Shark Bình là ai? Vị cá mập với khát vọng đưa các startup tìm ‘long mạch’ và đón ‘gió đông’

Shark Bình được coi là “tri kỷ” của các Startup Việt với hơn 20 năm kinh nghiệm. Cùng Lamweb2s tìm hiểu vị doanh nhân tài ba Shark Bình là ai nhé!

Shark Bình là một gương mặt mới cho Shark Tank Việt Nam mùa 3, là át chủ bài của Tập đoàn NextTech. Doanh nhân 8X là cái tên không còn xa lạ trong giới công nghệ Việt Nam. Hãy cùng Lamweb2s tìm hiểu về Shark Bình là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của vị doanh nhân tài năng ngay thôi!

Shark Bình là ai?

Shark Bình là một trong những doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam. Ông tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam 2019 trong vai trò là nhà đầu tư. Cái tên Shark Bình cũng ra đời từ đây.

Shark Bình là ai?

Hai thập kỷ qua, Shark Bình luôn là người định hướng, chèo lái đưa NextTech trở thành Tập đoàn tiên phong trong nhiều lĩnh vực công nghệ mới. Ông sở hữu hơn 20 công ty cung cấp các dịch vụ trên nền tảng trực tuyến.

Tiểu sử Shark Bình

Shark Bình quê ở đâu?

Shark Bình quê ở Hà Nội. Shark Bình có tên thật là Nguyễn Hòa Bình. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã thể hiện rất rõ niềm đam mê lớn với công nghệ. Shark Bình đã được tiếp xúc và mày mò viết phần mềm từ những ngày còn học cấp 2. Chính điều đó đã giúp ông quyết tâm theo đuổi lĩnh vực đầy hấp dẫn nhưng vẫn còn là ẩn số đối với thị trường Việt Nam lúc bấy giờ.

Shark Bình là ai?

Shark Bình sinh năm bao nhiêu?

Shark Bình sinh năm 1981. Ông hiện đang sống cùng gia đình tại Hà Nội. Shark Bình tốt nghiệp hệ cử nhân tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau đó, ông lấy bằng Thạc sĩ tin học đô thị tại đại học thành phố Osaka, Nhật Bản.

Shark Bình là ai?

Thông tin Shark Bình và vợ

Vợ đều là những lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn NextTech. Đồng thời là người đứng đầu nhiều dự án về công nghệ. Do vậy, khi thấy con yêu thích lĩnh vực này, đôi vợ chồng trẻ đã dành thời gian để tìm kiếm một môi trường học tập và phát triển cho con.

Nhưng ở Việt Nam hiện vẫn chưa có trường, học viện nào đào tạo về công nghệ bài bản, chuyên nghiệp. Đồng thời nhận thấy được nhu cầu của nhiều phụ huynh về việc đào tạo ngành công nghệ cho con tại Việt Nam.

Chính vì thế đến năm 2016, vợ chồng Nguyễn Hòa Bình đã quyết định đầu tư dự án Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY. Đây là học viện đào tạo công nghệ chất lượng cho trẻ em đầu tiên ở Việt Nam.

Vợ Shark Bình là ai?

Vợ Shark Bình vẫn là một ẩn số. Bởi hầu hết các thông tin về cá nhân của ông đều được giấu kín và không chia sẻ quá nhiều với giới truyền thông.

Vợ Shark Bình thông tin này hiện đang được cập nhật. Nếu bạn quan tâm muốn biết vợ Shark Bình thì đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của Lamweb2s nhé.

Sự nghiệp của Shark Bình

Bắt đầu lập nghiệp từ những năm 2000, Shark Bình đã được truyền thông, báo chí nhắc đến như một trong những giám đốc trẻ nhất Việt Nam.

Shark Bình là ai?

Chàng sinh viên năm hai này khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã thành lập công ty riêng. Công ty đó mang tên là PeaceSoft với số vốn khởi nghiệp ít ỏi là 2 triệu đồng. Khi đó, Shark Bình vừa làm chủ, vừa làm nhân viên, tự mình chèo lái PeaceSoft.

Năm 2003 là bước ngoặt lớn đã làm thay đổi PeaceSoft. Năm 2003 Shark Bình đã tham gia Net Booking. Đây là Hội thảo lớn nhất cho giới kinh doanh châu Á. Tại đây, ông chủ của PeaceSoft đã nắm bắt 5 phút quý giá và mời chào những nhà đầu tư ý tưởng.

Tài năng, bản lĩnh của Shark Bình đã thành công chinh phục được Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG. Và họ đã quyết định rót tiền vào dự án của ông. Từ đây, PeaceSoft của Shark Bình đã có được những bước đi thành công đầu tiên.

Sau hơn 7 năm hoạt động, Shark Bình nhận thấy đây là công việc có nhiều bắt cập, hao tốn nhiều tiền của nhưng không có lời nhiều. Ông quyết định chuyển sàng dự án mới là Chodientu.vn. Đây là dự án tiên phong trong ngành Thương mại điện tử của Việt Nam. Chodientu là nơi mang lại nhiều tiện lợi cho khách hàng mua sắm online.

Shark Bình là ai?

Tuy nhiên, khi thị trường sàn thương mại điện tử dần bị chiếm lĩnh bởi các tên tuổi khác như Shopee, Lazada,… thì Chodientu.vn không còn giữ được vị trí của mình. Nhận thấy tiềm năng dần mất đi, tập đoàn eBay quyết định không đầu tư và hợp tác với Shark Bình. Dù trước đó họ đã chọn PeaceSoft làm đối tác kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam để tấn công vào thị trường Đông Nam Á.

Shark Bình vinh dự được bình chọn trong Top những người có ảnh hưởng nhất đến Internet tại Việt Nam giai đoạn 2007-2017.

Shark Bình giàu cỡ nào? Bật mí tài sản Shark Bình

Hiện chưa có một thống kê cụ thể nào về khối tài sản mà Shark Bình đang sở hữu. Tuy nhiên, có thể thấy với vai trò là nhà sáng lập và chủ tịch của công ty triệu đô NextTech. Chắc chắn con số tài sản mà ông sở hữu phải là một con số không nhỏ.

Cùng với đó, việc chi mạnh tay cho các dự án đầu tư trong Shark Tank đã cho thấy rằng ông thực sự là một doanh nhân “có tiền”. Có lẽ, trong một tương lai không xa, chúng ta sẽ biết được rõ về mức độ giàu có vị chủ tịch Shark Bình tài giỏi này.

Với những thông tin, hẳn là bạn đã hiểu rõ về Shark Bình là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của vị Shark Bình tài ba rồi nhỉ? Hãy theo dõi Lamweb2s để đón nhận nhiều bài viết bổ ích về các doanh nhân Việt Nam hơn nha!


Bài liên quan