể giúp bạn làm điều này. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, plugin mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn là một sản phẩm chính chủ đến từ Facebook.

Tích hợp Facebook Chat (Facebook Messenger) vào WordPress

Nếu bạn muốn tích hợp Facebook Chat theo phương pháp thủ công, hãy tham khảo bài viết “Tích hợp Facebook Chat cho website không cần dùng plugin“.

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin Messenger Customer Chat (download).

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-messenger-customer-chat

2. Tiếp theo, truy cập Customer Chat và click vào nút Setup Customer Chat.

click-vao-nut-setup-customer-chat

3. Một cửa sổ pup-up sẽ hiện lên, hãy lựa chọn Facebook Page bạn muốn tích hợp tính năng chat vào website rồi click nút Continue.

lua-chon-facebook-page

4. Click vào nút Next.

add-messenger-to-your-website

5. Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng cho Facebook Chat trong mục Language. Nếu muốn thay đổi nội dung câu chào, các bạn có thể click vào nút Change trong mục Greeting.

lua-chon-ngon-ngu-cho-facebook-chat

Click vào nút Next để chuyển qua bước tiếp theo.

6. Nếu có nhu cầu chỉnh sửa màu sắc của biểu tượng Messenger, các bạn có thể sử dụng tính năng Custom colours. Nếu không, hãy click vào nút Finish để chuyển qua bước cuối cùng.

click-vao-nut-finish-setup-customer-chat

7. Click vào nút Done.

thanks-for-setting-up-the-customer-chat-plugin

8. Quay trở lại giao diện quản trị của plugin Messenger Customer Chat, một đoạn code snippet sẽ tự động được chèn vào. Việc của bạn là click vào nút Save Changes để hoàn tất.

thiet-lap-plugin-messenger-customer-chat

9. Và bây giờ là lúc để kiểm tra kết quả.

demo-plugin-messenger-customer-chat

Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn có đang tích hợp Facebook Chat vào blog/ website của mình? Bạn sử dụng giải pháp nào để làm điều đó? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan