Vô hiệu hóa tính năng tạo lại ảnh thumbnail của WooCommerce

Không biết là cố tình hay cố ý mà kể từ phiên bản 3.3, WooCommerce đã tích hợp thêm tính năng tự động tạo lại ảnh thumbnail cho sản phẩm mỗi lần update plugin. Trong một số trường hợp, tính năng này thực sự gây ra không ít rắc rối khi nó làm cho kích thước ảnh sản phẩm của bạn không đều nhau hay không giống như demo mặc định của theme. Ngoài ra, việc tính năng này chạy ngầm cũng sẽ tiêu tốn không ít tài nguyên hosting của bạn.

Vô hiệu hóa tính năng tạo lại ảnh thumbnail của WooCommerce.

vo-hieu-hoa-tinh-nang-tao-lai-anh-thumbnail-cua-woocommerce

Không biết là cố tình hay cố ý mà kể từ phiên bản 3.3, WooCommerce đã tích hợp thêm tính năng tự động tạo lại ảnh thumbnail cho sản phẩm mỗi lần update plugin. Trong một số trường hợp, tính năng này thực sự gây ra không ít rắc rối khi nó làm cho kích thước ảnh sản phẩm của bạn không đều nhau hay không giống như demo mặc định của theme. Ngoài ra, việc tính năng này chạy ngầm cũng sẽ tiêu tốn không ít tài nguyên hosting của bạn (RAM, CPU, dung lượng lưu trữ…). Làm thế nào để vô hiệu hóa nó trong trường hợp bạn không sử dụng tới?

Tham khảo thêm:

Tắt tính năng tạo lại ảnh thumbnail của WooCommerce

Tất cả những gì các bạn cần làm là chèn đoạn code sau đây vào cuối file functions.php của theme (hoặc child theme) mà bạn đang sử dụng:

Trong trường hợp chèn code trực tiếp vào theme gây ra lỗi, các bạn có thể sử dụng plugin Code Snippets để chèn hoặc tham khảo bài viết “Tạo file functions.php để chèn code tùy biến WordPress“.

Nếu WooCommerce đã tạo được một số ảnh thumbnail nhất định, các bạn có thể xóa bỏ chúng hoặc tạo lại bằng cách tham khảo bài viết “Tạo lại kích thước ảnh thumbnails khi thay theme WordPress“. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan