Tại sao bạn nên mua theme premium thay vì dùng theme free?

Lựa chọn một WordPress theme luôn luôn là một công việc đặc biệt, nơi có rất nhiều WordPress themes miễn phí (free) và các premium WordPress theme club có sẵn trên thị trường. Hầu hết những người dùng mới đều rất bối rối. Họ không biết nên sử dụng theme nào và liệu họ có nên chi tiền vào các themes cao cấp (premium) hay không?

Tại sao bạn nên mua theme premium thay vì dùng theme free?

free-premium-wordpress-theme

Lựa chọn một WordPress theme luôn luôn là một công việc đặc biệt, nơi có rất nhiều WordPress themes miễn phí (free) và các premium WordPress theme club có sẵn trên thị trường. Hầu hết những người dùng mới đều rất bối rối. Họ không biết nên sử dụng theme nào và liệu họ có nên chi tiền vào các theme cao cấp (premium) hay không?

Tại sao chúng ta thường nói về các WordPress themes? Có lẽ đây là điều cần thiết đầu tiên với bất kỳ blogger nào mới bắt đầu làm quen với blog WordPress. Hầu hết các blogger mới đều sử dụng theme miễn phí. Họ nghĩ: “tại sao phải chi tiền cho các premium WordPress theme, trong khi họ có thể nhận nó miễn phí?”. Thậm chí, tôi đã bắt đầu với theme Hueman miễn phí trong tháng đầu tiên trước khi quyết định gắn bó với Genesis Framework.

Theo tôi, theme miễn phí tuyệt vời chỉ vì chúng miễn phí. Có rất ít nhà phát triển theme nghiêm túc về việc duy trì cập nhật cho các theme của họ, giúp chúng tương thích với các phiên bản WordPress mới hơn. Khi bắt đầu sử dụng WordPress, cũng giống như nhiều người khác, tôi đã nghĩ: “Tại sao phải mất 20 – 50$ để mua theme, trong khi mình có thể sử dụng một số theme miễn phí?”.

Tham khảo thêm: Làm thế nào để chọn theme phù hợp với blog WordPress của bạn?

Một thời gian sau, tôi nhận ra rằng đó là một sai lầm và tôi đã phải đối mặt với nhiều vấn đề với WordPress free themes.

Tại sao premium themes lại tốt hơn so với free themes? 

Trước hết, tôi phải công nhận rằng theme miễn phí không phải là xấu và bạn có thể tìm thấy rất nhiều theme miễn phí trong thư mục theme của WordPress.org. Nhưng vấn đề chính nằm ở các bản cập nhật. Hầu hết các nhà phát triển theme đều phát hành một phiên bản cơ sở (miễn phí) và sau đó sử dụng nó để bán các phiên bản chuyên nghiệp hơn (trả phí). Vì vậy, đề nghị của tôi là, thay vì lãng phí thời gian của bạn với việc tinh chỉnh, tối ưu theme miễn phí, tốt hơn hết là lựa chọn một theme premium và dành thời gian đó cho việc viết blog.

Sau đây, tôi sẽ liệt kê một số lý do có thể thuyết phục bạn từ bỏ theme WordPress miễn phí và nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp hơn.

1. Hỗ trợ và cập nhật

WordPress được liên tục cập nhật công nghệ và thường thì cứ vài tháng một lần, chúng ta có thể nhìn thấy một bản cập nhật lớn cho WordPress. Themes và plugins của bạn cũng cần phải được cập nhật để tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress.

Nếu bạn đang sử dụng một theme trả tiền, trách nhiệm đó thuộc về công ty phát hành theme. Họ cần phải phát hành một phiên bản cập nhật để giúp theme hoạt động tốt trên nền tảng mới. Trong trường hợp themes miễn phí, các nhà phát triển sử dụng themes miễn phí của họ như là các dự án phụ và bạn cần phải chờ đợi vài tháng trước khi nhìn thấy một bản nâng cấp. Để themes được cập nhật nhanh chóng, tôi khuyên bạn nên lựa chọn một nhà phát hành theme lớn và có uy tín.

Ngoài ra, tất cả các nhà phát hành theme trả tiền đều cung cấp sự hỗ trợ miễn phí cho các thành viên của họ, trong khi đó với các theme miễn phí, bạn không thể mong đợi một sự hỗ trợ miễn phí. Ngoài ra, nếu nhìn vào các framework như Thesis, Genesis,… bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hướng dẫn trên website của họ, điều hầu như không xảy ra với các theme WordPress miễn phí.

2. SEO

WordPress themes đóng một vai trò quan trọng trong việc SEO blog của bạn. Trong các theme miễn phí, bạn sẽ tìm thấy nhiều lỗi cấu trúc và nhiều thứ nữa, rất ít trong số chúng cung cấp tùy chọn SEO sẵn có. Đặc biệt, từ sau năm 2012, điều quan trọng  trong SEO không chỉ là có một blog/website được tối ưu hóa tốt cho SEO mà còn phải có mã nguồn sạch và chất lượng để tải nhanh hơn.

Các theme như Thesis, Genesis có tốc độ tải rất nhanh, ngặt một nỗi là chúng không hề miễn phí. Nhưng dù sao, bằng cách sử dụng một theme cao cấp, bạn có thể giảm thiểu việc sử dụng plugin.

3. Các tính năng

Themes premium là một thị trường cạnh tranh khốc liệt. Để tồn tại, những nhà phát triển theme cần phải cung cấp các tính năng mới nhất và tương thích với trình duyệt web. Themes miễn phí bị hạn chế rất nhiều tính năng và sẽ rất khó khăn nếu bạn muốn có các tính năng đặc biệt, trừ khi nhà phát triển theme sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ miễn phí.

4. Liên kết mã hóa

Đây là điều đầu tiên và cũng là cuối cùng mà tôi không thích về theme WordPress miễn phí. Hầu hết trong số chúng có phần footer (chân trang) chứa các liên kế (links) được mã hóa và họ bán các liên kết này. Điều này có tác động rất xấu đến việc SEO blog của bạn. Tôi chắc chắn rằng không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ muốn thêm nhiều tính năng hơn trong phần footer của blog. Chỉ cần thêm các thông tin vào đó, một footer đẹp có một lợi thế lớn về SEO, nếu bạn sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Kể từ khi cập nhật Google Penguin, các liên kết được mã hóa theo cách như vậy được xem là liên kết spam và các trang web chứa nó sẽ bị dính “thẻ” từ Google. Vì vậy, việc loại bỏ các liên kết mã hóa rất có lợi cho SEO. Chúng là những liên kết cần phải tránh bằng mọi giá.

Mặc dù với các blogger mới, những người không thể chi trả 20$ cho themes, theme miễn phí là có thể là một sự lựa chọn chấp nhận được, nhưng một khi blog của bạn bắt đầu phát triển mạnh. Tôi khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng một themes premium tốt nhất có thể.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn về themes WordPress miễn phí và trả phí trong các bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :) 


Bài liên quan