Cách thoát khỏi chế độ maintenance trong WordPress

Bạn đã bao giờ update mã nguồn WordPress, plugin hay theme mà bị lỗi out-time và nhận được thông báo “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.” khi truy cập vào website hay chưa? Bạn phải chờ từ 15 đến 20 phút để thông báo này biến mất, trước khi có thể truy cập vào website một cách bình thường. Nhưng 20 phút là một khoảng thời gian không hề ngắn. Nó có thể khiến website của bạn mất đi một lượng độc giả, khách hàng và doanh thu kha khá.

Hướng dẫn thoát khỏi chế độ maintenance (bảo trì) trong WordPress một cách đơn giản.

thoat-khoi-che-do-maintenance-trong-wordpress-mot-cach-don-gian

Bạn đã bao giờ update mã nguồn WordPress, plugin hay theme mà bị lỗi out-time và nhận được thông báo “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.” khi truy cập vào website hay chưa? Bạn phải chờ từ 15 đến 20 phút để thông báo này biến mất, trước khi có thể truy cập vào website một cách bình thường. Nhưng 20 phút là một khoảng thời gian không hề ngắn. Nó có thể khiến website của bạn mất đi một lượng độc giả, khách hàng và doanh thu kha khá. Vậy làm thế nào để thoát khỏi chế độ maintenance trong WordPress nhanh chóng và đơn giản nhất? Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để làm điều đó.

Tham khảo thêm:

Chế độ maintenance trong WordPress là gì?

Khi tiến hành update mã nguồn WordPress, WordPress plugins hay WordPress themes, WordPress sẽ tự động tạo ra một file có tên là .maintenance trong thư mục gốc, nơi chứa bộ cài WordPress. File này có tác dụng đưa website WordPress về chế độ bảo trì, ngăn chặn việc người dùng truy cập và thực hiện các thao tác trên website, nhằm tránh gây ra lỗi trong quá trình nâng cấp. Khi công việc hoàn tất, file này sẽ tự động biến mất và website sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Trong lúc chế độ maintenance được kích hoạt, nếu một ai đó truy cập vào website, họ sẽ nhìn thấy thông báo:

Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.

Thoát khỏi chế độ maintenance như thế nào?

Nếu vì một lý do nào đó (kết nối mạng từ website tới server của WordPress quá kém, bạn tắt trình duyệt web giữa chừng hoặc host quá chậm…) khiến cho quá trình nâng cấp không diễn ra suôn sẻ, website của bạn sẽ bị treo ở chế độ maintenance trong vòng từ 15 đến 20 phút. Để ngay lập tức thoát khỏi chế độ này, các bạn chỉ cần truy cập vào thư mục gốc, nơi chứa bộ cài của WordPress, thông qua File Manager của cPanel/ DirectAdmin hoặc phần mềm FTP và xóa tập tin .maintenance đi là được.

xoa-tap-tin-maintenance-trong-thu-muc-goc-wordpress

Nếu cPanel của bạn không hiển thị những file như .maintenance hay .htaccess, hãy tham khảo bài viết “Hiển thị file htaccess trong cPanel một cách đơn giản“.

Sau đó, hãy thử truy cập vào website của mình và kiểm tra xem thông báo “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.” đáng ghét đã biến mất chưa nhé. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan