Tại sao bạn nên sử dụng Genesis Framework cho WordPress?

Nếu bạn là người theo dõi WP Căn bản ngay từ những ngày đầu tiên thành lập thì chắc hẳn bạn biết rằng chúng tôi chưa từng một lần dùng bất cứ theme framework nào khác ngoài Genesis. Tại sao tôi lại thủy chung son sắt với Genesis như vậy? Trong khi nhiều người khác đã từ bỏ nó và chuyển sang theme framework khác vì cho rằng nó quá xấu (giao diện có phong cách tối giản), quá khó tùy biến… Đơn giản bởi vì tôi nhận thấy Genesis sở hữu những thứ thực sự tuyệt vời mà các theme framework khác không thể có được.

Tại sao bạn nên sử dụng Genesis Framework cho blog/ website WordPress?

tai-sao-ban-nen-su-dung-genesis-framework-cho-wordpress

Nếu bạn là người theo dõi WP Căn bản ngay từ những ngày đầu tiên thành lập thì chắc hẳn bạn biết rằng chúng tôi chưa từng một lần dùng bất cứ theme framework nào khác ngoài Genesis. Tại sao tôi lại thủy chung son sắt với Genesis như vậy? Trong khi nhiều người khác đã từ bỏ nó và chuyển sang theme framework khác vì cho rằng nó quá xấu (giao diện có phong cách tối giản), quá khó tùy biến… Đơn giản bởi vì tôi nhận thấy Genesis sở hữu những thứ thực sự tuyệt vời mà các theme framework khác không thể có được.

Tham khảo thêm:

6 Lý do tại sao Genesis Framework là thứ tốt nhất dành cho WordPress

Trước khi đi vào nội dung chính, hãy cùng xem qua một vài con số biết nói:

  • Bảng xếp hạng trên WordPress Theme Detector:

bang-xep-hang-wordpress-theme-detector

  • Bảng xếp hạng trên What WordPress Theme Is That:

bang-xep-hang-what-wordpress-theme-is-that

Bạn thấy rồi chứ? Dù ở đâu thì Genesis Framework vẫn nằm chễm chệ trên top đầu danh sách những nhà cung cấp theme được sử dụng nhiều nhất thế giới. Tại sao vậy?

1. Genesis Framework được mã hóa và hỗ trợ tốt

Genesis được duy trì bởi một nhóm các lập trình viên dày dặn kinh nghiệm đến từ StudioPress, trong đó có cả các thành viên của team Yoast (nhà phát triển plugin Yoast SEO). Nhờ đó, nó sở hữu một bộ code thực sự nhẹ, load nhanh, chuẩn SEO 100% và cực kỳ bảo mật. Genesis được đánh dấu cấu trúc dữ liệu (rich snippets) rất tốt, do đó luôn được Google đánh giá cao (không hề phát sinh lỗi cấu trúc dữ liệu trong Google Search Console).

StudioPress cũng thường xuyên tung ra các bản nâng cấp tính năng mới, cải thiện hiệu năng và vá lỗi giúp Genesis ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Bạn hầu như không phải lo lắng mỗi lần nâng cấp Genesis Framework, bởi vì nó thường tương thích 100% với các phiên bản WordPress mới nhất.

2. Bạn có thể cập nhật Genesis Framework mà không làm mất các tùy chỉnh

Genesis Framework sử dụng child theme. Nói một cách dễ hiểu, framework giống như khung xương, còn child theme chính là bộ da. Các website sử dụng Genesis trông khác nhau là nhờ child theme của chúng. Thay vì thay đổi framework, tất cả các tùy chỉnh của bạn (thêm code tùy biến chức năng, chỉnh sửa/ bổ sung CSS…) sẽ được thực hiện trên child theme.

Một ngày đẹp trời, bảng điều khiển WordPress của bạn thông báo Genesis Framework đã có sẵn phiên bản mới. Bạn lo lắng việc cập nhật sẽ phá vỡ giao diện đẹp đẽ của bạn? Không! Bạn luôn có thể cập nhật framework một cách an toàn bởi vì các tùy chỉnh đã được lưu trữ trong các tập tin của child theme. Kể từ khi Genesis child theme ra đời, bất kỳ thay đổi nào trong bản cập nhật framework sẽ không ảnh hưởng đến cách mà blog/ website của bạn hiển thị.

3. Dùng Genesis không tốn kém

Nhiều nhà cung cấp theme yêu cầu người dùng phải trả lệ phí hàng năm hoặc hàng tháng để nhận được sự hỗ trợ và cập nhật các phiên bản mới. Với Genesis, bạn chỉ cần trả khoản phí một lần (gần $60) cho framework và được đảm bảo quyền sử dụng, update mãi mãi. Mỗi child theme có giá trong khoảng $20 đến $50. Và điều đặc biệt là bạn có thể sử dụng cả Genesis Framework lẫn child theme không giới hạn số lượng website. Mức giá quá rẻ cho một sản phẩm chất lượng phải không nào.

4. Khả năng là vô tận

Genesis có thể giúp bạn làm bất cứ điều gì: từ blog cá nhân, tạp chí/ báo điện tử, website giới thiệu công ty, website giới thiệu dịch vụ… đến các website bán hàng online. Tuy nhiên nó không phải dễ sử dụng và tùy biến như sản phẩm của các nhà cung cấp khác. Bởi lẽ bạn sẽ không tìm thấy một trang Theme Settings tiện dụng với các tùy chọn để thay đổi font chữ, màu nền hay tắt bật các tính năng của theme một cách nhanh chóng. Nhưng đừng lo lắng, với tất cả các nguồn lực trực tuyến sẵn có (từ StudioPress hoặc từ các nhà phát triển khác), không bao giờ là khó khăn để tìm được giải pháp cho bất cứ điều gì bạn muốn làm. Nếu bạn không muốn mất thời gian để tùy biến, Genesis cung cấp sẵn hơn 60 child theme, bạn có thể dễ dàng để tìm thấy một sản phẩm vừa ý mà không cần tinh chỉnh gì nhiều.

5. Genesis có sẵn nhiều code snippet và plugin chuyên dụng

Bạn cảm thấy lạ lẫm và hoang mang khi giao diện Settings của Genesis chỉ có một vài mục đơn giản? Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tùy biến Genesis một cách dễ dàng thông qua kho tàng code snippet và plugin có sẵn. Chỉ khi cần đến, bạn mới phải tích hợp chúng vào. Điều đó đảm bảo không có bất cứ tính năng thừa thãi nào xuất hiện trên blog/ website của bạn gây ra sự nặng nề và chậm chạp. Đây là thứ giúp Genesis tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ. Danh sách các plugin hữu ích dành cho Genesis Framework, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

6. Sự đồng nhất trong hệ sinh thái

Mặc dù child theme khác nhau thì sở hữu những tính năng khác nhau, nhưng có một điểm chung đó là chúng đều hoạt động dựa trên nền tảng Genesis Framework. Điều đó có nghĩa là bạn không phải mất thời gian để tìm hiểu lại cách sử dụng từ đầu, mỗi khi mua một child theme mới. Những thủ thuật mà bạn đã từng dùng trên child theme cũ cũng có thể áp dụng cho child theme mới. Nó là một hệ sinh thái đồng nhất.

Bạn đã bị thuyết phục chưa?

Như các bạn đã thấy, có vô số lý do để sử dụng Genesis Framework và bạn không cần phải là một lập trình viên chuyên nghiệp để được hưởng lợi từ nó. Bạn có thể tham khảo danh mục thủ thuật Genesis mà tôi đã chia sẻ trên WP Căn bản để nhanh chóng tìm ra những cách tùy biến đơn giản nhất. Bản thân tôi vẫn tin rằng không có bất cứ lựa chọn thay thế nào tốt hơn dành cho WordPress. Đó là lý do tôi và nhiều blogger nổi tiếng thế giới khác (WPBeginner, ShoutMeLoud…) vẫn kiên quyết sống chết với nó ngay từ khi bắt đầu đến bây giờ.

Hiện tại, Genesis Framework đang được bán lẻ với giá $59.95 trên trang chủ của StudioPress. Tuy nhiên, tại WP Căn bản, chúng tôi tặng kèm miễn phí Genesis Framework cho các khách hàng đặt mua Paradise child theme với mức giá chỉ từ 599.000 VNĐ đến 799.000 VNĐ, hỗ trợ update tự động vĩnh viễn.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan