Thủ thuật giúp bảo vệ blog WordPress luôn an toàn

Viết blog là một việc làm phổ biến trên thế giới hiện nay. Một số người làm điều đó để chia sẻ những câu chuyện của họ, một số khác lại chia sẻ quan điểm và hiểu biết của họ. Với sự phát triển của internet, việc kinh doanh bằng blog cũng đã trở nên rất phổ biến. Gạt tất cả những mục đích này sang một bên, tất cả các blogger đều muốn đảm bảo rằng blog của họ an toàn khỏi hacker và các mối đe dọa an ninh khác.

Thủ thuật giúp bảo vệ blog WordPress luôn an toàn.

how-to-secure-your-blog1

Viết blog là một việc làm phổ biến trên thế giới hiện nay. Một số người làm điều đó để chia sẻ những câu chuyện của họ, một số khác lại chia sẻ quan điểm và hiểu biết của họ. Với sự phát triển của internet, việc kinh doanh bằng blog cũng đã trở nên rất phổ biến. Gạt tất cả những mục đích này sang một bên, tất cả các blogger đều muốn đảm bảo rằng blog của họ an toàn khỏi hacker và các mối đe dọa an ninh khác. Bạn có thể sẽ rất vui khi biết rằng việc giữ blog của bạn an toàn chỉ liên quan đến một vài lời khuyên quan trọng và một số biện pháp bảo vệ.

Tham khảo thêm:

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích và khả dụng nhất mà tất cả các blogger nên ghi nhớ để bảo vệ blog WordPress luôn an toàn.

5 Thủ thuật giúp bảo vệ blog WordPress của bạn luôn an toàn

1. Một mật khẩu an toàn 

Bước đầu tiên và cơ bản để giữ cho blog của bạn an toàn là phải có một mật khẩu đủ mạnh. Hãy chắc chắn rằng mật khẩu của bạn không phải là một dãy ký tự quá đơn giản mà tin tặc có thể dò ra. Nếu bạn đang bối rối không biết làm cách nào để tạo được một mật khẩu an toàn, bạn có thể thử các công cụ tạo mật khẩu ngẫu nhiên từ internet.

2. Hãy nhớ backup dữ liệu thường xuyên

Hầu hết chúng ta thường quên sự cần thiết phải sao lưu blog của mình, dẫn đến mất nhiều dữ liệu quan trọng và khó phục hồi nếu có các sự cố không mong muốn xảy ra. Vì vậy, bạn phải luôn luôn ghi nhớ việc sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress và toàn bộ blog của bạn một cách thường xuyên.

Tham khảo thêm: Top 10 Backup plugins tốt nhất dành cho blog WordPress

3. Giữ blog của bạn luôn được cập nhật 

Bạn nên thường xuyên kiểm tra thông tin cập nhật về phiên bản WordPress mà bạn đang sử dụng. Việc không cập nhật nền tảng blog của bạn có thể kết thúc bằng việc thiếu hụt các tập tin quan trọng hoặc bị hack. Thời gian gần đây, nhiều blogger phải đối mặt với vấn đề này, khi Google và công cụ tìm kiếm khác hiển thị thông báo: “Trang web này có thể làm hại máy tính của bạn” và bạn sẽ mất đi một lượng lớn khách truy cập. Vì vậy, hãy cập nhật và giữ cho blog WordPress của bạn luôn ở phiên bản mới nhất.

4. Cập nhật plugins

Như bạn đã biết, khi phiên bản WordPress thay đổi, rất nhiều plugins có thể bị ảnh hưởng và do đó chúng cũng sẽ được cập nhật lên phiên bản mới. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn không quên cập nhật các plugins đang sử dụng trong blog của mình, mỗi khi một phiên bản mới hơn của plugins được phát hành. Bạn sẽ thấy một số thông báo trong phần Plugins khi bạn đăng nhập vào blog của mình bằng tài khoản Admin nếu có cập nhật. Một khi bạn biết một phiên bản mới đã được phát hành, hãy nhanh chóng cập nhật nó để tránh tất cả các vấn đề bảo mật trong tương lai.

 5. Cài plugins bảo mật

Luôn luôn cài đặt plugin bảo mật cho blog của bạn. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, hãy xem xét việc cài đặt các plugin bảo mật hữu ích bên dưới để bảo vệ blog WordPress của mình.

WP Security Scan: Bằng cách cài đặt plugin này, bạn có thể quét blog WordPress của bạn thường xuyên và tìm ra bất kỳ tổn thương, hư hỏng nào. Plugin này không chỉ cung cấp cho bạn chi tiết về các mối đe dọa mà còn đề xuất biện pháp để giảm nguy cơ, vì vậy nó sẽ giữ cho blog của bạn an toàn khỏi các lỗ hổng bảo mật.

Secure WordPress: Plugin này giúp bảo mật WordPress bằng cách loại bỏ các thông tin lỗi trên trang đăng nhập, thêm tập tin index vào các thư mục, ẩn phiên bản WordPress và nhiều hơn nữa. Vì vậy, hãy thử plugin này để chắc chắn blog WordPress của bạn luôn được an toàn.

Tham khảo thêm: Đâu là công cụ quét bảo mật tốt nhất dành cho WordPress?

Ngoài việc làm theo những lời khuyên nêu trên để tự bảo vệ, bạn cũng nên xem xét thay đổi mật khẩu quản trị WordPress sau một thời gian sử dụng để nâng cao khả năng bảo mật.

Bạn đang sử dụng những giải pháp nào để bảo vệ blog WordPress của mình? Hãy chia sẻ những kinh nghiệm của bạn với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan