Tạo Google Maps API Key để chèn bản đồ vào WordPress

Sau khi Google cập nhật chính sách mới về việc chèn Google Maps vào blog/ website, chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy hoang mang vì bản đồ không còn hiển thị được như trước đó nữa. Thay vào đấy là những dòng thông báo lỗi kiểu như “Google Maps API error: MissingKeyMapError”. Nguyên nhân của việc này là do giờ đây Google yêu cầu phải có API Key thì mới cho hiển thị Google Maps. Vậy cách tạo Google Maps API Key như thế nào? Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để làm điều đó.

Tạo Google Maps API Key để chèn bản đồ Google vào WordPress.

tao-google-maps-api-key-de-chen-ban-do-vao-wordpress

Sau khi Google cập nhật chính sách mới về việc chèn Google Maps vào blog/ website, chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy hoang mang vì bản đồ không còn hiển thị được như trước đó nữa. Thay vào đấy là những dòng thông báo lỗi kiểu như “Google Maps API error: MissingKeyMapError“. Nguyên nhân của việc này là do giờ đây Google yêu cầu phải có API Key thì mới cho hiển thị Google Maps. Vậy cách tạo Google Maps API Key như thế nào? Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để làm điều đó.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn tạo Google Maps API Key đơn giản

1. Đầu tiên, các bạn cần phải truy cập vào đây, kéo xuống dưới và click vào nút Get a Key.

click-vao-nut-get-a-key

2. Click vào mục Select or create project và chọn Create new project. Đặt tên cho project của bạn và click vào nút Create and enable API.

dat-ten-cho-project-google-maps-api

3. Chờ trong giây lát để quá trình hoàn tất. Bạn sẽ nhận được kết quả trông như thế này.

google-maps-api-key

Nội dung trong mục Your API Key chính là thứ mà bạn cần lấy.

4. Để bảo vệ an toàn cho Google Maps API Key, các bạn hãy click vào nút Go to Console (trong mục API Console).

click-vao-nut-go-to-console

5. Click tiếp vào tab Credentials.

click-vao-tab-credentials

6. Click chọn API Key mà bạn vừa tạo.

click-chon-api-key-ma-ban-vua-tao

7. Click chọn HTTP referrers (web sites) và điền tên miền của bạn vào mục bên dưới.

gioi-han-quyen-truy-cap-api

Click vào nút Save để lưu lại.

8. Việc cuối cùng là copy API Key và chèn vào plugin hoặc theme của bạn để Google Maps có thể hiển thị bình thường. Đơn giản vậy thôi, chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc liên quan đến việc tạo Google Maps API Key xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhét. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan