Hướng dẫn cách tạo tài khoản OneDrive 5TB và Microsoft Teams Miễn Phí

Hướng dẫn cách tạo tài khoản OneDrive 5TB và Microsoft Teams Miễn Phí mới nhất. Với cách làm này bạn chỉ cần 5 phút là đã sở hữu tài khoản OneDrive 5TB miễn phí dùng cho đăng ký email tên miền cũng như các dịch vụ khác của Microsoft

Hướng dẫn cách tạo tài khoản OneDrive 5TB và Microsoft Teams Miễn Phí  mới nhất. Với cách làm này bạn chỉ cần 5 phút là đã sở hữu tài khoản OneDrive 5TB miễn phí dùng cho đăng ký email tên miền cũng như các dịch vụ khác của Microsoft.

Nhu cầu sử dụng các nền tảng lưu trữ đám mây ngày càng nhiều, không thể phủ nhận sự tiện lợi và an toàn đến từ chúng. Ở Việt Nam có rất nhiều nhãn hiệu cung cấp nền tảng lưu trữ đám mây như Google Drive, OneDrive, Fshare,… Trong số đó, OneDrive đến từ ông lớn Microsoft thuộc hàng Top mà rất nhiều anh em đang tin tưởng gửi gắm hàng tỷ dữ liệu quý giá của mình.

Tại sao mọi người lại sử dụng OneDrive nhiều đến thế?

OneDrive là nền tảng lưu trữ đám mây thuộc hệ sinh thái Microsoft Office 365. Sở dĩ, người dùng tại Việt Nam rất chuộng OneDrive do tính đồng bộ và sự tiện lợi của nó. Bất cứ dữ liệu gì như các file Word, Excel cho đến các file ảnh, video lên tới hàng TB đều có thể đồng bộ lên OneDrive và tuỳ chỉnh trực tiếp trên các thiết bị di động có kết nối Internet của bạn ở bất kì đâu chỉ với vài cú click chuột.

OneDrive có rất nhiều loại khác nhau tuỳ thuộc vào các gói mà Microsoft đang cung cấp. Để dễ hình dung, ở đây tôi sẽ chia thành 2 loại cơ bản nhất là OneDrive Personal và OneDrive for Business.

onedrive personal onedrive for business

OneDrive cá nhân bất cứ ai có thể đăng kí miễn phí từ Microsoft, tài khoản này mặc định sẽ có 5GB lưu trữ dự liệu. Về cơ bản có thể nói là ít so với nhu cầu của đa số người dùng hiện nay, nhưng bù lại độ an toàn của tài khoản này thì khỏi phải bàn. Các bạn đừng lo, có thể “cơi nới” thêm cho tài khoản này bằng nhiều cách, trong số đó phổ biến nhất là “xì tiền” ra cho chủ nhà. Tham khảo giá từ chính chủ Microsoft tại đây

OneDrive Business dành cho tổ chức thì còn phức tạp hơn anh em nhé, tôi xin phép không đề cập sâu ở đây, anh em nào có hứng thú có thể join vào động 3S-Team để tìm hiểu thêm. Loại này đa phần sẽ có 5TB lưu trữ dữ liệu (Gấp 1000 lần OneDrive cá nhân) đi cùng với đó là ti tỷ lợi thế như tốc độ up/down, sharepoint trong tổ chức,… Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn anh em tạo một tài khoản Global Admin quản lý đến 200 tài khoản sở hữu OneDrive 5TB này, tính ra anh em sẽ có tới 200×5=1000TB để lưu trữ dữ liệu, phim, ảnh,.v.v.

Anh em chú ý loại tài khoản này được đăng kí dưới dạng tổ chức, là gói Microsoft Teams Exploratory (dùng cũng na ná gói Microsoft A1) nên mọi thứ từ thông tin, dữ liệu hệ thống hoàn toàn do bạn quản lý, chỉ có bạn và Microsoft biết nên gặp sự cố khi sử dụng bạn chỉ có thể kêu với chủ nhà và cùng lắm là với ông Trời thôi :)).

Thời hạn sử dụng là 1 năm và không thể gia hạn, tôi khuyên các bạn chỉ nên lưu những dữ liệu không quá quan trọng, không sau này backup mệt nghỉ đấy ? Ok, bây giờ thì cùng tôi tạo tài khoản OneDrive 5TB nhé!

Cách Tạo tài khoản OneDrive 5TB và Microsoft Teams miễn phí

Để tạo tài khoản OneDrive 5TB và Microsoft Teams miễn phí bạn cần làm theo đúng và đủ các bước dưới đây

Chuẩn bị tài khoản Microsoft

Đầu tiên các bạn truy cập vào trang chủ của Microsoft hoặc Outlook.live.com để tạo một tài khoản Microsoft cá nhân, những bạn có tài khoản Microsoft cá nhân rồi có thể bỏ qua bước này

Sau đó bạn truy cập vào địa chỉ sau của Azure, lấy địa chỉ mail Outlook của tài khoản để đăng nhập

chuan bi tk microsoft

Đăng nhập vào Microsoft Azure

Sau khi login tài khoản, giao diện Azure hiện ra bạn chọn mục Azure Active Directory > Manage Tenants

dang nhap azure

Các bạn Create a tenant và điền thông tin của mình. Tại mục Country/Region các bạn để Singapore nếu không thấy Vietnam

create tenants

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin hợp lệ nhấn Next, xác minh Capcha để nó tạo tenant trong khoảng 1-2 phút

cho tao tenants

Các bạn nhấn vào tenant sau khi đã tạo xong, hệ thống sẽ chuyển bạn đến Dashboard quản trị. Tiếp theo để đỡ phức tạp cho các bước sau các bạn tắt MFA giúp tôi bằng cách truy cập Properties > Manage Security Defaults và thiết đặt như ảnh bên dưới

tat MFA

Tạo user và gán quyền Global Administrator

Các bạn tạo User mới thiết đặt thông tin như sau:

gan global admin

Sau khi đã tạo một User mới và gán quyền Global Administrator, đến bước này mới quan trọng nè, anh em chú ý giúp tôi.

Các bạn tắt hẳn trình duyệt đi nhé, không cần đăng xuất hay gì cả…

Truy cập đến Microsoft Teams

Bây giờ anh em mở lại trình duyệt và truy cập tới địa chỉ teams.microsoft.com, đăng nhập User vừa tạo bên trên vào nhé

loi teams

Trong trường hợp này có thể hệ thống sẽ báo lỗi, chập cheng khoảng 1-2 phút thậm chí trắng trang. Anh em yên tâm, cứ bình tĩnh thưởng trà chờ hệ thống sẽ tự động load và trả về trang chủ Microsoft Teams là oce nhé. Còn chờ hoài mà không thấy nữa thì chỉ có thể là do bạn đen, chỉ có nước đi lại thôi =)))

Xong xuôi bạn truy cập tới Dashboard Quản trị của tài khoản Global Administrator để kiểm tra. Bạn sẽ thấy 200 giấy phép có thể tạo & gán cho các user để sử dụng tài khoản OneDrive 5TB và Microsoft Teams miễn phí được rồi

tao tai khoan onedrive5tb va microsoft teams mien phi

Tổng kết

Như vậy là tôi đã hướng dẫn tất tần tật cho anh em cách tạo tài khoản OneDrive 5TB và Microsoft Teams miễn phí mới nhất hiện nay. Anh em có thể sử dụng để lưu trữ một lượng dữ liệu khổng lồ hoặc add domain để tạo email theo tên miền, các thầy cô cũng có thể làm theo hướng dẫn này để tạo tài khoản Microsoft Teams miễn phí giảng dạy trong mùa dịch.

Cuối cùng, lưu ý cho tôi một điều, thời hạn sử dụng của gói Microsoft Teams Exploratory là 1 năm và không thể gia hạn. Như tôi vẫn thường nói, không có thứ gì là chắc chắn hoàn toàn và mọi quyết định cuối cùng đều thuộc về Microsoft, các bạn nên cân nhắc đối với những dữ liệu thực sự quan trọng.

Các bạn gặp khó khăn trong đăng kí có thể làm theo video của Nguyễn Anh Kiệt 3S-Team hoặc để lại bình luận bên dưới tôi hỗ trợ nhé. Cảm ơn Nguyễn Anh Kiệt đã share TUT và chúc các bạn đăng kí thành công!


Bài liên quan