Sửa lỗi download failed khi update trong WordPress

Nếu bạn gặp lỗi download failed khi đang cố gắng cập nhật bộ cài WordPress, plugins hoặc themes thì nguyên nhân có thể là do các thư mục tạm thời (temporary directory) được WordPress sử dụng để download dữ liệu. Bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi này bằng cách xác định một WP_TEMP_DIR trong tập tin wp-config.php của blog/ website theo hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn khắc phục lỗi download failed khi update trong WordPress.

khac-phuc-loi-download-failed-khi-update-wordpress

Nếu bạn gặp lỗi download failed khi đang cố gắng cập nhật bộ cài WordPress, plugins hoặc themes thì nguyên nhân có thể là do các thư mục tạm thời (temporary directory) được WordPress sử dụng để download dữ liệu. Bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi này bằng cách xác định một WP_TEMP_DIR trong tập tin wp-config.php của blog/ website theo hướng dẫn sau đây.

Tham khảo thêm:

Lỗi download failed trong WordPress

Cập nhật WordPress thất bại

wordpress-core-update-failed

Nếu bạn đang cố gắng để nâng cấp bộ cài WordPress, bạn có thể gặp phải lỗi này:

Download failed.: Destination directory for file streaming does not exist or is not writable.
Installation Failed

Cập nhật WordPress plugin/ theme thất bại

wordpress-plugin-update-failed

Nếu bạn đang cố gắng để cập nhật một WordPress plugin hoặc theme, bạn có thể sẽ gặp phải lỗi này, thay vì thông báo cập nhật thành công:

An error occured while updating (Plugin Name). Download failed. Destination directory for file streaming does not exist or is not writable.

Khắc phục lỗi download failed khi update

Nếu gặp phải các lỗi kể trên, các bạn có thể làm theo các bước sau đây để giải quyết triệt để vấn đề.

1. Mở tập tin wp-config.php của bạn bằng Code Editor trong File Manager của cPanel/ DirectAdmin hoặc thông qua phần mềm FTP.

2. Tìm đoạn code sau ở phần đầu của tập tin:

3. Chèn đoạn code sau vào giữa đoạn code mà bạn vừa tìm được:

Và nó sẽ có dạng như thế này:

Lưu tập tin wp-config.php lại.

3. Hãy thử cập nhật WordPress một lần nữa. Nếu vấn đề trên vẫn chưa được khắc phục thì bạn nên kiểm tra lại permissions (CHMOD) của thư mục /wp-content/ và đảm bảo nó được thiết lập ở quyền 755 để máy chủ có thể viết (writable) vào đó.

Bạn biết giải pháp khác tốt hơn để khắc phục lỗi download failed khi update WordPress? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan