Hướng dẫn thay đổi Gravatar mặc định của WordPress

Theo mặc định, WordPress chỉ cho phép bạn lựa chọn 1 trong 7 loại Gravatar khác nhau để thiết lập cho những thành viên không có Gravatar riêng. Chúng bao gồm: Mystery Person, Blank, Gravatar Logo, Identicon, Wavatar, MonsterID và Retro. Ngoài ra, WordPress không hề trang bị tính năng cho phép upload thêm avatar tùy chỉnh. Vậy làm thế nào để bổ sung thêm Gravatar mặc định của riêng mình nếu bạn không thích loại nào trong số kể trên?

Hướng dẫn tạo thêm Gravatar mặc định (tùy chọn) cho WordPress.

Theo mặc định, WordPress chỉ cho phép bạn lựa chọn 1 trong 7 loại Gravatar khác nhau để thiết lập cho những thành viên không có Gravatar riêng. Chúng bao gồm: Mystery Person, Blank, Gravatar Logo, Identicon, Wavatar, MonsterIDRetro. Ngoài ra, WordPress không hề trang bị tính năng cho phép upload thêm avatar tùy chỉnh.

Vậy làm thế nào để bổ sung thêm Gravatar mặc định của riêng mình nếu bạn không thích loại nào trong số kể trên? Hướng dẫn ngay sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn tạo thêm Gravatar mặc định cho WordPress

1. Trước tiên, các bạn cần phải tạo 1 avatar tùy chỉnh, sau đó upload nó vào thư mục images (hoặc thư mục bất kỳ) trong theme hoặc child theme mà bạn đang sử dụng.

2. Chèn một trong 2 đoạn code sau đây vào file functions.php của theme hoặc child theme bạn đang sử dụng.

  • Nếu bạn không dùng child theme:

  • Nếu bạn dùng child theme:

Lưu ý: thay đường dẫn hình ảnh /images/default-avatar.pngWPCB bằng tên Gravatar của bạn nhé.

3. Truy cập vào Settings => Discussion => Default avatar => Lựa chọn Gravatar mặc định mới của bạn.

Click vào nút Save Changes để lưu lại.

4. Truy cập vào trang có chứa bình luận và nếu người dùng không thiết lập Gravatar của riêng họ, bạn sẽ thấy Gravatar mặc định được hiển thị như hình bên dưới.

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn có đang tạo avatar mặc định cho blog/ website WordPress của mình? Bạn biết giải pháp khác đơn giản và hiệu quả hơn để làm điều đó? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan