Hướng dẫn thiết lập Object Cache trên plugin LiteSpeed Cache

Nếu các bạn chưa biết thì kể từ phiên bản 1.8, plugin LiteSpeed Cache đã chính thức hỗ trợ tính năng object cache. Như vậy, chúng ta đã hoàn toàn có thể kích hoạt và sử dụng object cache (Memcached và Redis) trên dịch vụ WordPress Hosting (server Singapore) của WP Căn bản nói riêng và hosting của HawkHost nói chung mà không cần phải cài đặt thêm plugin nào khác nữa. Plugin LiteSpeed Cache cũng tỏ ra vượt trội khi cho phép bạn sử dụng object cache trên cùng lúc nhiều site chung một host mà không lo bị xung đột.

Hướng dẫn thiết lập Object Cache (Memcached và Redis) trên plugin LiteSpeed Cache của WordPress.

thiet-lap-object-cache-memcached-redis-trong-plugin-litespeed-cache

Nếu các bạn chưa biết thì kể từ phiên bản 1.8, plugin LiteSpeed Cache đã chính thức hỗ trợ tính năng object cache. Như vậy, chúng ta đã hoàn toàn có thể kích hoạt và sử dụng object cache (MemcachedRedis) trên dịch vụ WordPress Hosting (server Singapore) của WP Căn bản nói riêng và hosting của HawkHost nói chung mà không cần phải cài đặt thêm plugin nào khác nữa. Plugin LiteSpeed Cache cũng tỏ ra vượt trội khi cho phép bạn sử dụng object cache trên cùng lúc nhiều site chung một host mà không lo bị xung đột.

Tham khảo thêm:

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ WordPress Hosting (server Singapore) của chúng tôi hoặc hosting của HawkHost thì ngay sau đây là hướng dẫn chi tiết để thiết lập object cache chạy song song với LiteSpeed Cache.

Thiết lập Object Cache trên plugin LiteSpeed Cache

Việc kích hoạt tính năng Memcached/ Redis trên hosting, cũng như cài đặt plugin LiteSpeed Cache, tôi đã từng hướng dẫn trước đó, vậy nên tôi sẽ không đề cập lại nữa. Nếu bạn chưa biết, vui lòng xem ở phần link tham khảo bên trên.

Truy cập LiteSpeed Cache => Settings => Cache => tìm mục Object Cache và chuyển nó sang trạng thái On. Nhớ chuyển trang cài đặt sang chế độ Advanced View nếu các bạn không nhìn thấy mục này. Thiết lập các mục còn lại tương tự như hình bên dưới.

thiet-lap-object-cache-trong-plugin-litespeed-cache

Trong đó:

  • Method: lựa chọn phương thức object cache mà bạn muốn sử dụng (Redis hoặc Memcached).
  • Host: điền đường dẫn cache sock mà bạn được cung cấp khi kích hoạt Memcached/ Redis trong cPanel.
  • Port: điền là 0.
  • Default Object Lifetime: thời gian bạn muốn cache tồn tại trước khi bị xóa, tính bằng giây (s).
  • Password: mật khẩu sử dụng để kết nối với server Memcached/ Redis, nếu không có thì bỏ trống.
  • Redis Database ID: trong trường hợp có nhiều database sử dụng cho Memcached/ Redis, hãy điền số ID vào mục này. Nếu không, hãy để mặc định là 0.
  • Global Groups: các nhóm dữ liệu sẽ được cache.
  • Do Not Cache Groups: các nhóm dữ liệu sẽ không được cache.
  • Persistent Connection: để là On.
  • Cache Wp-admin: để là On nếu bạn muốn cache trang quản trị của WordPress. Nếu không, hãy để là Off.

Click vào nút Save Changes để lưu lại.

Kiểm tra Status, nếu thấy Connection TestPassed thì có nghĩa là bạn đã thiết lập object cache thành công. Đơn giản vậy thôi!

Xóa Object Cache

Để xóa object cache, các bạn có thể click vào mục Object Cache Purge All trên Admin Bar.

xoa-object-cache-tren-admin-bar

Hoặc trong LiteSpeed Cache => Manage => Purge => Object Cache Purge All.

object-cache-purge-all

Hiện tại WP Căn bản đang cung cấp dịch vụ WordPress Hosting với các tính năng vượt trội, công nghệ tiên tiến và tối ưu 100% dành cho mã nguồn WordPress. Các bạn có nhu cầu có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan