Tạo nút Call Now trong WordPress một cách dễ dàng

Nút Call Now là một trong những tính năng không thể thiếu cho website doanh nghiệp, đặc biệt là các trang web thương mại điện tử (shop online, kinh doanh dịch vụ online…). Khi ở giao diện desktop, tính năng này chưa phát huy được hết tác dụng vì ngoài nó ra, vẫn còn “live chat” và các khung liên hệ chia sẻ gánh nặng. Tuy nhiên, nếu khách truy cập sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị có màn hình bé, nút Call Now thực sự là lựa chọn tốt nhất giúp họ nhanh chóng liên hệ với bạn.

Tạo nút Call Now trong giao diện mobile của WordPress một cách dễ dàng.

tao-nut-call-now-trong-wordpress-mot-cach-de-dang

Nút Call Now (hay tên tiếng Việt là nút “gọi điện thoại”) là một trong những tính năng không thể thiếu cho website doanh nghiệp, đặc biệt là các trang web thương mại điện tử (shop online, kinh doanh dịch vụ online…). Khi ở giao diện desktop (máy tính để bàn), tính năng này chưa phát huy được hết tác dụng vì ngoài nó ra, vẫn còn “live chat” và các khung liên hệ (contact form) chia sẻ gánh nặng. Tuy nhiên, nếu khách truy cập sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị có màn hình bé, nút Call Now thực sự là lựa chọn tốt nhất giúp họ nhanh chóng liên hệ với bạn.

Tham khảo thêm:

Trong WordPress, không cần biết code HTML, bạn vẫn có thể làm điều này một cách đơn giản với sự trợ giúp của plugin. Và plugin mà tôi đang muốn nói đến ở đây chính là Call Now Button.

Tạo nút Call Now với plugin Call Now Button

1. Đầu tiên, như thường lệ, các bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Call Now Button.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-call-now-button

2. Tiếp theo, truy cập vào Settings => Call Now Button. Tại đây, các bạn sẽ thấy giao diện đơn giản như sau:

giao-dien-thiet-lap-call-now-button-don-gian

Nếu bạn không muốn tùy biến gì thêm, hãy tick vào mục “Enabled” và điền số điện thoại liên hệ vào khung bên dưới. Click vào nút “Save Changes” để hoàn tất.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh vị trí, màu sắc… của nút Call Now, hãy click vào mục “Advanced settings” để kích hoạt các tính năng nâng cao.

3. Giao diện cài đặt nâng cao có thêm một số tùy chọn như:

thiet-lap-plugin-call-now-button

  • Button color: lựa chọn màu sắc cho nút Call Now.
  • Appearance: thiết lập vị trí của nút Call Now (Right corner – góc phải, Left corner – góc trái và Full bottom – toàn bộ chiều ngang bên dưới màn hình).
  • Click tracking: theo dõi lượng click vào nút Call Now.
  • Limit appearance: giới hạn các trang hiển thị nút Call Now. Nếu bạn muốn hiển thị trên tất cả các trang, hãy để trống mục này.

Sau khi hoàn tất, click vào nút “Save Changes” để lưu lại.

4. Giờ thì truy cập blog/ website của bạn trên thiết bị di động để xem thành quả nhé. Nó sẽ trông giống như thế này:

demo-plugin-call-now-button

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn biết phương pháp tối ưu hơn để tạo nút Call Now trong giao diện mobile của WordPress? Hãy chia sẻ nó ngay với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan