Test thử plugin WordPress trước khi update chính thức

Update plugin lên phiên bản mới nhất là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp cải thiện hiệu suất và khả năng bảo mật cho blog/ website WordPress. Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, những blog/ website chậm hoặc không cập nhật plugin có nguy cơ bị tấn công, xâm nhập cao hơn nhiều so với những site được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, một vấn đề khác cũng khiến blogger/ webmaster lo ngại không kém đó là vấn đề tương thích giữa blog/ website với plugin phiên bản mới.

Làm thế nào để test thử plugin WordPress trước khi update chính thức?

test-thu-plugin-wordpress-truoc-khi-update

Update plugin lên phiên bản mới nhất là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp cải thiện hiệu suất và khả năng bảo mật cho blog/ website WordPress. Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, những blog/ website chậm hoặc không cập nhật plugin có nguy cơ bị tấn công, xâm nhập cao hơn nhiều so với những site được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, một vấn đề khác cũng khiến blogger/ webmaster lo ngại không kém đó là vấn đề tương thích giữa blog/ website với plugin phiên bản mới. Nếu không tương thích, nó có thể gây ra các vấn đề về giao diện, chức năng và thậm chí là khiến site không thể truy cập được.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Câu trả lời chính là test thử plugin trước khi update. Và ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để làm điều đó.

Tham khảo thêm:

Test thử plugin trước khi update chính thức

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin WP Safe Updates.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-wp-safe-updates

2. Tiếp theo, truy cập vào host thông qua File Manager của cPanel/ DirectAdmin hoặc qua FTP. Tìm theo đường dẫn wp-content => plugins => wp-safe-updates, copy file có tên là db.php và paste vào thư mục wp-content.

copy-file-db-php-vao-thu-muc-wp-content

3. Mở file wp-config.php ra và paste đoạn code này vào bên trên dòng /* That’s all, stop editing! Happy blogging. */.

4. Giờ đây, mỗi khi có thông báo update plugins, thay vì click vào nút update now, các bạn hãy click nút test update.

click-vao-nut-test-update

5. Mọi dữ liệu phiên bản mới của plugin sẽ được lưu tạm thời để bạn có thể kiểm tra mức độ tương thích. Sau khi hoàn tất, hãy click vào nút Finish tests.

click-vao-nut-finish-tests

6. Ngay lập tức, bạn sẽ được khôi phục về trạng thái trước khi update. Bây giờ là lúc bạn quyết định xem có chính thức update lên phiên bản mới hay không. Hoàn toàn xóa tan nỗi lo lỗi web mỗi khi update plugin. Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn đánh giá thế nào về tiềm năng của plugin này? Theo bạn, nó có nên được tích hợp vào WordPress Core hay không? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm và ý kiến của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan