Tạo bộ đếm thời gian diễn ra khuyến mãi, sự kiện cho WordPress

Các độc giả của WP Căn bản hẳn thường xuyên săn lùng coupon giảm giá domain, hosting trên các website như GoDaddy, NameCheap,… phải không nào? Những chương trình khuyến mãi đó thường có thời gian tồn tại khá ngắn, thậm chí chỉ kéo dài vài giờ mà thôi. Và trong những trường hợp như vậy, thường có một bộ đếm thời gian cho đến khi kết thúc khuyến mãi.

Tạo bộ đếm thời gian diễn ra khuyến mãi, sự kiện cho WordPress.

countdown

Các độc giả của WP Căn bản hẳn thường xuyên săn lùng coupon giảm giá domain, hosting trên các website như GoDaddy, NameCheap,… phải không nào? Những chương trình khuyến mãi đó thường có thời gian tồn tại khá ngắn, thậm chí chỉ kéo dài vài giờ mà thôi. Và trong những trường hợp như vậy, thường có một bộ đếm thời gian cho đến khi kết thúc khuyến mãi. Những bộ đếm đó không chỉ đơn thuần là để thông báo thời gian còn lại của khuyến mãi mà còn tạo cho người mua một cảm giác thúc giục, vội vã, buộc họ phải nhanh tay chớp lấy cơ hội. Trong WordPress, bạn có thể làm điều này một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng plugins. Hai plugins mà tôi sẽ giới thiệu sau đây là một trong số đó.

Xem thêm demo tại: Khuyến mãi truyền hình FPT

1. Page Expiration Robot – Countdown Timer – Download

Plugin này sẽ giúp bạn thiết lập một bộ đếm thời gian để thông báo tới khách hàng thời gian kết thúc khuyến mãi với những tính năng cơ bản. Ngoài ra họ còn cung cấp add-on để bạn nâng cấp lên phiên bản cao cấp hơn và đẹp hơn với những tùy chỉnh mạnh mẽ.

page-expiration-robot

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Page Expiration Robot – Countdown Timer. Trong phần thiết lập có những thông số như sau:

(1) Campaign Details:

creat-campaign

 • What should the campaign be called? – Đây là nơi bạn đặt tiêu đề cho chiến dịch của bạn.
 • When would you like your offer to expire? – Đây là mục bạn cài đặt thời gian hết hạn cho chiến dịch.

Sau đó bạn chỉnh theo ngày tháng năm phù hợp với thời gian khuyến mãi mà bạn có thể đăng lên. Tùy thuộc vào thời gian khuyến mãi có thể chỉnh được tùy ý.

(2) On Finish Event:

on-finish-event

What should happen when your timer reaches zero? – Khi thời gian khuyến mãi hay event, bạn sẽ muốn nó chuyển hướng về đâu?

 • Redirect to URL – Chuyển hướng tới một URL khác, chẳng hạn như trang thông báo hết khuyến mãi.
 • Show image and redirect when re-visiting – Hiển thị hình ảnh và chuyển hướng bài viết sang URL khác.
  • Show default image  – Hiển thị hình ảnh mặc định.
  • Show own image – Hiển thị hình ảnh bất kỳ nào đó và chuyển hướng đến URL mà bạn đã chọn.
 • Show time event (content) – Hiển thị thời gian khuyến mãi.
 • Save Page / Post as Draft – Chuyển bài viết khuyến mãi hay event về dạng bản nháp.
 • Do nothing ( Stay on same page) – Không làm gì cả.

(3) Counter Location: Hiển thị bộ đếm ở đâu? Các bạn có thể chọn nhiều nơi, ví dụ tôi để ở Content.

Ngoài ra, các bạn có thể chỉnh sửa giao diện, kích cỡ bộ đếm sao cho bắt mắt hơn và ẩn đi những thứ không cần thiết.

2. Uji Countdown – Download

UIJ-countdown

Plugin thứ 2 mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Uji Countdown, với chức năng chính là tạo bộ đếm lùi thời gian cho đến khi hết khuyến mãi. Nó có chức năng khá giống với plugin trên, tuy nhiên tôi đánh giá plugin này cao hơn hẳn. Bởi vì, ở bản miễn phí, các bạn có thể tùy chỉnh được màu sắc, kích thước và nhiều thứ khác. Bản trả phí chỉ bổ sung thêm một vài tính năng giúp nó trở nên chuyên nghiệp hơn.

Một số tính năng mạnh mẽ của plugin:

 • Cho phép bạn lựa chọn font hiển thị
 • Căn chỉnh hiển thị cho bộ đếm
 • Chọn bật/tắt tháng,năm, ngày giờ
 • Tùy chỉnh kích cỡ hiển thị cho đồng hồ phù hợp với website
 • Lựa chọn màu viền, màu nền, màu chữ….
 • Bật/tắt subscribe form qua email
 • Thêm bộ đếm vào bài viết, widget..

Về cơ bản, đây là một plugin đáng dùng. Để hiểu hơn về plugin này, các bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết của tác giả:

Hai plugin tôi giới thiệu trên đây đều có thể giúp tạo ra một bộ đếm thời gian độc đáo dành cho website của bạn. Tuy nhiên, về mặt tính năng, Uji Countdown vượt trội hơn hẳn. Nó có nhiều tùy biến trong phiên bản miễn phí, giúp tạo ra cho bạn một bộ đếm thời gian hoàn hảo.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan