Thống kê truy cập cho subdomain và domain chính với Google Analytics

Thực ra đây hoàn toàn không phải là thủ thuật WordPress, cũng không hẳn là một thủ thuật SEO. Nó đơn giản chỉ là một kinh nghiệm nhỏ nhưng khá hữu ích, đặc biệt là với những bạn muốn dùng chung một mã theo dõi của Google Analytics cho cả domain chính và các domain con của nó (subdomain). Nói đến đây chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ: đơn giản chỉ là chèn mã theo dõi lên cả domain chính và subdomain là xong. Sự thật không phải vậy.

Thống kê truy cập cho subdomain và domain chính với Google Analytics.

thong-ke-truy-cap-cho-subdomain-voi-google-analytics

Thực ra đây hoàn toàn không phải là thủ thuật WordPress, cũng không hẳn là một thủ thuật SEO. Nó đơn giản chỉ là một kinh nghiệm nhỏ nhưng khá hữu ích, đặc biệt là với những bạn muốn dùng chung một mã theo dõi của Google Analytics cho cả domain chính và các domain con của nó (subdomain). Nói đến đây chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ: đơn giản chỉ là chèn mã theo dõi lên cả domain chính và subdomain là xong. Sự thật không phải vậy. Nếu muốn phân biệt rõ ràng lưu lượng truy cập đến domain chính hay subdomain, các bạn sẽ cần phải tiến hành thủ thuật sau đây.

Tham khảo thêm:

Thống kê truy cập cho subdomain và domain chính, dùng chung một code Google Analytics

1. Việc đầu tiên, dĩ nhiên, các bạn cần lấy mã theo dõi của Google Analytics và chèn lên cả domain chính lẫn subdomain. Vấn đề này khá đơn giản và hầu như bất kỳ ai sử dụng Google Analytics cũng đều biết nên tôi sẽ không hướng dẫn nữa.

2. Tiếp theo, click vào tab Quản trị viên và chọn mục Bộ lọc.

trong-tab-quan-tri-vien-click-vao-muc-bo-loc

3. Click vào nút Thêm bộ lọc.

click-vao-nut-them-bo-loc-trong-google-analytics

4. Tạo một bộ lọc mới theo các bước sau.

tao-bo-loc-tuy-chinh-trong-google-analytics

  • Đặt tên bộ lọc.
  • Chọn loại bộ lọc Tùy chỉnh => Nâng cao => Chọn các mục tương ứng và điền thông số giống như hình minh họa bên trên. Những mục khác các bạn để mặc định.
  • Click vào nút Lưu để lưu lại các thiết lập.

5. Truy cập vào phần Báo cáo => Thời gian thực => Tổng quan và kiểm tra xem đã có sự phân tách thống kê truy cập cho subdomain và domain chính hay chưa?

thong-ke-theo-thoi-gian-thuc-trong-google-analytics

Nếu rồi thì có nghĩa là bạn đã thao tác thành công. Đơn giản vậy thôi!

Bạn có đang sử dụng chung một code Google Analytics để thống kê truy cập cho subdomain và domain chính của mình? Theo bạn, so với việc sử dụng nhiều code Google Analytics riêng rẽ thì giải pháp nào tối ưu hơn? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan