Sắp xếp lại WordPress Admin Menu với Admin Menu Manager

Mỗi quản trị viên WordPress lại có nhu cầu khác nhau khi sử dụng các chức năng trong Admin Menu. Ví dụ, một người có thể truy cập thường xuyên vào menu bài viết (Posts) và hiếm khi chạm vào menu giao diện (Appearance). Một người khác lại chủ yếu chỉ sử dụng menu của một loại bài viết tùy chỉnh nào đó và hầu như không động đến những menu còn lại… Vậy làm thế nào để sắp xếp lại thứ tự cũng như bố cục của Admin Menu cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn?

Sắp xếp lại WordPress Admin Menu với Admin Menu Manager.

admin-menu-manager-wordpress-plugin

Mỗi quản trị viên WordPress lại có nhu cầu khác nhau khi sử dụng các chức năng trong Admin Menu. Ví dụ, một người có thể truy cập thường xuyên vào menu bài viết (Posts) và hiếm khi chạm vào menu giao diện (Appearance). Một người khác lại chủ yếu chỉ sử dụng menu của một loại bài viết tùy chỉnh nào đó và hầu như không động đến những menu còn lại… Vậy làm thế nào để sắp xếp lại thứ tự cũng như bố cục của Admin Menu cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn?

Admin Menu Manager là một plugin mới, cho phép điều khiển các mục trong Admin Menu và sắp xếp lại chúng sao cho phù hợp với công việc của bạn. Plugin này được tạo ra bởi Pascal Birchler và sở hữu một giao diện kéo-thả (drag-and-drop) đơn giản, cực kỳ dễ sử dụng.

Các bạn có thể xem demo về cách sử dụng plugin Admin Menu Manager trong video dưới đây:

Như bạn có thể thấy trong video demo, Admin Menu Manager cho phép bạn kéo các mục trong menu và thả chúng vào những vị trí khác nhau một cách dễ dàng. Các menu chính có thể được chuyển thành menu phụ (sub-menu) và ngược lại. Plugin này thậm chí đơn giản đến mức không có trang thiết lập của riêng nó. Các bạn chỉ cần cài đặt, kích hoạt và sau đó sử dụng theo ý của mình.

admin-menu-manager-wordpress-plugin-demo

Phiên bản 1.0 của Admin Menu Manager hiện tại đã có sẵn trên WordPress.org và nhóm nghiên cứu đang nỗ lực để bổ sung các tính năng sau đây vào phiên bản 2.0:

  • Loại bỏ hoàn toàn (và khôi phục) các mục trong menu.
  • Chỉnh sửa các mục hiện có trong Admin Menu và biểu tượng của chúng.
  • Thêm các tùy chỉnh vào Admin Menu.

Tuy nhiên, với trạng thái hiện tại, Admin Menu Manager đã là một sự lựa chọn tốt cho việc sắp xếp lại Admin Menu để phù hợp với nhu cầu của bạn và của khách hàng.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan