Sửa chữa database WordPress thông qua file wp-config.php

Bạn đang gặp vấn đề với database của WordPress và đang loay hoay tìm cách để sửa chữa nó? Trong bài viết trước đây, tôi đã từng hướng dẫn cho các bạn cách sửa lỗi database thông qua phpMyAdmin. Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu bạn không có quyền truy cập vào phpMyAdmin hoặc không dám “mạo hiểm” thao tác trên đó vì sợ vô tình làm phát sinh thêm các lỗi khác? Nếu vậy thì bài viết hôm nay là dành cho bạn.

Hướng dẫn sửa chữa database WordPress thông qua file wp-config.php.

sua-chua-database-wordpress-bang-file-wp-config-php

Bạn đang gặp vấn đề với database của WordPress và đang loay hoay tìm cách để sửa chữa nó? Trong bài viết trước đây, tôi đã từng hướng dẫn cho các bạn cách sửa lỗi database thông qua phpMyAdmin. Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu bạn không có quyền truy cập vào phpMyAdmin hoặc không dám “mạo hiểm” thao tác trên đó vì sợ vô tình làm phát sinh thêm các lỗi khác? Nếu vậy thì bài viết hôm nay là dành cho bạn. Ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa chữa database với tính năng có sẵn của WordPress thông qua file wp-config.php.

Tham khảo thêm:

Sửa chữa database WordPress với file wp-config.php

1. Đầu tiên, các bạn cần mở file wp-config.php ra, tìm dòng:

Thêm đoạn code sau đây vào bên trên nó và lưu lại:

2. Truy cập vào đường dẫn http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php. Trong đó, thay http://www.yoursite.com bằng domain của bạn.

3. Click vào nút Repair Database nếu bạn muốn sửa chữa nó. Click vào nút Repair and Optimize Database nếu bạn muốn đồng thời sửa chữa và tối ưu database.

sua-chua-hoac-sua-chua-va-toi-uu-database-wordpress

Lưu ý: quá trình tối ưu database có thể không diễn ra được nếu hosting của bạn không hỗ trợ tối ưu.

4. Chờ một lát cho quá trình sửa chữa database WordPress hoàn tất, các bạn sẽ nhận được thông báo trông giống như thế này.

hoan-tat-viec-sua-chua-database-wordpress

5. Mở file wp-config.php ra và bỏ đoạn code đã thêm ở bước 1 đi. Bạn bắt buộc phải làm việc này nếu không muốn người khác cũng có thể tiến hành việc sửa chữa hay tối ưu database khi không có sự đồng ý của bạn.

Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn đã từng sử dụng tính năng này để sửa chữa database WordPress trước đây chưa? Bạn nghĩ gì về tính năng này? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan