SEA Games 31 tổ chức ở đâu? Trong năm 2021 nước nào đăng cai tổ chức?

SEA Games 31 tổ chức ở đâu? Tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, đại hội tiếp tục diễn ra hay hoãn? Lamweb2s sẽ giải đáp dưới đây.

SEA Games 31 tổ chức ở đâu? Ở Việt Nam đúng hay không? Việt Nam đăng cai SEA Games lần thứ 2 sau bao nhiêu năm? Cùng Lamweb2s tìm hiểu SEA Games được tổ chức với bộ môn nào và hình thức ra sao trong bài viết dưới đây.

SEA Games 31 có tổ chức không?

Chiều 8-7, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã có cuộc họp về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games. Trong cuộc họp, các đại biểu tham dự đã thống nhất phương án không tổ chức SEA Games 31 ở Việt Nam trong năm 2021.

Cuộc họp đã diễn ra theo hình thức trực tuyến, nội dung chính liên quan đến việc tổ chức SEA Games 31 ở Việt Nam năm 2021. Tham dự cuộc họp gồm có 20 đại biểu đại diện cho Ủy ban Olympic 11 quốc gia trong khu vực.

Đại diện Ủy ban Olympic các quốc gia bày tỏ quan ngại về tình hình dịch COVID-19 ở Đông Nam Á với số lượng ca dương tính ngày càng tăng. Chánh văn phòng SEAGF chủ trì cuộc họp đã trao đổi với các đại biểu về việc nên tổ chức SEA Games 31 trong năm 2021 hay chuyển sang năm 2022. Như vậy SEA Games 31 sẽ không được tổ chức trong năm 2021 vì dịch COVID-19.

SEA Games 31 tổ chức ở đâu?

SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam. Trong đó Hà Nội là nơi đăng cai chính cùng với một số địa phương khác như: Quảng Ninh, Phú Thọ, Hà Nam… Đại hội tổ chức với 40 môn thể thao và 520 nội dung. Đây là kỳ SEA Games thứ hai mà Việt Nam đăng cai SEA Games.

SEA Games 31 tổ chức ở đâu?

Tại Hà Nội, sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ là nơi tổ chức các nội dung của bộ môn Điền kinh. Cung thể thao Quần Ngựa sẽ tổ chức các nội dung của bộ môn thể dục dụng cụ, thể dục nghệ thuật, thể dục Aerobic. Trung tâm Huấn luyện và nhà thi đấu thể dục thể thao quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức các nội dung của môn súng ngắn, súng trường, đĩa bay, bắn cung, cử tạ, thể hình, petanque.

SEA Games 31 sẽ diễn ra khi nào?

SEA Games 31 sẽ diễn ra ở Hà Nội, Việt Nam từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 02 tháng 12 năm 2021. Nhưng do dịch bệnh COVID-19 phức tạp, chủ nhà Việt Nam và các bên liên quan đã quyết định tạm hoãn và lùi lại thời gian thích hợp để tổ chức Đại hội.

Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ có thông báo sớm cho các quốc gia trong khu vực về thời điểm cụ thể để tổ chức năm 2022. Theo Tổng cục phó phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, BTC SEA Games 31 đã tham mưu Chính phủ xem xét chọn lựa thời điểm, phương án tổ chức phù hợp nhất.

Việt Nam đăng cai SEA Games năm nào?

SEA Games năm 2003 là SEA Games lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam từ 5 đến 13 tháng 12 năm 2003. Cũng là lần đầu tiên Việt Nam được đăng cai SEA Games, lễ khai mạc SEA Games diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình tại Hà Nội.

SEA Games 31 tổ chức ở đâu?

Biểu trưng của SEA Games  22 là chim lạc. Hình ảnh chim lạc thường thấy trên các mặt trống đồng Đông Sơn được cách điệu qua ba màu sắc: màu đỏ thể hiện tinh thần chiến thắng, màu xanh lục tượng trưng cho các môn điền kinh và xanh lam tượng trưng cho các môn thể thao dưới nước.

Lịch SEA Games 31

Vào ngày 9 tháng 7 năm 2018, Việt Nam đã chọn Hà Nội là nơi tổ chức SEA Games lần thứ 31. Vào ngày 13 tháng 11 năm 2019, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định phê duyệt Hà Nội đăng cai Đại hội thể thao.

SEA Games 31 tổ chức ở đâu?

Hầu hết những môn thi đấu đều là các môn diễn ra ở thế vận hội – Olympic. Trong tất cả các kỳ SEA Games thì bộ môn được yêu thích luôn là bóng đá. Theo kế hoạch, những sân vận động được tổ chức môn bóng đá nam là sân Mỹ Đình – Hà Nội, SVĐ Hàng Đẫy – Hà Nội, SVĐ Thiên Trường – Nam Định. Các trận vòng bảng sẽ diễn ra ở sân Hàng Đẫy và Thiên Trường, còn các trận đấu bán kết, chung kết và tranh huy chương đồng sẽ diễn ra ở sân Mỹ Đình. Đối với bóng đá nữ, các trận đấu đều sẽ được tổ chức ở sân Lạch Tray – Hải Phòng.

Do tình hình COVID 19 đang càng ngày khó kiểm soát và số ca càng tăng nên đại hội vẫn chưa có lịch cụ thể. Nhưng theo dự định thì sẽ được tổ chức vào năm 2022 nếu như tình hình dịch bệnh ổn hơn. Thông tin chi tiết về lịch thi đấu của SEA Games 31 sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất!

Việt Nam chuẩn bị gì cho SEA Games 31?

Theo đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31, tổng số tiền chi cho SEA Games 31 là 1.608 tỉ đồng từ ngân sách trung ương. Ngoài ngân sách trung ương, theo thực tế, Hà Nội và 11 địa phương tổ chức các môn thi của SEA Games 31 sẽ chủ động về nguồn ngân sách địa phương và các nguồn hợp pháp khác để phục vụ công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội.

SEA Games 31 được dự báo có sự tham gia của khoảng 20.000 người. Vì vậy việc tổ chức được đại hội an toàn, thành công là thách thức rất lớn với chủ nhà VN. Nhưng với tình hình COVID19 hiện nay thì việc công tác chuẩn bị đang bị hoãn lại, và vào năm 2022 tình hình tốt hơn Việt Nam sẽ chuẩn bị những điều tốt nhất cho tất cả vđv và khán giả.

SEA Games vẫn đang bị hoãn với tình hình dịch bệnh căng thẳng. Nhưng có lẽ sẽ có nhiều người mong đợi một đại hội diễn ra tốt đẹp và an toàn. SEA Games 31 tổ chức ở đâu? Lamweb2s đã giải đáp câu hỏi và nhiều thông về đại hội. Nếu bạn cũng mong đợi đại hội diễn ra thì hãy comment phía dưới nhé.


Bài liên quan